Cùng ba mẹ đi mưu sinh: Bé ngủ thùng xốp, bé theo cha chạy xe ôm

17:30 14/04/2021

Có những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ đã phải theo ba mẹ nay đây mai đó, tất bật với cuộc sống mưu sinh. Dù vất vả, nhọc nhằn, thế nhưng hiện lên trên gương mặt các em vẫn là sự hồn nhiên và đáng yêu của trẻ nhỏ. 

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau những tấm hình vô cùng đáng yêu ghi lại khoảnh khắc em nhỏ khoảng chừng 1-2 tuổi theo ba mẹ đi bán dưa hấu. Trong khi phụ huynh tất bật bán hàng, bé gái nằm ngoan trong chiếc thùng xốp. Tay em còn ôm khư khư quả dưa hấu như một món đồ chơi rồi ngủ ngon lành.

 
Hình ảnh em bé ngủ ngon trong thùng xốp khi ba mẹ bán hàng. (Ảnh: B.T)
Hình ảnh em bé ngủ ngon trong thùng xốp khi ba mẹ bán hàng. (Ảnh: B.T)

Dù điều kiện giấc ngủ chẳng giường đệm, trông em bé vẫn cực kỳ mãn nguyện khi thỉnh thoảng lại nhoẻn miệng cười. Kể cả lúc thức dậy, em cũng không khóc mà nằm tự chơi, tự đùa nghịch cho ba mẹ tập trung bán hàng. Đôi mắt long lanh cùng gương mặt bầu bĩnh khiến bất cứ ai nhìn cũng phải xuýt xoa vì sự đáng yêu này.

 
Nụ cười hồn nhiên trên môi. (Ảnh: B.T)
Nụ cười hồn nhiên trên môi. (Ảnh: B.T)

Bài đăng cũng vì thế mà nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Ai nấy cũng hết lời khen ngợi em bé vừa ngoan lại vừa đáng yêu. Tuổi còn nhỏ có thể chưa phụ giúp được ba mẹ trong chuyện bán hàng nhưng chính hình ảnh con nằm chơi ngoan lại khiến người lớn an tâm được phần nào.

"Trời ơi đáng yêu quá, nhìn đôi mắt mà thấy yêu. Thương con còn nhỏ tuổi mà đã phải theo ba mẹ ra ngoài kiếm tiền rồi"

"Cưng quá đi mất thôi, ngủ ngoan rồi dậy cũng không quấy khóc. Ba mẹ nuôi con khéo quá."

"Nhìn mà thương quá, cũng bằng tuổi con mình thôi. Em ngoan sau này lớn lên sẽ giúp ba mẹ được nhiều lắm đây."

 
Kể cả khi không có ba mẹ ở bên, em cũng không hề quấy khóc. (Ảnh: B.T)
Kể cả khi không có ba mẹ ở bên, em cũng không hề quấy khóc. (Ảnh: B.T)

 
Cứ một mình nằm chơi ngoan vậy thôi. (Ảnh: B.T)
Cứ một mình nằm chơi ngoan vậy thôi. (Ảnh: B.T)

Vì miếng cơm manh áo, câu chuyện ba mẹ buộc lòng phải đưa con cùng đi mưu sinh không phải chuyện hiếm. Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôn xao trường hợp ông bố xe ôm bất đắc dĩ chở con 8 tháng tuổi đi làm cùng. Theo người chia sẻ cũng chính là vị khách của ông bố, vì không thể bỏ ra 4 triệu đồng hàng tháng để đưa con đi nhà trẻ nên ông đành bất lực mang theo con nhỏ rong ruổi trên đường phố cùng mình.

 
Ông bố ẵm con đi chạy xe ôm cùng. (Ảnh: K.S.C)
Ông bố ẵm con đi chạy xe ôm cùng. (Ảnh: K.S.C)

Rõ ràng, bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn có thể mang tới những điều tốt đẹp nhất cho con, thế nhưng vì hoàn cảnh mà lực bất tòng tâm. Nhiều đứa trẻ dù còn nhỏ tuổi nhưng cũng đã thấu hiểu điều đó, luôn quan tâm, lo nghĩ cho cha mẹ. Điển hình như trường hợp của một bé trai ngồi vỉa hè đợi ba mẹ xong việc từng được dân mạng quan tâm.

Giữa trời nắng gắt, cậu ngồi canh những suất cơm từ thiện mới xin được để dành cho ba mẹ, còn lót thêm tấm bìa sữa người ta bỏ bên vệ đường cho cơm đỡ dính bụi bẩn. Khi được hỏi ngồi đây là gì, cậu hồn nhiên đáp rằng đang đợi ba mẹ xong việc rồi cùng ăn cơm.

 
Cậu bé ngồi chờ ba mẹ xong việc. (Ảnh: N.N)
Cậu bé ngồi chờ ba mẹ xong việc. (Ảnh: N.N)

Những hình ảnh bình dị, đáng yêu mà đầy xúc động ấy khiến nhiều người phải suy ngẫm. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÓ NHỮNG ĐỨA TRẺ NGOAN ĐẾN MỨC KHIẾN NGƯỜI TA THẤY NHÓI LÒNG

Chẳng ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra hay hoàn cảnh mà chúng ta lớn lên. Có những mảnh đời bất hạnh đã phải lam lũ bươn chải từ rất sớm, theo chân mẹ cha kiếm sống qua ngày. Nhiều người trẻ ngay từ khi còn bé đã ý thức được sự vất vả trong cuộc sống cùng nhưng khốn khó mà mẹ cha đang gánh trên vai.

Chúng không chỉ hiểu chuyện mà còn nhìn vào đó để thương yêu cha mẹ nhiều hơn, để tự thay đổi chính mình giúp cho đấng sinh thành bớt đi được những nhọc nhằn. Nhìn vào chính sự trưởng thành và trải đời trước tuổi đó, có ai lại không cảm thấy nhói lòng. Những đứa trẻ rõ ràng còn đang tuổi ăn tuổi chơi, vậy mà phải nay đây mai đó nhọc nhằn.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!