Bé gái 8 tuổi có ngoại hình như cụ bà 70

08/01/2021, 19:00 GMT+07:00

Theo thông tin từ Dailymail, Lucy Parke là một cô bé từ khi mới sinh ra đã mắc phải căn bệnh lão hóa. Dù phải chiến đấu với bệnh hiếm gặp từ khi còn nhỏ nhưng cô bé lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan.

 
Dù mới 8 tuổi nhưng cô bé đã mắc căn bệnh quái ác. (Ảnh: Twitter)
Dù mới 8 tuổi nhưng cô bé đã mắc căn bệnh quái ác. (Ảnh: Twitter)

>> Xem thêm: 10 thực phẩm khiến da lão hóa sớm bạn nên biết

Lucy Parke mắc bệnh lão hóa sớm

Một trong những căn bệnh lạ đến với trẻ em từ khi còn rất nhỏ đó chính là Hutchinson Gilford Progeria. Đây là căn bệnh khiến trẻ vừa sinh ra đã bị lão hóa và tỉ lệ mắc của nó là 1 trên 4 triệu người. Lucy Parke là cô bé không may mắn khi vừa sinh ra đã mắc phải căn bệnh quái ác này.

 
Đây là căn bệnh hiếm chưa có cách chữa. (Ảnh: Twitter)
Đây là căn bệnh hiếm chưa có cách chữa. (Ảnh: Twitter)

Mặc dù con rất nhỏ thế nhưng bề ngoài của cô bé đã trông như một bà già. Không chỉ vậy, căn bệnh này còn khiến Lucy Parke phải chịu thêm nhiều nỗi đau nữa như bệnh tim, trí nhớ kém, xơ vữa động mạch… Thông thường, người mắc bệnh này chỉ có thể sống đến 13 tuổi, những người có thể sống đến 20 tuổi thực sự rất hiếm. Chính vì vậy, gia đình cô bé luôn chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi bất cứ lúc nào của Lucy Parke.

 
Những trường hợp mắc phải căn bệnh Hutchinson Gilford Progeria thường chỉ có thể sống đến 13 tuổi. (Ảnh: Twitter)
Những trường hợp mắc phải căn bệnh Hutchinson Gilford Progeria thường chỉ có thể sống đến 13 tuổi. (Ảnh: Twitter)

>> Có thể bạn chưa biết: Nghị lực đáng khâm phục của bé gái 10 tuổi mắc chứng lão hóa sớm

Lucy Parke là một cô bé mạnh mẽ

Mặc dù yếu ớt, chịu nhiều nỗi đau bởi bệnh tật từ khi mới sinh ra thế nhưng Lucy Parke lại cực kỳ mạnh mẽ. Cô đã có 8 năm sống trong niềm hạnh phúc, vui vẻ và góp phần truyền nghị lực tới những người bên cạnh. Đối với bố mẹ, hình ảnh Lucy Parke luôn vui vẻ, cười nói là những kỷ niệm khó quên và là niềm tự hào không gì có thể đong đếm.

Tuy nhiên đáng buồn thay, vào tháng 1/2018, cô bé đã qua đời. Sự ra đi của Lucy Parke khiến nhiều người ngỡ ngàng và vô cùng thương tiếc. Trước khi Lucy Parke mất, bố mẹ cô bé cũng đã lập quỹ mang tên con gái mình với mong muốn có thể giúp đỡ em chống chọi lại bệnh tật.

 
Em luôn là niềm tự hào của gia đình. (Ảnh: Twitter)
Em luôn là niềm tự hào của gia đình. (Ảnh: Twitter)

>> Bạn có biết: Sửng sốt với căn bệnh quái ác biến trẻ em thành người già

Sau khi Lucy Parke qua đời, quỹ mang tên cô vẫn được duy trì và dành để giúp đỡ cho những đứa trẻ mắc hội chứng lão hóa sớm. Còn bạn nghĩ gì về cô bé đầy nghị lực này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

KẾT THÚC CÓ HẬU CHO CÔ GÁI MỚI 21 TUỔI NHƯNG TRÔNG CHẲNG KHÁC GÌ BÀ LÃO

Vừa mới sinh ra, Katya đã mắc chứng bệnh lạ khi có ngoại hình như một bà lão. Bác sĩ chẩn đoán cô chỉ có thể sống đến 1 tuổi.

Tuy nhiên, mẹ cô luôn tin rằng phép màu sẽ đến với con gái, chính vì vậy bà đã tìm mọi cách để chăm sóc cho Katya chu đáo nhất.

Katya gây ấn tượng với lối sống tích cực, cô chia sẻ: “Có thể sống thêm một ngày đã là một niềm hạnh phúc to lớn rồi, tại sao không sống cho vui vẻ và hạnh phúc hơn”.

Sau đó hạnh phúc đã mỉm cười với cô khi cô gặp được người đàn ông yêu thương mình và sinh con gái đầu lòng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.