Bé Heo đến giỗ Tổ thay nghệ sĩ Chí Tài, xin hoa lộc để tặng chồng

17:40 17/09/2021

Sau khi danh hài Chí Tài qua đời, nghệ thuật Việt Nam vắng đi "cây đa cây đề", không chỉ có khán giả tiếc thương mà bạn bè đồng nghiệp và người nhà càng không thể nào quên hình ảnh của nam nghệ sĩ. Trong dịp giỗ Tổ sân khấu nhiều nghệ sĩ tụ họp nhưng lại thiếu vắng hình bóng quen thuộc.

 
Vợ Chí Tài đến giỗ Tổ xin lộc thay chồng quá cố, chia sẻ khiến ai cũng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ Chí Tài đến giỗ Tổ xin lộc thay chồng quá cố, chia sẻ khiến ai cũng xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hôm nay, sân khấu Thuý Nga tại hải ngoại đã chính thức tổ chức một đêm nhạc cúng tổ hoành tráng với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ Việt. Sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, những sân khấu nước ngoài đã được phép hoạt động trở lại.

Đến tham dự ngày cúng tổ có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ cải lương như: Ngọc Đáng, Ngọc Huyền, Cẩm Thu, Bảo Quốc, Thanh Tuyền, Cam Thơ, Lê Quang, Hương Lan,... bên cạnh đó cũng có sự tham dự cả nghệ sĩ Phương Loan - bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài.

 
Nghệ sĩ Phương Loan cho biết cô sẽ mang hoa lộc ra cho chồng xem. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Phương Loan cho biết cô sẽ mang hoa lộc ra cho chồng xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bé Heo cho biết hôm nay cô đến thay nghệ sĩ Chí Tài, giỗ tổ năm nay là một sự thiếu vắng lớn khi nam nghệ sĩ không thể có mặt. Phương Loan thay chồng quá cố chia sẻ: "Phương Loan xin kính chào quý vị, Phương Loan rất hay mắc cỡ khi nói chuyện trước đám đông nhưng năm nay Loan phải đại diện cho anh Chí Tài đã mất rồi, mọi năm anh vẫn đến đây tham dự giỗ tổ sân khấu lấy lộc. Năm nay thì hơi khác, bé Heo xin một bình bông nhỏ để ngày mai mang ra thăm anh Tài, để cho anh xem".

 
Dù nam nghệ sĩ đã ra đi một thời gian nhưng khán giả vẫn không thể quên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù nam nghệ sĩ đã ra đi một thời gian nhưng khán giả vẫn không thể quên. (Ảnh: FBNV)

Ngay sau chia sẻ của Phương Loan, MC cho biết tất cả nghệ sĩ hải ngoại đều nhớ đến Chí Tài và mong bé Heo cũng giữ sức khỏe. Những dòng chia sẻ tưởng chừng rất bình thường nhưng lại mang nhiều cảm xúc của Phương Loan khiến nhiều nghệ sĩ cũng nghẹn ngào theo. Dù ra đi đã một thời gian nhưng hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài vẫn mãi trong lòng khán giả.

Bé Heo và Chí Tài có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng lại không có con, do đó khi nam nghệ sĩ ra đi đã để lại nỗi đau tinh thần lớn cho người ở lại. Dường như trong mọi sinh hoạt của Phương Loan đều không thể thiếu vắng Chí Tài, nữ nghệ sĩ thường ra thăm mộ chồng về kể cho anh nghe những điều trong cuộc sống, chính hình ảnh này lại càng khiến người khác xót xa hơn nữa.

 
Phương Loan đôi lúc vẫn nghĩ rằng chồng không mất mà chỉ là đi đâu đó chưa về. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Loan đôi lúc vẫn nghĩ rằng chồng không mất mà chỉ là đi đâu đó chưa về. (Ảnh: FBNV)

"Lúc nào chị cũng chỉ nghĩ anh Chí Tài đang ở Việt Nam nhưng vì dịch nên anh chưa về Mỹ. Trong lòng chị cứ nghĩ như vậy hoài, càng nghĩ nhiều lại càng buồn. Chiều Chủ Nhật tuần nào chị cũng đi lễ nhà thờ và lên hát thánh ca. Lúc chưa làm đám tang cho anh Tài, chị nằm ngủ có lần bị giật mình dậy vì thấy mặt anh ấy gần, sát thật sát. Mà mặt anh ấy buồn lắm. Chị chỉ thấy anh ấy đúng lần đó thôi. Chị vẫn ở nhà cũ, may là chị có nhà thờ nên vẫn có chỗ lui tới làm lễ", Phương Loan chia sẻ khi Chí tài vừa ra đi không lâu.

Thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ cũng đã nguôi ngoai phần nào. Phương Loan đã bắt đầu tham gia nhiều sự kiện của nghệ sĩ hải ngoại, nhưng đâu đó vẫn có những khoảnh khắc trầm buồn khi nhớ lại quá khứ.

Ảnh: Tổng Hợp

GIỖ TỔ TẠI VIỆT NAM KHÁ VẮNG LẶNG VÌ DỊCH BỆNH

So với lễ giỗ tổ hoành tráng tại nước ngoài thì lần này tại Việt Nam các nghệ sĩ có phần im ắng hơn vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều sân khấu thông báo không tổ chức giỗ tổ như mọi năm mà chỉ làm với quy mô rất nhỏ để tưởng nhớ.

Bên cạnh đó nhà thờ tổ của Hoài Linh cũng không có thông báo hoạt động như năm trước, do tình hình dịch bệnh và những ồn ào xảy ra gần đây nên nam nghệ sĩ chưa lên tiếng về dịp cúng tổ lần này. 

Mặc dù không có nhiều sân khấu tổ chức nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn quyết định cúng tổ ở nhà để thể hiện lòng thành kính vì đã mang khán giả đến với nghệ sĩ, cho họ sống trong yêu thương.

Xem thêm tại đây!