Bé Kim Ngân được giao cho cha ruột

01/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Cơ quan điều tra đã giao bé Kim Ngân cho cha ruột, tức nam thanh niên đã mang hộ khẩu đến nhận con tại bệnh viện trước đó.

Gần 20 ngày sau khi Kim Ngân bị tình nhân của mẹ đánh biến dạng gương mặt, cơ quan điều tra đã giao bé cho cha ruột, tức nam thanh niên đã mang hộ khẩu đến nhận con tại bệnh viện trước đó.

Chiều 30/9, Đại tá Trần Văn Chính, Trưởng Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, kiểm tra trên hồ sơ cũng như kết quả trưng cầu giám định ADN đã xác định quan hệ huyết thống giữa cháu Trần Thị Kim Ngân (gần 4 tuổi) và cha là Trần Văn Tố (30 tuổi, quê Sóc Trăng).

"Cơ quan điều tra cũng đang giám định tỷ lệ thương tích của Kim Ngân để làm cơ sở xử lý người mẹ Nguyễn Thị Thuỳ Trang (26 tuổi, quê Vĩnh Long) cùng người tình Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) về hành vi cố ý gây thương tích. Khi nào có kết quả bé Ngân mới xuất viện", đại tá Chính nói.


20 ngày sau khi bị đánh, gương mặt bé Ngân vẫn loang lổ vết bầm. Ảnh: Nguyệt Triều

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương Trương Thị Anh Đào cho biết, trên cơ sở giám định của cơ quan điều tra, Sở đã làm việc với các cơ quan chức năng và thống nhất giao bé Kim Ngân cho cha ruột nuôi dưỡng.

Về khoản tiền các tổ chức, đoàn thể và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bé Ngân đã lên đến hơn 200 triệu đồng và 100 USD. Toàn bộ số tiền này đang được lưu giữ trong Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Sóng Thần, do Quỹ hỗ trợ trẻ em thị xã Dĩ An quản lý cho đến khi có quyết định tiếp theo.

“Chúng tôi đang làm việc với ngân hàng để chuyển số tiền này về chi nhánh, hoặc phòng giao dịch thuộc Agribank gần nơi cháu Kim Ngân sinh sống. Tài khoản này sẽ được uỷ quyền cho Quỹ hỗ trợ trẻ em tỉnh Sóc Trăng giám sát, quản lý", bà Nguyễn Thanh Trúc - Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội nói.

Dự kiến, hàng tháng gia đình có thể rút tiền lãi để phụ chi phí chăm sóc Ngân. Số tiền gốc và lãi phát sinh sẽ được giao cho bé gái khi tròn 18 tuổi. Theo bà Trúc, trong trường hợp bé Ngân bị đau ốm, người thân cần rút tiền để trang trải chi phí sẽ được xem xét, giải quyết nhưng phải có thẩm định, giám sát của cơ quan chức năng. Điều này nhằm đảm bảo số tiền được dùng đúng mục đích mà những nhà hảo tâm mong muốn khi giúp đỡ cháu bé.


Cha con anh Tố quấn quýt bên nhau chiều 30/9 tại bệnh viện. Họ phải chờ giám định thương tích cho bé Ngân mới có thể đưa nhau về quê. Ảnh: Nguyệt Triều

Ôm bé Ngân đang cười nắc nẻ vào lòng, anh Tố tỏ ra vui mừng trước quyết định của cơ quan chức năng giao con gái cho mình nuôi dưỡng. Điều này, theo anh Tố, anh đã mong mỏi từ hơn 2 năm trước, khi vợ đột ngột dẫn con gái bỏ đi.

Nói về những dự định sau khi con gái xuất viện, anh Tố cho biết sẽ nghỉ việc ở Đồng Nai để đưa Ngân về Sóc Trăng sống cùng ông bà nội và anh trai của bé. “Ở quê tôi còn 3 công ruộng được cha mẹ cho. Giờ rời xa thị thành, tôi lại về với ruộng vườn như xưa. Biết rằng cuộc sống sẽ không dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng làm lụng để nuôi hai anh em Ngân nên người. Còn tình cảm mọi người dành cho cháu, tôi rất trân trọng và dạy dỗ cháu về điều này", anh Tố nói.

Nhắc đến người vợ đã cùng nhân tình đánh đập dã man Kim Ngân, anh Tố cho hay: "Giờ thấy con gái khoẻ mạnh, lúc nào cũng vui đùa quấn quýt vầy là tôi mãn nguyện lắm rồi. Chỉ mong họ ăn năn về những gì đã làm, mong pháp luật giảm nhẹ hình phạt cho cả hai”.