Bé gái nhỏ xíu đã theo bố đi ship giữa trời nắng gắt

20/05/2021, 19:50 GMT+07:00

Bố mẹ ai cũng muốn con cái có cuộc sống đầy đủ, được ăn ngon mặc đẹp, được hưởng những điều tốt nhất. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh mà không ít người bố, người mẹ phải dắt díu cả con theo trong lúc làm việc.

 
Bé gái theo bố đi ship hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé gái theo bố đi ship hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, hình ảnh về anh shipper dù trời trưa nắng vẫn đưa con gái theo đi làm khiến nhiều người phải suy ngẫm. Video được đính kèm dòng trạng thái: “Cô gái vàng trong làng đội nắng đi ship hàng cùng cha, shipper nhí của năm.” Trong video, trời nắng gắt, người bố đang dừng xe ở một gốc cây để gọi khách xuống lấy hàng. Trong khi đó, cô con gái ngồi yên trên chiếc ghế nhỏ phía trước, ngơ ngác đưa mắt nhìn xung quanh.

Em bé cùng bố đi ship hàng. (Video: TikTok)

Dường như đã quá quen với công việc của bố nên khi thấy khách xuống, bé gái nhỏ xíu còn dơ ra một gói hàng cho bố mình. Thương con còn nhỏ đã phải bôn ba theo bố đi khắp nơi, người đàn ông chuẩn bị đầy đủ cho con từ mũ, áo dài đến cả gấu bông phía trước.

 
Trời trưa nắng nhưng em cực kỳ ngoan ngoãn, không hề quấy khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trời trưa nắng nhưng em cực kỳ ngoan ngoãn, không hề quấy khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện hình ảnh bé gái nhỏ xíu nhưng đã phải theo bố mẹ mưu sinh. Thế nhưng lần nào, nó cũng khiến nhiều người xúc động không kìm nổi nước mắt. Một số tỏ ra xót ra, bởi lẽ trời nắng gắt như vậy người lớn ra ngoài đường đứng một lúc đã khó chịu rồi chứ đừng nói trẻ em. Không chỉ vậy qua đây, một số cư dân mạng đã lên án gay gắt hành động đặt hàng rồi bom.

 
Cư dân mạng xót thương vì thấy em phải phơi mình giữa nắng gắt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng xót thương vì thấy em phải phơi mình giữa nắng gắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Những ai có thói quen đặt hàng rồi bom thì nhìn vào đây rồi mà tự vấn lại lương tâm của mình đi nhé, người ta đổ mồ hôi công sức không phải để làm trò cho mấy người.”
- “Thật sự, mỗi lần nhìn những hình ảnh này lại rưng rưng, con mình lớn tuổi hơn mà chỉ cần tắt điều hòa nó đã khóc lóc đủ kiểu rồi, giờ đây con người ta phải dang nắng đi suốt như vậy.”
- “Tội nghiệp em, mong là chỉ một vài ngày phải đi với bố thôi nhé, bố cố gắng kiếm tiền rồi gửi em đi nhà trẻ cho em khỏe chứ đi nắng dễ bệnh lắm.”
- “Nhìn lại trách những người đặt hàng rồi chẳng chịu nhận, khổ đủ đường.”

Trước đây, mạng xã hội cũng đã truyền tay nhau bức ảnh đáng yêu khi ghi lại cảnh em bé và ba mẹ cùng nhau bán dưa hấu giữa chợ. Trong khi bố mẹ tất bật bán hàng thì em lại ôm khư khư quả dưa hấu và ngủ ngoan trong thùng xốp. Hình ảnh này khiến ai nhìn vào cũng phải dành lời khen vì quá ngoan ngoãn và đáng yêu.

 
Bé gái nằm ngủ ngon lành trong thùng xốp. (Ảnh: FB K.S.C.)
Bé gái nằm ngủ ngon lành trong thùng xốp. (Ảnh: FB K.S.C.)

Không chỉ riêng ông bố trong câu chuyện mà những người shipper khác cũng đều vất vả, đáng thương khi ngày ngày phải chạy xe giữa trời nắng kiếm tiền. Chính vì vậy, đừng bao giờ bom hàng, nếu đã đặt hãy chịu trách nhiệm và nhận chúng đúng hẹn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin về đời sống hấp dẫn tại YAN.

CÓ NHỮNG ĐỨA TRẺ NGOAN ĐẾN MỨC KHIẾN NGƯỜI TA THẤY NHÓI LÒNG

Mỗi người sinh ra chẳng thể tự chọn được bố mẹ cho mình. Có những người con vừa sinh ra đã gánh trên mình bao trách nhiệm khi bố mẹ khó khăn, phải tự lam lũ kiếm sống qua ngày.

Cũng chính vì trải đời quá sớm nên những đứa trẻ này thấu hiểu hơn được nỗi khổ của bố mẹ đang phải gánh chịu từng ngày, sự ngây thơ của các em dần thay bằng nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Chính vì quá hiểu chuyện nên những đứa trẻ này luôn có hành động giúp đỡ bố mẹ hay giấu đi nỗi đau của chính mình để bậc sinh thành đỡ lo lắng.

Nhìn vào chúng, nhiều người cảm thấy nhói lòng bởi lẽ chúng được chăm sóc, học hành, ăn chơi nhưng vì hoàn cảnh mà phải bôn ba, trường thành trước tuổi.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!