Bé gái ra đi thương tâm vì sơ suất nhỏ của bố mẹ

22:00 10/04/2021

Mới đây, mạng xã hội tại Trung Quốc đưa tin về trường hợp một em bé ở Thẩm Quyến không may ngã vào góc giường. Sau đó, đứa trẻ đã ngạt thở và không qua khỏi. Mặc dù sự việc đau lòng đã xảy ra vào ngày 1/12 năm ngoái, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tin tức này mới được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Câu chuyện cũng được ông Mao - cha nạn nhân trong vụ việc thương tâm kia kể lại. 

 
Các trang truyền thông đưa tin về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các trang truyền thông đưa tin về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo ông Mao chia sẻ với truyền thông trong nước, vào lúc 4 giờ 30 phút chiều, ông về nhà và có đưa thức ăn cho người giúp việc. Sau đó, ông tiếp tục đi làm. Lúc này, con gái ông có tên là T.N. vẫn đang một mình nằm ngủ trên chiếc giường lớn ở trong phòng. 

Sau đó, sự “mất tích” đột ngột của cô bé đã được người giúp việc phát hiện. Lúc này, người giúp việc vội đi tìm thì thấy bé T.N. đã lọt vào khe hở giữa giường và tường. Ngay khi phát hiện, cô bé đã được đưa đi cấp cứu ngay lập tức. Tuy nhiên, vì ở trong tình trạng ngạt thở quá lâu, các bác sĩ đã không kịp thời cứu chữa và cô bé đã ra đi. 

Hình ảnh ghi lại cảnh tượng thời điểm xảy ra vụ việc nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, khoảng cách giữa tường và giường là 30cm. Thế nhưng người nhà cho biết khe hở đó đã được chặn lại bằng một chiếc gối kê, do đó họ nghi ngờ người giúp việc lấy gối đi để lại khe hở và dẫn đến sự việc đứa trẻ không may lọt vào. 

 
Hình ảnh khe hở giữa chiếc giường và tường thời điểm xảy ra vụ việc. (Ảnh: Sina)
Hình ảnh khe hở giữa chiếc giường và tường thời điểm xảy ra vụ việc. (Ảnh: Sina)

Sau sự cố, ông Mao đã lập tức báo cho phía cảnh sát để giải quyết. Tuy nhiên kết quả điều tra vẫn chưa xác định chính xác. Thậm chí nếu đây là lỗi của người giúp việc thì đứa trẻ cũng đã ra đi vì lăn vào đó. Do vậy, ở góc độ của người ngoài cuộc, nhất là những bậc phụ huynh thì cần chú ý tránh những nguy cơ dẫn đến trường hợp thương tâm kể trên thay vì đổ lỗi, lên án hay xác định đâu là người có lỗi trong vụ việc. 

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để ngăn chặn tình trạng này chính là chuẩn bị giường cũi chuyên dụng dành cho trẻ em. Người lớn đặt giường bên cạnh giường của mình sẽ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc trẻ. Giường cũi cũng có những lợi ích nhất định mà xét với trường hợp kể trên, chúng an toàn cho trẻ em hơn là để trẻ ngủ cùng bố mẹ ở giường lớn. 

 
Bố mẹ nên mua giường cũi chuyên dụng dành cho trẻ. (Ảnh: Vzone)
Bố mẹ nên mua giường cũi chuyên dụng dành cho trẻ. (Ảnh: Vzone)

Dù thực tế tình trạng trẻ sơ sinh rơi vào kẽ hở nguy hiểm tính mạng chỉ là thiểu số, song, khi để trẻ nằm cùng giường bố mẹ cũng có thể dẫn đến cảnh vô tình người lớn đè lên trẻ đi ngủ. Giường cũi sẽ bảo vệ trẻ tối đa trong việc tránh những tai nạn khi ngủ chung cùng phụ huynh hoặc ngủ một mình như trên. Bên cạnh đó, giường cũi có những lợi ích như giúp trẻ khỏe mạnh hơn, điều chỉnh chất lượng giấc ngủ không chỉ cho bé mà còn cho bố mẹ, trẻ tránh thói quen dựa dẫm vào người lớn,... 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ gì về tình huống này? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

HƯỚNG DẪN CHỌN GIƯỜNG CŨI CHO TRẺ PHÙ HỢP 

Trên thị trường ngày nay, giường cũi rất đa dạng các loại. Do đó, bậc phụ huynh cần chọn sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho con. Một số lưu ý mà bố mẹ cần chú ý khi mua giường cũi chính là các yếu tố về chất liệu, kích thước, thanh chắn, nệm. 

Cụ thể, chất liệu thông dụng ngày nay là gỗ, thép hoặc nhựa. Bố mẹ nên chọn sản phẩm gỗ phủ sơn thân thiện với môi trường, có thương hiệu. Trường hợp bình thường, cũi có kích thước là 65cm x 120cm sử dụng đối với trẻ khoảng 3 tuổi. Thanh chắn có khoảng cách giữa các thanh từ 45 đến 65mm. Bề mặt thanh chắn nhẵn, không có gai, không trụ nhô bốn góc, không lỗ đường kính trên 7mm và sâu 1cm trên mặt. Nệm nên đặt khoảng cách từ mép ít nhất là 25cm, khe hở giữa đệm và khung giường không quá 25mm. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!