Tìm hiểu nguồn gốc "Bé Na" đi lạc đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội

08/08/2019, 14:50 GMT+07:00

Việc thú cưng đi lạc là điều thỉnh thoảng sẽ xảy ra, mới đây trên mạng rầm rộ chia sẻ một bài đăng của một tài khoản tên Ha Ngoc Vu, nhờ tìm Pet với cái tên cưng hết sức đó chính là "bé Na". Nhưng câu chuyện dưới đây sẽ làm bạn phải ngạc nhiên không ít vì sở thích lẫn em Pet đều quá xa so với mức tưởng tượng. 

"Bé Na" là con vật gì?

Bé Na khi nghe đến cái tên này nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tên dùng cho người, thỉnh thỏang cũng có người dùng cho thú cưng, nhưng thanh niên này đã dùng cái tên đáng yêu ấy để đặt cho "em rắn" nhà mình. 

Vâng bé Na chính là một con rắn chứ không phải là em cún cơm, hay em vẹt nhanh nhảu nào cả mà bé Na là con rắn, rắn rất to và rất dài.

Nội dung đoạn chia sẻ như sau:

TÌM PET CƯNG

——-

Vào lúc 16h30 chiều qua ngày 23/3/2019, bé Na nhà e có đi lạc ở khu vực gần nhà em.

Ai thấy bé Na ở đâu thì dẫn cháu về nhà hộ e rồi liên lạc cho e, gia đình e xin chân thành cảm ơn và hậu tạ.

Sau đây là một số hình ảnh cuối cùng của bé.

Ai thấy Na nhớ liên lạc nhé Na mến người và hay quấn người lắm

Khổ chủ: Ha Ngoc Vu

Tìm hiểu nguồn gốc

Mặc dù bài đăng từ tháng 3 nhưng đến ngày hôm nay lại trở nên rầm rộ hơn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi mức độ quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Có nhiều người đồng cảm với khổ chủ khi lỡ lơ là mà để em ấy đi lạc và mong anh mau chóng tìm lại được, có người còn tỏ ra lo sợ khi nghĩ rằng đó là con trăn và nó sẽ gây ra nguy hiểm cho người khác. Cũng có một số ý kiến bóc mẽ việc đăng lên chỉ để khoe “tao có con pet ngầu đời” thôi chứ làm gì có bé Na nào đi lạc.

>> Thật bất ngờ Nhật Bản: Có hẳn nghề truy tìm thú cưng đi lạc

Những bình luận hài không đỡ được của cư dân mạng

Sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng, rất nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người tham gia bình luận, chia sẻ trên trang cá nhân hay lên các group cộng đồng khác. Không ít người đã để lại những bình luận hết sức lầy lội mà khi đọc chúng ta cũng phải cười sặc như: Khéo bé Na nhà bác lại đang tắm rượu hoặc đi ăn chơi ở nhà hàng đặc sản nào r cũng nên”, pé hiền lắm, chưa cắn ai bao giờ , t* sẽ bật sẵn định vị , nếu t* thấy bé Na, Hôm sau ae mà k thấy t*, thì nhớ đi tìm t* nhá, bé Na quấn người lắm nhá, nhìn bé thân thiện mà nhìn sợ VL, Thu đi để lại lá vàng, bé Na đi để lại cả làng  hoang mang,...

Kèm với đó là loạt ảnh chế bất tận mà cứ thế vài phút là có một "bé Na được tìm thấy" vô cùng hài hước cùng với những ý nghĩa ẩn dụ khác:

>> Bạn đã biết: Thú cưng Hàn Quốc được đi học mẫu giáo: Ngày 6 tiết, có sổ liên lạc và kiểm tra bài cũ


"Vô nồi lẩu rùi. Khỏi tìm. Kết thúc trend​"
"Vô nồi lẩu rùi. Khỏi tìm. Kết thúc trend​"


"T tìm được rồi"
"T tìm được rồi"


"Bé NA bị bắt rồi ông giáo ạ! ..."
"Bé NA bị bắt rồi ông giáo ạ! ..."


Bé Na lập hẳn một tài khoản Facebook 
Bé Na lập hẳn một tài khoản Facebook 

Và sự thật không như mọi người nghĩ

Trên thực tế, hình ảnh và những thông tin đăng tải trên mạng đã khiến đông đảo các bạn trẻ tin là có thật nhưng sự thật không phải là những gì bạn thấy trước mắt, mà sự thật còn nằm ở đằng sau đó. Khổ chủ trong hình hoàn toàn không phải là người Việt Nam và con rắn ấy cũng chẳng phải là bé Na như mọi người nghĩ. 

Cụ thể, anh chàng này là một người Indonesia có tên gọi là Sudarmanwan, hình ảnh này của anh đã đăng tải trên Facebook cá nhân mình và nhận được hơn 20.000 lượt chia sẻ, vật cưng là rắn hổ mang chúa dài 3 met. Qủa là một thanh niên có sở thích kỳ lạ và nguy hiểm, bởi chúng được xem là loài nguy hiểm trên thế giới tình huống xấu nhất là lấy đi mạng sống của nhiều người.  


Một hình ảnh khác của nam thành niên có sở thích nuôi rắn hổ mang chúa
Một hình ảnh khác của nam thành niên có sở thích nuôi rắn hổ mang chúa

Nhìn xem anh chàng có vẻ rất gần gủi và thân thiết với em Pet to lớn này, quả là một cú chơi lớn khiến ai nấy cũng phải trầm trồ!

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết Bé Na là gì và tại sao Bé Na lại "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội thời gian vừa qua rồi nhỉ. Nếu là bạn thì bạn sẽ chọn nuôi một con Pet "siêu to khổng lồ" như vậy không?

Nguồn ảnh: Internet

Các loại thú cưng được yêu thích nhất tại Việt Nam:

- Chó Corgi

- Chó poodle

- Chó Bull Pháp

- Mèo Scottish Fold tai cụp

- Chuột hamster

- Thỏ

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những thông tin Hot nhất trên công đồng mạng mỗi ngày nhé!