Bé gái sinh ra từ phôi thai trữ lạnh 27 năm: Xinh xắn như thiên thần

03/12/2020, 13:45 GMT+07:00

Trang CNN vừa đưa tin về trường hợp bé gái tại Mỹ xác lập kỷ lục là phôi thai đông lạnh lâu nhất thế giới.

Theo đó, bé gái này là Molly Gibson, vừa cất tiếng khóc chào đời vào ngày 26/10 vừa qua.

 
Molly Gibson - nhóc tỳ 1 tháng tuổi vừa xác lập kỷ lục thế giới. (Ảnh: CNN)
Molly Gibson - nhóc tỳ 1 tháng tuổi vừa xác lập kỷ lục thế giới. (Ảnh: CNN)

>>> Bài viết liên quan: Em bé vừa sinh ra đã chập chững bước đi gây kinh ngạc các bác sĩ

Phôi thai được lưu trữ trong 27 năm

Báo Tuổi Trẻ đưa tin từ CNN, phôi thai của Molly đã được đông lạnh từ năm 1992. Tới tháng 2/2020, cặp vợ chồng nhà Tina và Ben Gibson tại bang Tennessee (Mỹ) đã tiến hành nhận, thụ thai và nuôi dưỡng.

Trước đó, vào năm 2017 vợ chồng nhà Gibson đã sinh ra chị gái của Molly, cô bé mang tên Emma Gibson. Đây cũng là trường hợp sinh con bằng phôi thai trữ đông, thời gian lưu giữ lên tới 24 năm.

 
Gia đình Gibson bao gồm bố mẹ, Molly và chị gái Emma. (Ảnh: CNN)
Gia đình Gibson bao gồm bố mẹ, Molly và chị gái Emma. (Ảnh: CNN)

Emma và Molly đều được ra đời nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm hiến tặng phôi quốc gia tại Mỹ. Theo đó, tổ chức phi lợi nhuận này hỗ trợ trữ đông các phôi thai (phôi thai được hình thành nhờ thụ tinh nhân tạo nhưng không được sử dụng), sau đó trao lại cho những người có nhu cầu nhận nuôi.

 
Vợ chồng Gibson khi sinh Emma bằng phôi thai trữ đông 24 năm. (Ảnh: CNN)
Vợ chồng Gibson khi sinh Emma bằng phôi thai trữ đông 24 năm. (Ảnh: CNN)

Giám đốc phòng thí nghiệm Trung tâm hiến tặng phôi quốc gia tại Mỹ hạnh phúc chia sẻ: "Đây như một phần thưởng dành cho tôi khi chứng kiến một em bé dễ thương sinh ra từ phôi thai đông lạnh nhiều năm trước. Tôi thấy rất vinh dự". Ông cũng cho biết thêm, tuổi đời của các phôi thai không ảnh hưởng đến kết quả, khả năng bảo quản có thể kéo dài trong thời gian vô hạn định. Theo đó, tỷ lệ thành công của các phôi hiến tặng khi cấy vào tử cung của mẹ nuôi lên tới 75%.

>>> Bài viết liên quan: Những nhóc tì vừa mới chào đời mà trông chẳng khác gì các cụ già chán nản với cả thế giới

"Chúng tôi vô cùng xúc động khi có con"

Theo thông tin từ CNN, cặp đôi nhà Gibson trước đó đã cố gắng rất nhiều lần để có em bé, tuy nhiên mọi kế hoạch chữa trị đều "như sông đổ biển". Chính vì vậy, khi được tiếp nhận phôi thai rồi sinh ra chị em Molly - Emma, họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn. 

Người mẹ trẻ tâm sự: "Chúng tôi vô cùng xúc động khi có con. Cho đến giờ, tôi vẫn kinh ngạc vì hai đứa con này là của mình". 

 
Cô bé Molly đáng yêu như thiên thần. (Ảnh: CNN)
Cô bé Molly đáng yêu như thiên thần. (Ảnh: CNN)

Đặc biệt, mẹ của 2 thiên thần nhỏ này - cô Tina Gibsonsinh năm 1992. Như vậy, nếu tính theo tuổi thực phôi thai thì Molly thậm chí chỉ kém mẹ cô khoảng 18 tháng tuổi.

>>> Đừng quên: Vừa chào đời, em bé sơ sinh cười “khoái chí” khi nhận ra giọng bố mình

Y học ngày càng phát triển đã mở ra tia hi vọng cho các cặp đôi không thể sinh con, giống như vợ chồng nhà Gibson. Hi vọng trong thời gian tới, Molly và Emma sẽ luôn hạnh phúc với bố mẹ sau thời gian dài "ngủ đông".

KỶ LỤC: BÉ TRAI SƠ SINH NẶNG 6,5KG

Mặc dù không xác lập kỷ lục thế giới nhưng bé trai tại Khánh Hòa mới đây cũng tạo nên "thành tích" riêng khi sinh ra với cân nặng "khủng"

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, khoa Sản tại 1 bệnh viện ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã đỡ thành công thai phụ tên T. Em bé chào đời mang giới tính nam và cân nặng cán mốc 6,5kg.

Đây là trường hợp bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm tháng 2/2020. Sản phụ sau khi sinh con có sức khỏe bình thường, không có các triệu chứng đặc biệt. 

Xem thêm tại đây!