Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính nCoV sau 8 ngày xuất viện

29/01/2021, 18:45 GMT+07:00

Giữa lúc dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp thì tại TP.HCM lại phát hiện một ca mắc Covid-19 tái dương tính.

Được biết, trường hợp tái dương tính là bé gái 8 tuổi, sau 8 ngày xuất viện trở về nhà đã có 2 lần xét nghiệm dương tính với nCoV, phải trở lại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

 
Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, nơi điều trị và cách ly bé gái 8 tuổi tái dương tính nCoV. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, nơi điều trị và cách ly bé gái 8 tuổi tái dương tính nCoV. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Phát hiện ca tái dương tính tại TP.HCM

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 29/1, TP.HCM đã phát hiện một ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ sau 8 ngày xuất viện trở về nhà.

 
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân. (Ảnh: VNExpress)
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân. (Ảnh: VNExpress)

Cụ thể, ông Trương Thanh Trung, phụ trách và điều hành phòng y tế thành phố Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận rằng đã chuyển bé gái 8 tuổi, quốc tịch Việt Nam, tái dương tính với virus SARS-CoV-2 vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và điều trị.

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Phong tỏa cao ốc nơi ca tái dương tính sinh sống

Cũng theo nguồn tin cho biết, trước đó, bé cùng gia đình từ Mỹ nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27/12/2020. Sau đó, bé được cách ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Ngày 20/1/2021, bé được cho xuất viện trở về căn hộ tại cao ốc Maldives ở đảo Kim Cương (thành phố Thủ Đức) và cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

Tuy nhiên, chỉ sau 8 ngày xuất viện, cả 2 lần bé xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bộ phận y tế và đại diện lãnh đạo UBND phường đã tổ chức đưa mẹ và bé đi cách ly tập trung vào ngày 28/1.

Một khu vực từng lập chốt phong tỏa do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)Một khu vực từng lập chốt phong tỏa do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, toàn bộ tầng 19 cao ốc Maldives cũng được phong tỏa vào tối cùng ngày. Cũng trong ngày 28/1, ban quản lý cao ốc đã tiến hành khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ cư dân đang sinh sống ở tầng 19.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Mặc dù đã trở về nơi cư trú, song trường hợp tái dương tính của bé gái 8 tuổi không có nguy cơ lây nhiễm ra ngoài cộng đồng do vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà. Hiện, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương, đảm bảo an toàn cho người dân ở khu vực này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TP.HCM NGỪNG VẬN TẢI HÀNH KHÁCH ĐẾN QUẢNG NINH, HẢI DƯƠNG VÀ NGƯỢC LẠI

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã có nhiều biện pháp mạnh ngăn ngừa Covid-19 lây lan.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại kể từ 28/1 đến khi có thông báo mới.

Đối với các phương tiện đang có hành trình vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng và du lịch từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại cần liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, hành khách đi đến Hải Dương và Quảng Ninh cần thực hiện khai báo y tế để phục vụ công tác theo dõi, giám sát theo quy định.

Xem thêm TẠI ĐÂY!