Các bạn trẻ dùng thân mình che chắn, bao bọc các em bé khi khử khuẩn

08/05/2021, 20:35 GMT+07:00

Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những trường hợp đi từ nước ngoài về đều phải khử khuẩn và cách ly theo quy định. Không chỉ người lớn mà những cháu nhỏ dù mấy tháng tuổi hay vừa chớm biết đi cũng phải thực hiện nghiêm đúng quy định.

 
Nhóm thanh niên che chắn cẩn thận cho bé khi đi qua chỗ phun khử khuẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm thanh niên che chắn cẩn thận cho bé khi đi qua chỗ phun khử khuẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người lớn bế các em nhỏ trong bộ đồ bảo hộ và đang được tiến hành phun khử khuẩn. Đính kèm đó là dòng trạng thái: "Nhiều trường hợp bố mẹ phải ở nước ngoài làm việc hay không thể về nước vì dịch đã gửi con nhỏ về Việt Nam trước". Theo đó, chủ nhân cho biết đây là những thanh niên người Việt bế hộ các em nhỏ từ nước ngoài về sau đó sẽ gửi lại cho người thân chăm.

Clip dùng người ôm trọn, che chắn cho bé khi đi qua chỗ khử khuẩn.

Sau khi xuống máy bay, họ sẽ vào khu cách ly và ở đây phải qua bước khử khuẩn quần áo. Những thanh niên nhận nhiệm vụ bế em nhỏ đã cực kỳ cẩn thận che từng ly từng tí để dung dịch khử khuẩn không bay vào mặt các bé.

Nhiều người ôm em bé vào lòng để tránh dung dịch khử khuẩn bay vào mặt. (Ảnh: Chụp màn hình)Nhiều người ôm em bé vào lòng để tránh dung dịch khử khuẩn bay vào mặt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy thời gian xảy ra sự việc trong đoạn clip chưa được xác minh, song, chỉ qua vài giây ngắn ngủi cũng đủ khiến người xem không khỏi ấm lòng. Họ dành nhiều lời khen cho các thanh niên bởi những hành động cực kỳ có tâm khi che chắn cho các cháu chu đáo từng tí một. Nhiều người khác lại nhận định, bố mẹ ruột của các em sau khi xem những cảnh này chắc sẽ rất hạnh phúc vì biết rằng con luôn được bảo vệ và về nước một cách an toàn. Ngoài ra, dân tình mong rằng dịch sẽ nhanh chóng kết thúc để bố mẹ và các em có thể sớm đoàn tụ.

 
Cư dân mạng dành lời khen vì hành động ấm áp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng dành lời khen vì hành động ấm áp. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mọi người tình cảm quá, xem video mà tự hào mình là người Việt Nam. Mọi người cố gắng lên nhé rồi dịch cũng sẽ nhanh chóng qua thôi.”

“Khi cả dân tộc đùm bọc yêu thương lẫn nhau, người dưng rồi cũng sẽ thành người quen thôi.”

“Mong dịch sớm kết thúc để cả gia đình bé được đoàn tụ, yêu các con lắm. Cảm ơn cô chú vì đã luôn chăm sóc, che chở các bé chu đáo như vậy từ nước ngoài về quê hương.”

Trước đây, những hình ảnh các em nhỏ được bố mẹ gửi về quê chống dịch cũng đã được đăng tải lên mạng. Theo thông tin từ Thanh Niên, một tiếp viên trưởng hàng không từng chia sẻ dòng tâm sự khi chứng kiến cảnh bố mẹ phải gửi con nhỏ cho bà đưa về quê tránh dịch. Trong suốt chuyến bay mười mấy tiếng, người bà phải chăm sóc dỗ dành hai chị em khóc nức nở vì nhớ mẹ. Bà bế đến nỗi tay đã mỏi nhưng không dám kêu than hay nói với ai.

 
Tiếp viên hàng không bế bé để dỗ. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiếp viên hàng không bế bé để dỗ. (Ảnh: Thanh Niên)

Chị viết: “Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng phải xa rời vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng và không kiểm soát được và vì cuộc sống nên mẹ buộc phải gửi em về cho bà chăm. Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm. Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm, vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi. Hai con thông cảm cho mẹ.”

Tình hình dịch trong nước đang có những diễn biến khá phức tạp, điều mọi người cần làm đó chính là đồng lòng, cùng nhau thực hiện theo chỉ thị của Bộ Y tế để Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MỘT ĐỊA PHƯƠNG PHÁT HIỆN THÊM 17 CA MẮC COVID-19 TRONG CỘNG ĐỒNG

Theo thông tin từ TTXVN, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, địa phương vào sáng ngày 8/5 vừa qua đã ghi nhận thêm 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, những ca mới phát hiện đều trú tại huyện Thuận Thành trong đó xã Xuân Lâm 2 ca, xã Hoài Thượng 1 ca và xã Mão Điền 14 ca.

Như vậy, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 46 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong khoảng thời gian từ 5/5 đến 8/5.

Trong đó, nhiều nhất phải kể đến 37 ca ở huyện Thuận Thành trong đó có 34 ca ở xã Mão Điền. Ngoài ra, thị xã Từ Sơn 2 ca, huyện Lương Tài 1 ca, thành phố Bắc Ninh 1 ca, huyện Tiên Du 5 ca.

Xem chi tiết tại đây.