Bé gái xin ăn ở Hồ Gươm bị chửi rủa là ăn cắp, phản ứng của một em bé khiến ai cũng xấu hổ

07/10/2018, 13:55 GMT+07:00

Trước tình cảnh đáng thương của bé gái xin ăn, nhiều người lạnh lùng lướt qua nhưng hành động của bé gái này khiến ai cũng phải xấu hổ.

Trước những mảnh đời bất hạnh, nếu như một số người tỏ ra thơ ơ lãnh đạm thì vẫn còn đâu đó những tấm lòng tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ.

Trong một clip được chia sẻ gần đây, phản ứng của những người xung quanh khi chứng kiến một bé gái xin ăn ở bờ Hồ thu được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Trong clip, một bé gái với dáng vẻ nhếch nhác đã lãng vãng xung quanh quầy bán nước lưu động ở ở hồ Gươm. Khi cô bé ngỏ ý muốn mua nước, bà chủ đã xua tay từ chối: "Tao không bán cho mày, đi đi!". Dù cô bé bảo mình có tiền nhưng bà chủ vẫn quát nạt: "Có tiền cũng không bán cho mày, đi đi." Những lời chửi rủa ồn ào của bà chủ đối với cô bé cũng cũng liên tiếp phát ra sau đó.


Cô bé bị xua đuổi bởi bà chủ cửa hàng.
Cô bé bị xua đuổi bởi bà chủ cửa hàng.

Tình huống diễn ra thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân xung quanh nhưng đa số họ chỉ im lặng đứng nhìn. Thậm chí khi bà chủ đẩy cô bé thì một người đàn ông đứng ngay sau cô bé vẫn chỉ tiếp tục mua hàng và không hề có động thái gì là sẽ giúp đỡ.

Vẫn là tình huống này nhưng tại một thùng kem khác cạnh bờ Hồ, cô bé này lại xuất hiện. Bà chủ ở trên vẫn không ngừng chửi rủa cô bé là trộm cắp. Khác với tình huống ở trên, sự việc này đã nhận được sự quan tâm của hai bố con mua kem. Vì thấy bà quá gay gắt nên ông bố đã nhắc nhở và khuyên bà chủ cửa hàng lấy kem cho cô bé. Nhưng điều đáng chú ý hơn cả là hành động của cô con gái.


Cô con gái tặng kem cho cô bé lang thang nhưng bị chủ quán phản đối
Cô con gái tặng kem cho cô bé lang thang nhưng bị chủ quán phản đối

Khi nhận được hai cây kem, em đã đưa cây kem còn lại cho cô bé tội nghiệp kia. Tuy nhiên vì bà chủ quán ngăn cản nên cuối cùng cô bé đành rút cây kem về. Dù tặng kem không thành cho cô bé nọ nhưng hành động bản năng của em đã khiến nhiều người đỏ mặt. 

Đối tượng tiếp theo được thử phản ứng là một đôi nam nữ. Khi thấy bà chủ đẩy cô bé và ra sức chửi rủa, chàng trai đã tiến lại an ủi cô bé và nhanh chóng mua hai chiếc kem. Trước mọi lời ngăn cản từ bà chủ quán, chàng trai vẫn im lặng mỉm cười và đưa kem cho cô bé và không ngừng an ủi.


Một chàng trai khác đã chủ động an ủi và mua kem cho cô bé
Một chàng trai khác đã chủ động an ủi và mua kem cho cô bé

Ngoài chàng trai này, những người được thử phản ứng sau đó đều dừng lại và giúp đỡ cô bé gái lang thang.


Nhiều người cũng dừng lại để giúp đỡ cô bé
Nhiều người cũng dừng lại để giúp đỡ cô bé

Thực chất đây chỉ tình huống mà một kênh truyền hình đặt ra để thử phản ứng của người xung quanh. Và rõ ràng, những hành động của mỗi người trong clip đều để lại nhiều điều đáng suy nghĩ.

(Ảnh: Internet)