Bé gái bị lạc bố mẹ khi đi xem pháo hoa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

02/01/2021, 08:15 GMT+07:00

Trong lúc cùng bố mẹ đi ngắm pháo hoa đêm giao thừa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM bé C. đã bị tuột tay, đi lạc. Mặc dù gia đình cố gắng tìm kiếm nhưng do mọi người xô đẩy quá đông nên sau một hồi vẫn không thấy bé C. 

Lúc này, gia đình bé C. vô cùng hoảng loạn và đã nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng chức năng tại khu vực. Ít phút sau, bé C. đã được "giải cứu".

 
Bé gái đi lạc được lực lượng chức năng tìm thấy (Ảnh: PC08)
Bé gái đi lạc được lực lượng chức năng tìm thấy (Ảnh: PC08)

>>Xem thêm: Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội và Sài Gòn

Bé gái 6 tuổi lạc giữa biển người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Theo thông tin trên báo Người lao động, khoảng 23h 55 phút ngày 31/12/2020, gia đình chị V.T.T.T. gồm 8 người đang đi tìm vị trí xem pháo hoa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bé H.H.Y.C., 6 tuổi bị tuột tay. Ngay lập tức mọi người đã cố gắng tìm kiếm, nhưng do khu vực phố đi bộ rất đông người nên sau một hồi không thấy bé C., gia đình chị T. đã báo với lực lượng chức năng, nhờ sự giúp đỡ.

 
Lực lượng chức năng hỗ trợ bé C. thoát khỏi đám đông (Ảnh: PC08)
Lực lượng chức năng hỗ trợ bé C. thoát khỏi đám đông (Ảnh: PC08)

Theo Thiếu tá Cao Đức Thịnh, Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM (PC08), đơn vị nhận được tin báo từ gia đình chị T. lúc 0h 15 phút ngày 1/1/2021. Sau đó, các cán bộ, chiến sĩ PC08 đã khẩn trương tìm kiếm, đồng thời huy động thêm các lực lượng khác phối hợp.

Lúc này, gia đình chị T. vô cùng hoảng loạn, lo lắng nên Thiếu tá Cao Đức Thịnh đã cố gắng trấn an, đưa gia đình về chờ tại Công an phường Bến Nghé, quận 1. Rất may chỉ sau 10 phút nỗ lực rà soát, lực lượng chức năng đã tìm thấy bé gái và đưa về trụ sở công an phường, bàn giao cho gia đình.

Đón con về, cha mẹ bé C. không khỏi xúc động, mừng rỡ và gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ đã giúp đỡ gia đình.

 
Gia đình nhận lại bé tại trụ sở công an phường (Ảnh: PC08)
Gia đình nhận lại bé tại trụ sở công an phường (Ảnh: PC08)

>>Đọc thêm: Hàng nghìn người ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đổ ra đường đón năm mới

Hãy luôn nắm chắc tay con khi đến nơi đông người

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc trẻ bị lạc trong đêm giao thừa. Trước đó trong đêm 24/1/2020, tức ngày 30/12/2019 âm lịch, sau màn pháo hoa rực rỡ, tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự của Công an xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã phát hiện một bé trai có biểu hiện hoảng loạn, khóc lóc. 

Sau khi hỏi han được biết bé trai là N.N.G., 11 tuổi, bị lạc bố mẹ trong lúc xem pháo hoa nên các chiến sĩ công an đã liên hệ gia đình đến đón con. Thấy con trai bình an, bố mẹ bé G. ôm chầm lấy con, òa khóc.

 
Bé G. được công an bàn giao lại cho gia đình (Ảnh: An ninh thủ đô)
Bé G. được công an bàn giao lại cho gia đình (Ảnh: An ninh thủ đô)

Thực tế, tại các điểm diễn ra bắn pháo hoa trong đêm giao thừa thường khá đông đúc và hỗn loạn. Chỉ một chút sơ sẩy là các cháu bé có thể bị lạc mất. Nhất là khi những chùm pháo hoa rực rỡ được bắn lên bầu trời trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người thường sẽ lơ là, tập trung xem pháo hoa mà lơ đễnh việc để mắt đến con.

Ngoài ra, việc chen lấn xô đẩy cũng có thể khiến trẻ bị ngã, ngất xỉu. Vì vậy, nếu cho con đi chơi trong đêm giao thừa, tốt nhất cha mẹ nên bế con trên tay hoặc nắm thật chắc tay con. Hoặc mọi người có thể chọn những điểm thoáng đãng, ít người, vừa tận hưởng trọn vẹn màn pháo hoa lại tránh được cảnh chen chúc.

Bên cạnh đó, hãy luôn dạy trẻ nhớ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại của cha mẹ, đề phòng trong trường hợp bị lạc có thể nhờ người giúp đỡ.

 
Lực lượng chức năng bế một cháu bé ra khỏi đám đông hỗn loạn trong đêm 31/12/2020 (Ảnh: Dân Việt)
Lực lượng chức năng bế một cháu bé ra khỏi đám đông hỗn loạn trong đêm 31/12/2020 (Ảnh: Dân Việt)

>>Có thể bạn chưa biết: Hồ Gươm ngập trong bãi rác sau đêm giao thừa

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều tỉnh thành có thể sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc như trên nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHIẾN SĨ BỘ ĐỘI HÌ HỤI LÀM VIỆC CHUẨN BỊ CHO MÀN PHÁO HOA ĐÊM GIAO THỪA

Không chỉ có mặt đảm bảo an toàn, giúp đỡ người dân trong đêm giao thừa mà từ những ngày trước đó, các chiến sĩ bộ đội đã phải tất bất chuẩn bị nhiều thứ cho màn pháo hoa được diễn ra suôn sẻ.

Để có được 15 phút rực rỡ trong thời khắc bước sang năm mới, mặc cái lạnh đêm ở Hà Nội, các chiến sĩ vẫn âm thầm chui ống cống, trèo cột điện, củng cố đường dây cáp, đảm bảo an toàn khi bắn pháo hoa.

Không những vậy, khi màn pháo hoa rực rỡ kết thúc, người dân được trở về nhà ngủ vùi trong chăn ấm thì các chiến sĩ lại lặng lẽ tiếp tục công việc thu dọn.

Xem thêm tại đây!