Bé gái phải đợi ở cổng trường vì đi học sớm hiện đang rất sợ cô

17:55 21/05/2020

Việc một học sinh tiểu học tại Hải Phòng bị bắt đợi trước cổng trường dưới cái nóng 40 độ vì đi học sớm 15 phút vẫn còn chưa “hạ nhiệt” thì mới đây, chia sẻ của phụ huynh bé gái lại càng khiến cư dân mạng “dậy sóng” hơn nữa.

Theo Nhịp Sống Việt, sau khi mẹ của bé gái được nhà trường liên hệ giải quyết vấn đề thì mọi chuyện đã giải quyết ổn thỏa. Thế nhưng hiện tại con của chị lại đang rất sợ giáo viên.

 
Bé gái bị phê bình vì đi học sớm hiện đang rất sợ cô giáo. Ảnh: Thanh Niên
Bé gái bị phê bình vì đi học sớm hiện đang rất sợ cô giáo. Ảnh: Thanh Niên

Cộng đồng mạng tiếp tục gay gắt chỉ trích hành vi phản giáo dục của cô giáo

Ngày sau khi Nhịp Sống Việt đăng tải lại lời chia sẻ của phụ huynh cô bé học sinh, nhiều người thậm chí còn phản ứng gay gắt hơn. “Cô giáo tỏ ra khó chịu khi con không ăn bán trú. Sau khi bị cô phê bình trước lớp thì hôm nay đi học, con tỏ ra rất sợ cô giáo” - mẹ học sinh chia sẻ.

 
Cư dân mạng phản ứng gay gắt hơn khi biết được tình trạng tâm lý hiện tại của em học sinh. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng phản ứng gay gắt hơn khi biết được tình trạng tâm lý hiện tại của em học sinh. Ảnh: Chụp màn hình

Có thể thấy việc bị đưa lên đứng trước lớp phê bình đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của cô bé lớp 1. Cư dân mạng cảm thấy xót xa cho cô bé bao nhiêu, thì phẫn nộ với việc làm của cô giáo bấy nhiêu.

- Càng nghĩ càng thấy xót cho con bé. Là con mình thì mình khóc mất.

- Tâm lý bé bị ảnh hưởng rồi thì làm gì mà​ chả sợ.

- Giáo viên làm việc thiếu suy nghĩ gây ảnh hưởng lớn đến học sinh thế này đây.

>> Xem thêm: Bất bình với hình ảnh học sinh tiểu học bị phạt quỳ giữa trời nắng nóng

Nhiều người cho rằng cô giáo đang bị kỉ luật quá nhẹ

Theo Thanh Niên đưa tin, hiệu trưởng của trường tiểu học này đã nắm bắt được sự việc, xác nhận và chính thức lên tiếng xin lỗi. Đồng thời cũng yêu cầu người giáo viên bắt học sinh phải đứng đợi ngoài cổng trường kia tự kiểm điểm nghiêm túc.

 
Việc chỉ để giáo viên tự kiểm điểm không làm vơi đi cơn giận của cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Việc chỉ để giáo viên tự kiểm điểm không làm vơi đi cơn giận của cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên đối với nhiều người thì hình phạt này là quá nhẹ, và cho rằng cô giáo này cũng nên bị hạ thi đua, tạm thời đình chỉ công tác hay ít ra là công khai xin lỗi học sinh trước việc làm của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Phạt cô giáo 5 triệu vì bắt học sinh "thụt dầu" 200 lần trong giờ học

Nhiều người khuyên phụ huynh nên cho bé gái chuyển trường

Sự việc này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và người giáo viên thì bị chỉ trích khá nặng nề. Chính vì thế mà một bộ phận cư dân mạng cho rằng cô bé với tâm lý đã sợ cô giáo như vậy thì tốt nhất là chuyển lớp hoặc chuyển trường để có được môi trường mới thoải mái hơn.

Tuy nhiên theo những gì mẹ của bé gái chia sẻ trong bài đăng thì nhà chị chỉ có một mẹ một con, cuộc sống khó khăn phải đi thuê trọ và thậm chí là còn không có tiền đóng ăn bán trú cho con nên mới xảy ra sự việc trên. Thế nhưng vị phụ huynh cũng khẳng định rằng nếu không tìm được tiếng nói chung với nhà trường và cô giáo thì chị cũng sẽ vẫn tìm cách chuyển trường cho con.

Có lẽ sự việc này sẽ còn mất một thời gian nữa mới có thể hoàn toàn lắng xuống. Hi vọng cô giáo nhận ra được lỗi của mình, rút kinh nghiệm sâu sắc để khiến bé học sinh có thể thoải mái đến trường hơn.

Hãy để lại bình luận của bạn tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN!

CÔ GIÁO BẮT HỌC SINH UỐNG NƯỚC GIẺ LAU BẢNG BỊ PHẠT NẶNG

Đối với những việc làm không thỏa đáng của giáo viên đối với học sinh, vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp cần phải nhận được hình phạt tương xứng.

Từng có sự việc một giáo viên phạt học sinh trong lớp bằng cách bắt em uống nước giẻ lau bảng khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Người này sau đó không chỉ bị cảnh cáo toàn trường mà còn bị thay thế chức vụ giáo viên chủ nhiệm của lớp học đó bằng người khác.

Việc làm này được nhiều người ủng hộ và cho rằng nhà trường nên xử lý nghiêm minh với hình phạt nặng để răn đe với cả những giáo viên khác.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!