Bé gái xấu số ở Vũng Tàu: Hàng xóm hé lộ thủ phạm sống hiền lành

20/04/2021, 11:00 GMT+07:00

Sáng ngày 20/4, linh cữu của bé gái xấu số (bé N.) tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã được gia đình tổ chức hỏa táng. Vào tối hôm trước, hàng xóm xung quanh đã tới chia buồn, thắp nhang đưa tiễn, không khí tang thương đầy xót xa bao trùm lên con hẻm nhỏ.

 
Đối tượng D. - nghi can trong vụ án. (Ảnh: VnExpress)
Đối tượng D. - nghi can trong vụ án. (Ảnh: VnExpress)

Hiện tại, đối tượng D. - đối tượng trong sự việc đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt tạm giam. Theo thông tin từ báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, khi biết đối tượng D. bị bắt, phần đông mọi người trong khu vực này đều tỏ ra vô cùng bất ngờ. Người dân tại đây cho biết, vợ chồng ông D. từ trước tới nay đều rất thân thiện với hàng xóm, sống hiền lành. Hiện tại, ông và vợ đang làm nghề làm giá, nuôi một cậu con trai học đại học.

 
Nhà của ông D. vẫn sáng đèn nhưng không ai dám ra ngoài, nhà nạn nhân cách đó một con hẻm. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhà của ông D. vẫn sáng đèn nhưng không ai dám ra ngoài, nhà nạn nhân cách đó một con hẻm. (Ảnh: Thanh Niên)

Căn nhà trước giờ vẫn mở để giao lưu hàng xóm, chạy qua lại nhà nạn nhân giờ đã đóng kín cửa. Một hàng xóm quanh khu vực đó tâm sự rằng không biết vợ con ông D. hiện tại như thế nào, nhưng đèn vẫn trưng sáng chỉ có cửa đóng, có lẽ không dám ra ngoài.

 
Người thân đau đớn nhìn lại những hình ảnh cũ của cháu N. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)
Người thân đau đớn nhìn lại những hình ảnh cũ của cháu N. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Trước thông tin ông D. bị bắt, bố bé N. cũng vô cùng bất ngờ. Anh chia sẻ: "Nghe đâu bị bắt lúc rạng sáng, nay thì anh không thấy bà vợ qua nữa. Kể cũng tội cho gia đình ông ấy, ổng làm mà để vợ con phải chịu điều tiếng không hay. Tuy rằng con anh mất anh rất đau đớn nhưng anh cũng thông cảm cho nỗi đau mà vợ con ổng phải chịu. Giờ con ổng đang học đại học, tội nghiệp cho nó lắm". Bố cháu bé nghẹn lời, anh cho biết bản thân tin tưởng vào pháp luật sẽ trừng trị thích đáng kẻ xấu, đồng thời mong con gái nơi "suối vàng" sẽ an lòng.

Đồng tâm trạng đau đớn như bố bé, cô V. (bà ngoại) và chị T. (mẹ cháu bé) xót xa, không tin đây là sự thật. Mỗi lần nhắc tới cô con gái nhỏ xấu số, chị T. lại khóc nấc, tự dằn vặt bản thân. Bà V. nhìn con gái "sức cùng lực kiệt" cùng rất đau đớn. Trong tiếng nấc thảm thương, bà chỉ mong thời gian trở ngược lại vài ngày trước, để bé N. được sống lại trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

 
Mẹ cháu bé đau đớn gục trước linh cữu con gái. (Ảnh: Vietnamnet)
Mẹ cháu bé đau đớn gục trước linh cữu con gái. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước sự việc trên, dư luận đang "dậy sóng" vì hành vi trái với luân thường đạo lý của ông D. Một tài khoản bức xúc bình luận: "Thú tính! Cảm thấy không phải là con người. Mình không hiểu tại sao có thể làm thế với một đứa trẻ. Trời ơi! Nghe mà đau đớn quá, mong em nhỏ sẽ an lòng dưới suối vàng".

Hiện tại, đã có rất nhiều chuyên gia giáo dục và tâm lý đưa ra cảnh báo rằng gia đình không nên để con tiếp xúc thân thiết hoặc ở một mình với người khác. Qua sự việc trên, hy vọng các phụ huynh sẽ sát sao hơn trong việc chăm sóc và giáo dục con cái.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

DẠY CON CÁCH BẢO VỆ BẢN THÂN

Không ít trường hợp đáng tiếc như bé N. đã xảy ra khiến dân mạng dậy sóng. Bố mẹ không thể lúc nào cũng kèm cặp con vì hiểm họa có thể ở mọi nơi, chính vì thế hãy dạy chúng cách tự bảo vệ bản thân.

- Không nhận đồ ăn, đồ chơi của người lạ. Đồng thời, dù là người quen nhưng không có bố mẹ cũng không được phép đi cùng.

- Bảo vệ quyền riêng tư thân thể: Những hành động riêng tư của các bé không được phép thể hiện ở ngoài. Hãy dạy cho bé rằng, những hành động như vậy là sai, đồng thời cho không được cho người lạ chạm vào cơ thể.

- Gọi tên các bộ phận trên cơ thể: Ngoài thay đổi nhận thức tâm lý, phụ huynh còn phải chú ý dạy con gọi tên các bộ phận cơ thể, tránh việc giấu hoặc e ngại. Hành động này giúp con ý thức cao hơn, đồng thời giúp ích cho việc phát triển ở tuổi dậy thì sau này.

Xem thêm tại đây!