Bé lớp 1 được mẹ đưa đến cổng trường rồi chụp ảnh, không phải bị đuổi

08:20 26/05/2020

Những ngày gần đây, trên MXH xôn xao vụ việc bé lớp 1 bị giáo viên đuổi ra đứng trước cổng trường vì đi học sớm. Vụ việc này nhanh chóng được ban giám hiệu trường giải quyết, nhà trường cũng lên tiếng xin lỗi gia đình bé. 

Tuy nhiên, mới đây, MXH lại xuất hiện một clip được xem là mẹ của bé lớp 1 đã cố tình dàn dựng vụ việc, cho bé đứng nắng rồi lấy điện thoại ra chụp ảnh.

 
Hình ảnh bé lớp 1 đứng trước cổng trường gây xôn xao MXH. (Ảnh: Xã Luận)
Hình ảnh bé lớp 1 đứng trước cổng trường gây xôn xao MXH. (Ảnh: Xã Luận)

>>> Xem thêm: Sau ca sinh 4 hiếm có 7 năm trước, những đứa trẻ giờ đã lên lớp 2

Clip ghi lại cảnh mẹ của bé lớp 1 dàn dựng cảnh con mình bị bắt đứng nắng

Mới đây, một đoạn clip ngắn được cho là có liên quan đến vụ việc bé lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường được đăng tải lên MXH đã gây xôn xao. Cụ thể, đoạn clip được tung lên MXH dài hơn 4 phút và được camera ghi lại vào lúc 13h chiều ngày 20/5. Theo như hình ảnh từ đoạn clip thì vào thời điểm đó, các em học sinh của trường Tiểu học đang bắt đầu đến trường. 

Đoạn clip này được trước trích xuất từ một camera có góc quay đối diện với trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng). Xem clip gần đến phút thứ 2, mọi người có thể thấy được hình ảnh một người phụ nữ trong trang phục: quần cam, mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy chở con gái là học sinh lớp 1 đến trường. 

Hình ảnh được cho là người phụ nữ mặc quần cam đang chụp ảnh cho bé gái lớp 1. (Ảnh cắt từ clip)Hình ảnh được cho là người phụ nữ mặc quần cam đang chụp ảnh cho bé gái lớp 1. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh bé gái đội mũ hồng, mặc đồng phục đứng trước cổng trường giống với hình ảnh mà chị M.T.M (trú tại quận Hải An, TP Hải Phòng) đưa lên MXH vào thời điểm trước đó. Mất khoảng 30 giây chở con vào trường, tuy nhiên, theo hình ảnh từ đoạn clip thì sau đó người phụ nữ mặc quần cam lại chở con gái ra khỏi cổng trường, tắt máy và dựng xe, dắt con đến cổng rồi chụp ảnh. Hình ảnh mà camera ghi lại tiếp theo đó là người phụ nữ cùng bé gái lên xe rồi... đi về.

>>> Xem thêm: Thư tay gửi mẹ đi làm xa của cô bé lớp 5 khiến nhiều người xúc động

Trước đó, mẹ bé lớp 1 đã chia sẻ trên Facebook vụ việc con gái bị bắt đứng trước cổng trường

Trước đó, mẹ của bé lớp 1 là bà M.T.M đã phản ảnh về việc con gái phải đứng trước cổng trường giữa trời nắng vì đi học sớm 15 phút trên Facebook vào tối 20/5. Bên cạnh đó, bài đăng trên Facebook của bà M.T.M còn cho biết cô giáo chủ nhiệm của lớp còn chụp ảnh một số học sinh đưa lên một nhóm ở Zalo để phê bình về việc đi học sớm.

Sau khi sự việc được lan truyền rộng rãi trên MXH, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 - nơi bé lớp 1 đang theo học đã chia sẻ: "Vào ngày 19.5, có 7 học sinh đến sớm nô đùa, làm ồn, ảnh hưởng các học sinh bán trú nghỉ trưa nên tôi có chụp ảnh các con và đưa lên nhóm Zalo để phê bình. Tôi thừa nhận hành vi của mình là nóng vội, chưa báo cáo với ban giám hiệu nhà trường".

 
Bài chia sẻ trên mạng xã hội hôm 21/5 của phụ huynh bé gái lớp 1 (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ trên mạng xã hội hôm 21/5 của phụ huynh bé gái lớp 1 (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bài toán lớp 1 khiến phụ huynh "vò đầu bức tóc"

Còn việc bé lớp 1 đứng ở ngoài cổng trường giữa trời nắng thì cô Lan cho biết bản thân không liên quan đến việc này. Hiện tại, việc cháu M.T.T.T đứng trước cổng trường vào ngày 20/5 lúc 13h15 phút chiều đã được Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đưa ra kết luận. Việc bé đứng trước cổng trường không phải do yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên việc chụp ảnh học sinh rồi đưa vào nhóm có nhiều phụ huynh khác rồi phê bình thì cô giáo chủ nhiệm cũng có một phần lỗi.

Bạn nghĩ như thế nào sau khi xem đoạn clip trên? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Bé gái phải đợi ở cổng trường vì đi học sớm hiện đang rất sợ cô

Trước khi đoạn clip được trích xuất từ camera của một ngôi nhà gần trường tiểu học thì trên MXH xôn xao những thông tin về việc cô bé M.T.T.T rất sợ cô giáo chủ nhiệm. Mẹ của bé lớp 1 từng chia sẻ: "Cô giáo tỏ ra khó chịu khi con không ăn bán trú. Sau khi bị cô phê bình trước lớp thì hôm nay đi học, con tỏ ra rất sợ cô giáo".

Ngay sau khi vụ việc được lan truyền rộng rãi trên MXH, khá nhiều lý kiến chỉ trích cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 (bé lớp 1 đang theo học). Nhiều người cho rằng, sự việc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm sinh lý của cô bé. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin về học đường sẽ liên tục được cập nhật tại Sân Trường 16+.