Bé gái trong sách Tập Đọc 2 ngày nào đã lập gia đình, trở thành bác sĩ

28/08/2020, 21:55 GMT+07:00

Thời gian gần đây, cư dân mạng thường truyền tay nhau nhiều hình ảnh về những "nhân vật" trong các quyển sách giáo khoa trước đây. Đã có nhiều nhân vật quen mặt với bao thế hệ học sinh. 

Hôm 1/8, lại có một "nhân vật" trong sách giáo khoa được gọi tên, đó chính là bé gái có tên Bùi Thanh Hà, một bé gái xuất hiện trong quyển sách Tập Đọc lớp 2. Hiện, cô bé ấy đã trưởng thành như bao người khác.

 
Những quyển sách giáo khoa gắn liền với các lứa tuổi học sinh. (Ảnh: thuongmaitruongxua)
Những quyển sách giáo khoa gắn liền với các lứa tuổi học sinh. (Ảnh: thuongmaitruongxua)

>>> Đọc thêm: Ảnh chế sách giáo khoa: Một thời học sinh oanh liệt

Bé gái quen mặt trong sách Tập Đọc lớp 2 đã lập gia đình

Bức ảnh của bé gái xuất hiện trong quyển sách Tập Đọc lớp 2 được một tài khoản đăng tải lại. Theo thông tin trong sách giáo khoa, bé gái này có tên là Bùi Thanh Hà, sinh năm 1996, học tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Rất nhiều cư dân mạng đã chú ý và nhớ lại bé gái quen mặt ấy. Với mong muốn tìm kiếm bé gái này, cư dân mạng đã nhanh chóng khoanh vùng, nhiều người tin rằng nếu sinh năm 1996, bé gái này có thể đang là sinh viên của một trường đại học nào đó trong thủ đô hoặc có thể đã đi du học nước ngoài.

 
Cô bé mái ngố nổi tiếng được minh họa trong SGK của bao thế hệ học sinh. (Ảnh: Zing)
Cô bé mái ngố nổi tiếng được minh họa trong SGK của bao thế hệ học sinh. (Ảnh: Zing)

Sau khi tìm kiếm, thông tin về bé gái đã được tiết lộ và khiến dân tình ngã ngửa. Bé gái trong sách Tập Đọc ngày ấy thực chất không phải sinh năm 1996 mà là năm 1988. Bùi Thanh Hà hiện trở thành một người phụ nữ của gia đình khi đã kết hôn và sinh con sau khi đi du học tại Úc trở về. Cô bé ngày nào giờ đã trở thành một bác sĩ tại một bệnh viện. 

 
Thanh Hà giờ đã trưởng thành và làm việc tại một bệnh viện có tiếng. (Ảnh: Thegioitre) 
Thanh Hà giờ đã trưởng thành và làm việc tại một bệnh viện có tiếng. (Ảnh: Thegioitre) 

>>> Có thể đọc thêm: Khi CĐM trổ tài thám tử: Danh tính trai xinh gái đẹp in trên bìa sách, vỏ hộp sữa lộ diện hết

Xuất hiện "bất đắc dĩ" trong sách giáo khoa

Được biết, lý do Thanh Hà xuất hiện trên sách giáo khoa là do bất đắc dĩ. Vì mẹ của Thanh Hà là người làm việc trong Nhà xuất bản Giáo dục, nơi sản xuất cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 nên bà ấy đã đưa bức ảnh và thông tin của cô vào trong sách.

Nhiều cư dân mạng cũng đã chụp bằng chứng tin nhắn nói chuyện với Thanh Hà, cô cũng xác nhận rằng mình là cô bé mái ngố, đeo bờm hồng xuất hiện trong sách Tập Đọc lớp 2 mà bao thế hệ học sinh đã từng "gặp mặt".

 
Thanh Hà đã lấy chồng, sinh con. (Ảnh: Thegioitre)
Thanh Hà đã lấy chồng, sinh con. (Ảnh: Thegioitre)

Cuộc sống của "cô bé bờm hồng" ngày nào khiến cư dân mạng cũng không khỏi ngưỡng mộ vì cô vừa tài năng, năng động lại tháo vát. Dân mạng cũng tìm được thêm những hình ảnh của Bùi Thanh Hà khi còn bé. 

 
Sự nổi tiếng bất đắc dĩ nhưng vô cùng hay ho và đáng yêu. (Ảnh: Thegioitre)
Sự nổi tiếng bất đắc dĩ nhưng vô cùng hay ho và đáng yêu. (Ảnh: Thegioitre)

>>> Có thể đọc thêm: Chết cười với những tác phẩm "vẽ bậy" lên sách giáo khoa của học trò

2 cậu bé trong sách giáo khoa môn Sinh học lớp 9

Một cặp song sinh với kiểu tóc ngắn và quần áo giống nhau và khoác vai nhau để chụp ảnh trong quyển sách giáo khoa môn Sinh học lớp 9 cũng là hình ảnh quen thuộc với nhiều người.

Nhìn qua, ai cũng tưởng đó là hai anh em nhưng thực chất đó lại là hai chị em, 1 nam 1 nữ. Trong đó, bé gái (người chị) là Nguyễn Anh đang học về Luật và bé trai là Gia Ngọc đang học về Văn hóa. Cả 2 đã 25 tuổi.

Hình ảnh minh họa cặp song sinh cho bài Di truyền học ở người, phần Sinh đôi cùng trứng.
Hình ảnh của 2 chị em Nguyễn Anh và Gia Ngọc trong sách giáo khoa. (Ảnh: SGK Sinh học 9)

Chia sẻ về lý do mình được lên ảnh sách, hai chị em Nguyễn Anh - Gia Ngọc cho hay, vì ngày xưa bố làm việc liên quan đến giáo dục và có quen biết 1 bác đang viết sách Sinh học cần tìm ảnh sinh đôi nhưng không tìm được ai, vậy là hai chị em Nguyễn Anh và Gia Ngọc mới "bất đắc dĩ" được lên sách như vậy.

Và đây là họ hiện tại.
Nguyễn Anh và Gia Ngọc hiện đã 25 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Quả đúng là dân mạng một khi đã muốn tìm danh tính của ai thì chắc chắn sẽ có thể tìm được. Dường như chẳng gì có thể qua mắt nổi cư dân mạng Việt Nam, chỉ với chút thời gian tìm kiếm, danh tính thực sự của các nhân vật trong sách giáo khoa cũng được hé lộ.

Nguồn: Zing

Hot girl 2002 bị nhầm lẫn là bé gái trên bìa sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 9

Mặc dù cư dân mạng có thể tìm được thông tin của những người mà họ muốn tìm hiểu, nhưng điều gì cũng có ngoại lệ, và đôi khi cư dân mạng cũng có nhầm lẫn. Giống như trong việc tìm thông tin của bé gái trên bìa sách Giáo dục công dân lớp 9.

Sự việc bắt đầu từ khi một cư dân mạng ngẫu hứng đăng tải ảnh bìa sách Giáo dục công dân lớp 9, cùng dòng trạng thái muốn tìm lại hot girl của cuốn sách này. 

Thông tin tìm kiếm chỉ dừng lại ở một khuôn mặt có góc nghiêng khá mờ nhạt. Ấy vậy mà cộng đồng mạng đã ngay lập tức thể hiện sức mạnh "không biên giới" của mình khi chỉ sau 2 ngày, trang cá nhân của cô gái đã chính thức được "trình làng". 

Tuy nhiên, sự việc nhanh chóng thay đổi "180 độ" khi nhân vật chính lên tiếng đính chính rằng mọi người đã nhầm lẫn: "Em không phải là cô gái ở bìa sách Giáo dục công dân".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY