Bé mầm non mở spa, tự tay chăm sóc da cho bạn nữ cực đáng yêu

07:45 13/03/2021

Hình ảnh một lớp mầm non trong giờ thực hành mở tiệm spa ở Hà Nội khiến cư dân mạng thích thú. Không quá cầu kỳ, lớp học này tuy diễn ra đơn giản nhưng lại thu hút chú ý bởi sự đáng yêu, ngây thơ của các em nhỏ.

 
Các bạn trong lớp đang chuẩn bị để đắp mặt nạ. (Ảnh: Thúy Hồng)
Các bạn trong lớp đang chuẩn bị để đắp mặt nạ. (Ảnh: Thúy Hồng)

Được biết lớp học này diễn ra trong một giờ thực hành của các em học sinh lớp 5 tuổi tại Hà Nội. Người phụ trách lớp học chia sẻ với báo chí: “Lớp mình có 19 bé. Bài tập thực hành cũng hướng tới kỷ niệm ngày 8/3, tạo cơ hội cho các con được hiểu rõ hơn về ngày của phái nữ, cũng như tập cách thể hiện sự quan tâm tới các bạn gái trong lớp.”

Với bài tập sáng tạo này, bạn nam sẽ tự tay chăm sóc đắp mặt nạ cho các bạn nữa. Trước khi bước vào giờ thực hành, các bạn nữ sẽ được rửa mặt sạch sẽ và dùng khăn để vén tóc thật gọn gàng. Các bạn nam cũng sẽ được vệ sinh tay thật kỹ để loại bỏ vi khuẩn. 

 
Các bạn nam cực kỳ cẩn thận khi đắp mặt nạ cho bạn nữ. (Ảnh: Thúy Hồng)
Các bạn nam cực kỳ cẩn thận khi đắp mặt nạ cho bạn nữ. (Ảnh: Thúy Hồng)

Sau khi hoàn thành các khâu chuẩn bị, lớp sẽ chia làm 2 nhóm một bên là nữ và bên kia là các bạn nam. Các bạn nữ chỉ việc đón nhận sự chăm sóc đặc biệt và độc đáo này còn lại sẽ để các bạn nam tự lo. Hình ảnh đáng yêu, nét mặt háo hức, của các em nhỏ khiến ai nấy nhìn vào cũng phải bật cười.

Mặt nạ do chính cô giáo chuẩn bị được làm từ cà chua thái mỏng. Các bạn nam chỉ việc khéo léo dùng những miếng cà chua thái mỏng này và cẩn thận đắp lên mặt bạn nữ. Mặc dù còn hơi vụng về nhưng nhìn sự cố gắng, cẩn thận từng tí một của bạn nam khiến ai nhìn vào cũng bật cười thích thú.'

 
Hình ảnh đáng yêu này khiến cư dân mạng không khỏi tan chảy. (Ảnh: Thúy Hồng)
Hình ảnh đáng yêu này khiến cư dân mạng không khỏi tan chảy. (Ảnh: Thúy Hồng)

Những hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người dành lời khen cho rằng các cô giáo đã sáng tạo ra bài thực hành thú vị giúp trẻ rèn luyện nhiều kỹ năng. Qua đây các bé sẽ thân thiết nhau hơn và đặc biệt là biết cách quan tâm, giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, không ít phụ huynh còn háo hức áp dụng bài thực hành này cho chính con em mình ở nhà.

“Nhìn yêu không cơ chứ, mặc dù không cẩn thận lắm nhưng nhìn cu cậu cố gắng lắm nha chắc sợ bạn nữ đau đấy”.

“Qua đây các con sẽ học được cách quan tâm người khác. Bài học quá ý nghĩa mà các cô đã tổ chức cho các em”.

“Về cũng phải áp dụng vớ bé Un ở nhà mới được. Bảo bé đắp mặt nạ cho mẹ chắc là háo hức lắm đây”.

“Nhìn yêu chưa kìa, lát nữa các bạn nữ cũng nhớ đắp lại cho các bạn nam nha”.

“Mới bé tí đã được học cách đắp mặt nạ cho bạn gái rồi lớn lên sẽ biết cách quan tâm chăm sóc người khác lắm đây. Nhìn các con yêu quá đi mất”

“Mong là các cô sẽ tổ chức nhiều lớp học bổ ích và ý nghĩa hơn nữa cho các con. Bài học thú vị và rèn luyện được nhiều kỹ năng quá”

 
Nhiều người đã dành lời khen vì lớp học cực kỳ ý nghĩa. (Ảnh: Thúy Hồng)
Nhiều người đã dành lời khen vì lớp học cực kỳ ý nghĩa. (Ảnh: Thúy Hồng)

Bài tập thực hành thú vị này khiến dân tình nhìn vào không khỏi tan chảy. Mặc dù các bé không tặng gì quá cầu kỳ vào ngày Quốc tế Phụ nữ thế nhưng những hành động này cũng đủ khiến bạn nữ vui vẻ, hạnh phúc. Còn bạn nghĩ gì về bài học mới này hãy chia sẻ ngay nha.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NÊN DẠY NHỮNG KỸ NĂNG GÌ CHO TRẺ?

Từ nhỏ bố mẹ cần phải dạy trẻ nhiều kỹ năng để các em phát triển tốt hơn. Một trong những kỹ năng quan trọng đó là thói quen đọc sách và không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức.

Hãy cho con chơi cùng các bạn hàng xóm, khuyến khích trẻ làm việc theo nhóm để con dễ dàng thích ứng, biết điều chỉnh cảm xúc cũng như không bị bất đồng về quan điểm.

Nếu gặp khó khăn trở ngại hãy dạy trẻ cách mạnh mẽ vượt qua chúng. Tuyệt đối không nên bao bọc, giúp đỡ vì như vậy trẻ sẽ tự phụ.

Hãy luôn dạy con bạn lòng bao dung, biết giúp đỡ những người xung quanh và luôn nhìn mọi sự việc theo mặt tích cực.

Cách dạy để con thông minh, nhanh nhẹn ngoan ngoãn hơn đã được nhiều bà mẹ áp dụng và thành công.

Theo dõi chi tiết tại đây.