Bé gái vừa gọi vừa chạy đến ôm mẹ trong khu vực cách ly

18/05/2021, 20:50 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 18/5, Block A1 của chung cư Sunview Town đã ở trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” vì có liên quan đến ca mắc Covid-19. Hình ảnh một cháu bé 5 tuổi được người thân đưa đến bên ngoài cổng chung cư để gặp mẹ khiến nhiều người phải xúc động.

 
Chung cư Sunview Town bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Chung cư Sunview Town bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)

Được biết, mẹ của bé đang phải cách ly bên trong tòa nhà. Vừa nhìn thấy mẹ, bé gái đã liên tục gọi với theo và chạy vào trong khu vực phong tỏa. Người mẹ sau đó phải bế con lên, cùng bước vào chung cư.

Bởi tòa chung cư đang bị phong tỏa nên những người sinh sống bên trong nếu muốn ăn uống đều phải đặt đồ qua mạng hoặc chờ người thân quen đến tiếp tế. Tuy nhiên, mọi thứ mang đến đều phải đặt tại bên ngoài hàng rào cách ly. Người bên ngoài phải giữ khoảng cách 2m khi muốn trao đổi thông tin với cư dân bên trong tòa nhà.

 
Bé gái sau khi ôm mẹ đang ở khu vực phong tỏa cũng đã phải vào cách ly cùng. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Bé gái sau khi ôm mẹ đang ở khu vực phong tỏa cũng đã phải vào cách ly cùng. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Toàn bộ những lần giao nhận đều được lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ. Người đến giao hàng cũng phải đeo khẩu trang đầy đủ và sát khuẩn trước khi rời đi.

Trước đó, một người đàn ông 35 tuổi sống tại chung cư Sunview Town đã đến bệnh viện tại quận Bình Thạnh khám. Đến trưa ngày 18/5, người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được ghi nhận là bệnh nhân Covid-19.

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành phong tỏa chung cư, công ty nơi người này làm việc và công ty của vợ anh này để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly.

 
Một người chở đồ tiếp tế cho cư dân bên trong tòa chung cư. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một người chở đồ tiếp tế cho cư dân bên trong tòa chung cư. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Cả người giao lẫn người nhận đều phải sát khuẩn. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Cả người giao lẫn người nhận đều phải sát khuẩn. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm "thần tốc" với số lượng lớn người, Bệnh viện Lê Văn Việt (bệnh viện quận 9 cũ) được tăng cường 8 kỹ thuật viên y tế vào chung cư để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân. Trước đó, đã có 40 đội y tế được huy động đến chung cư này để xét nghiệm cho toàn bộ 6.000 dân.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã tiến hành truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan công ty của bệnh nhân (Công ty Deloitte, quận 3), công ty vợ bệnh nhân (thành phố Thủ Đức) và khu vực lân cận, tổng cộng khoảng 4.000 mẫu.

 
Cơ quan chức năng giám sát kĩ những người đến đưa đồ tiếp tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cơ quan chức năng giám sát kĩ những người đến đưa đồ tiếp tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết cả 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân tại chung cư Sunview Town, thành phố Thủ Đức đã âm tính lần 1 với Covid-19. Hiện vẫn còn 10.000 mẫu liên quan đến bệnh nhân Covid-19 này đang đợi kết quả, hy vọng có thể biết được trong đêm nay.

Hiện cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều biện pháp để khoanh vùng, truy vết các đối tượng, khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Để tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát, người dân cần chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch để hạn chế lây lan.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

SỞ Y TẾ TP.HCM: TẤT CẢ NGƯỜI MUA THUỐC HO, SỐT PHẢI KHAI BÁO Y TẾ

Ngày 17/5, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra yêu cầu tất cả người đến mua thuốc điều trị triệu chứng đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở, phải thực hiện khai báo y tế. Các dược sĩ làm việc tại cơ sở kinh doanh bán thuốc cần có trách nhiệm hướng dẫn mọi người thực hiện bước này.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh: "Yêu cầu này nhằm phát hiện sớm người nghi nhiễm trong cộng đồng, trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Thành phố sẽ xử lý nghiêm các cơ sở nhà thuốc không thực hiện và để lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng."

Ngành y tế thành phố đã đồng thời nâng mức cảnh báo Covid-19 lên cao nhất và chủ động các biện pháp phòng dịch.

Xem thêm tại đây!