Bé gái bị ông nội đánh không thương tiếc vì nhắc ông phép lịch sự tối thiểu khi mua hàng

17/05/2018, 09:55 GMT+07:00

Cho rằng cháu gái “hỗn láo” và dám cãi lời ông khi bắt ông phải… xếp hàng thanh toán, người đàn ông này đã đánh đứa trẻ không thương tiếc ngay tại quán trà sữa.

Người đàn ông này đã thẳng tay đánh đạp cháu gái của mình ngay tại quán trà sữa vì bắt ông phải… xếp hàng chờ thanh toán.

Đã từ lâu, văn hóa xếp hàng được coi như phép lịch sự mà ai cũng cần phải biết dù ở bất kì nơi đâu. Tại những khu vực đông người, việc xếp hàng theo đúng thứ tự đã trở nên vô cùng cần thiết. Không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ cũng được dạy dỗ là phải xếp hàng và tuyệt đối tôn trọng người đến trước mình, không chen lấn xô đẩy.

Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người ngoài kia không biết đến phép lịch sự tối thiểu này, thậm chí là những người đã lên chức ông bà.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được ghi lại tại một quán trà sữa đông đúc ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc với hình ảnh một người đàn ông đánh đập chính cháu gái của mình chỉ vì đứa trẻ nhắc nhở ông phải xếp hàng để chờ thanh toán đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.  


Đứa trẻ bị ông đánh vì nhắc ông phải xếp hàng. 
Đứa trẻ bị ông đánh vì nhắc ông phải xếp hàng. 

Khi theo dõi đoạn clip, rất nhiều người đã bày tỏ thái độ bất bình, rằng “không hiểu tại sao ông ta có thể chen hàng hàng để thanh toán trước mặt cháu gái của mình, đã vậy, khi được chính cháu bé nhắc nhở ông ta còn đánh nó không thương tiếc vì tội dám… cãi lại ông”.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, “ông ta nên cảm thấy xấu hổ vì cháu gái còn biết phép tắc lịch sự” và “đã lên chức ông rồi nhưng có lẽ ông ta cần được học lại văn hóa xếp hàng bởi chính cháu gái của mình”.

Theo lời một nhân viên tại cửa hàng thì “ông ấy đã chen lên hàng trước và cứ đòi thanh toán vì không muốn chờ đợi, còn cô cháu gái chỉ muốn xếp hàng giống như người khác”, chính bởi vậy, ông ấy đã đánh cháu của mình và lôi nó ra ngoài cùng những lời mắng nhiếc thậm tệ chỉ vì nó “hỗn láo”.


Sau đó, ông ta lôi nó ra ngoài và chửi mắng thậm tệ.
Sau đó, ông ta lôi nó ra ngoài và chửi mắng thậm tệ.

Những khách hàng chứng kiến sự việc cũng cảm thấy vô cùng ái ngại trước hành động có phần "vô văn hóa" của người đàn ông này. Họ cũng nói với nhân viên thu ngân thanh toán trước cho hai ông cháu để cô bé không bị đánh nữa.

Bạn thấy thế nào về hành động vô lí của người đàn ông này? Hãy chia sẻ đoạn clip ngắn và cho biết suy nghĩ của mình về sự việc hi hữu này nhé!

Clip: Daily mail.