Bé gái dùng tiền tiết kiệm để ủng hộ quỹ phòng chống dịch

19:35 18/06/2021

Thời gian qua, dịch diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của mọi người bị ảnh hưởng. Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhiều mạnh thường quân đã đứng ra kêu gọi, quyên góp từ thực phẩm đến tiền bạc cho quỹ phòng chống dịch.

Mới đây, theo thông tin từ Đài PTTH thành phố Vinh, một bé gái mới 5 tuổi nhưng đã ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch 100 triệu đồng. Được biết, bé gái tên M.A hiện đang sống với bố mẹ ở TP.HCM. Tuy nhiên, hè được nghỉ học nhiều nên em đã về Nghệ An để thăm ông bà ngoại.

 
Cô bé ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch. (Ảnh: Nghệ An)
Cô bé ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch. (Ảnh: Nghệ An)

Về Nghệ An, em thực hiện cách ly 14 ngày tại Thị xã Cửa Lò - là quê bà ngoại. Dự định sau khi thăm ngoại, M.A sẽ qua khu vực ở phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh để thăm nội nhưng hiện nơi đây đang bị phong tỏa. Thấy tình hình dịch ở Nghệ An đang diễn biến phức tạp, ngày 18/6 bé M.A đã quyết định lấy số tiền tiết kiệm trong 2 năm qua để ủng hộ. Tổng số tiền mà em ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch là 100 triệu đồng.

Thông tin này sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi dù còn nhỏ nhưng em đã tiết kiệm được số tiền lớn. Con số 100 triệu thậm chí là khoản tiền mà nhiều người đi làm có mơ cũng chẳng thể có được. Bên cạnh đó, dân tình đã dành lời khen vì bé gái còn nhỏ nhưng đã hiểu chuyển và biết quan tâm, yêu thương người xung quanh.

 
Cư dân mạng cảm phục vì mới 5 tuổi nhưng em đã tiết kiệm được số tiền lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng cảm phục vì mới 5 tuổi nhưng em đã tiết kiệm được số tiền lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương bé quá, còn nhỏ mà đã ngoan ngoãn biết yêu thương mọi người như vậy là đáng quý lắm nha. Lớn lên vừa xinh gái lại vừa ngoan ngoãn tốt tính cho xem.”

“Một người đi làm như mình mà 1 triệu còn đắn đo lên xuống, em nó 100 triệu mà tiết kiệm trong 2 năm, đỉnh vậy trời.”

“Cô gái tình cảm, biết quan tâm cộng đồng. Cô gái này sau lớn lên thì ngoan ngoãn hiểu chuyện lắm nha. Sinh được đứa con như vậy có tự hào không cơ chứ.”

“Chắc gia đình cũng chẳng phải dạng vừa thì em nó mới có tiền tiết kiệm trong 2 năm được 100 triệu chứ. Số tiền này tôi có đi làm cày bục mặt cũng chẳng dám mơ nha.”

Trước đây, câu chuyện các em nhỏ dùng tiền tiết kiệm để quyên góp cho quỹ phòng dịch từng được chia sẻ rộng rãi khắp các cộng đồng mạng. Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chiều ngày 4/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận số tiền từ 9 anh em tại đụa phương ủng hộ cho quỹ vắc xin Covid-19, tổng cộng 50 triệu đồng. Được biết, 9 bé là anh em con chú, bác, cô, cậu, dì ruột với nhau, cháu nhỏ nhất mới 3 tuổi.

 
Các em trao tiền cho quỹ vắc xin Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các em trao tiền cho quỹ vắc xin Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Số tiền này được các anh chị em tiết kiệm từ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay. Số tiền góp lại được 100 triệu đồng, các bé chia làm 2 khoản, 50 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo địa phương, 50 triệu đồng còn lại ủng hộ cho quỹ vắc xin Covid-19.

“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống từ xa xưa của dân tộc ta, chính vì vậy trong hoàn cảnh khó khăn nếu có thể hãy quyên góp để giúp đỡ những người nghèo khổ hơn. Còn bạn nghĩ gì về hành động của bé gái 5 tuổi ở trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HAI EM HỌC SINH ĐẬP HEO ĐẤT ỦNG HỘ 200 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ CHỐNG DỊCH

Báo Tuổi Trẻ từng đưa tin, 2 nhà hảo tâm nhí cùng học lớp 9 đã đóng góp một phần sức mình vào công cuộc chống dịch.

Được biết số tiền này hai em đã dành dụm từ nhiều năm qua từ nhiều nguồn như: Lì xì, bố mẹ cho tiêu vặt hàng ngày, tiền ăn sáng…

Nói về việc này, một em chia sẻ: “Lúc đập ra đếm mỗi con heo được hơn 90 triệu đồng nên chúng cháu xin thêm ba mẹ hơn 15 triệu nữa để đủ 200 triệu đồng đi ủng hộ.

Đối với chúng cháu số tiền này là lớn, nhưng chúng cháu cũng biết đây chỉ là rất nhỏ cho việc chống dịch bệnh, và chúng cháu xin góp một chút với mọi người lúc này, mong dịch bệnh sẽ sớm qua.”

Xem chi tiết tại đây.