Bé gái Iran 11 tuổi đạt điểm IQ cao nhất thế giới, vượt qua cả Einstein và Stephen Hawking

02/06/2019, 16:00 GMT+07:00

Chỉ mới 11 tuổi thôi nhưng Tara đã vượt qua bài kiểm tra IQ với số điểm 162, cao hơn cả nhà vật lý nổi tiếng Einstein và giáo sư Stephen Hawking.

Sở hữu chỉ số IQ cao vượt trội, bé gái người Iran đang khiến các chuyên gia và báo chí hết sức quan tâm vì kết quả IQ của cô bé còn cao hơn cả Albert Einstein và cố giáo sư Stephen Hawking.

Cô bé có chỉ số IQ cao vượt trội

Tara Sharifi, một cô bé 11 tuổi, hiện đang là học sinh tại trường trung học Aylesbury đã làm bài kiểm tra IQ ở Oxford. Kết quả bài kiểm tra thực sự đáng ngạc nhiên khi điểm số của em đạt được là 162 điểm, vượt qua điểm chuẩn của thiên tài là 140, thậm chí còn cao hơn Einstein 2 điểm và vượt qua luôn cả điểm IQ của Giáo sư Stephen Hawking.

Được biết, bài kiểm tra mà Tara Sharifi phải làm thuộc bài kiểm tra IQ của Mensa, một câu lạc bộ gồm những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Người làm được yêu cầu phải trả lời câu hỏi trong một thời gian nhất định, các câu hỏi sẽ tập trung nhiều vào khả năng của họ.

Bé gái Iran 11 tuổi đạt điểm IQ cao nhất thế giới, vượt qua cả Einstein và Stephen Hawking

Tara có mức IQ cao vượt qua cả Einstein và Stephen Hawking.Tara có mức IQ cao vượt qua cả Einstein và Stephen Hawking.

Phản ứng của Tara và gia đình cô bé khi em là người có chỉ số IQ cao hơn cả Einstein

Ngay sau khi biết kết quả, Tara đã rất ngạc nhiên, bởi em chưa bao giờ mong đợi mình sẽ đạt được số điểm cao như vậy. Với số điểm 162 khi làm bài test IQ của mình, Tara hoàn toàn đủ điều kiện trở thành thành viên của Mensa.

 
Cô bé Tara, người đạt điểm số IQ cao 162 điểm.
Cô bé Tara, người đạt điểm số IQ cao 162 điểm.

Chia sẻ về quyết định khi làm bài kiểm tra, Tara cho biết, bố mẹ hoàn toàn ủng hộ em tham gia kiểm tra. Cô bé cho rằng, đây quả là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những thành viên của câu lạc bộ Mensa và bố của Tara cũng vô cùng bất ngờ khi biết con gái mình thông minh đến vậy. Ông bộc bạch:

“Tôi vô cùng tự hào nhưng rất ngạc nhiên về việc Tara đạt được số điểm cao ngoài mong đợi như thế. Tôi nghĩ rằng con bé có thể trả lời tốt các câu hỏi nhưng hoàn toàn chưa bao giờ nghĩ điểm IQ của nó lại cao như vậy”.

Bên cạnh đó, các bạn cùng trường của Tara cũng rất ấn tượng về kết quả mà cô bé đã đạt được. Tara vui mừng chia sẻ: “Em đã kể với bạn bè ở trường và họ rất ấn tượng về kết quả của em”.

 
Thành tích của Tara khiến bố mẹ, bạn bè và cả bản thân cô bé bất ngờ.
Thành tích của Tara khiến bố mẹ, bạn bè và cả bản thân cô bé bất ngờ.

Sau bài kiểm tra IQ đạt kết quả cao, Tara hiện đang là tâm điểm chú ý của cả thế giới, nhất là đối với các nhà khoa học. Em cũng cho biết, rằng khi lớn lên, mình sẽ theo đuổi một lĩnh vực về toán học. Thế nên, rất nhiều người hi vọng rằng, Tara sẽ có thể thỏa ước nguyện của mình và giúp phát triển nhiều hơn những nghiên cứu về khoa học hay toán học trong tương lai.

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!