Cảm thương cô bé 5 tuổi đưa đón người cha mù đi làm mỗi ngày

20:55 28/06/2016

Tuy chỉ mới 5 tuổi, nhưng việc làm của cô bé này đã khiến cộng đồng mạng phải rơi lệ vì những hình ảnh được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, thu hút hơn 200 triệu lượt người xem trên toàn thế giới.

Trang tin QQ của Trung Quốc hôm 27/6 đã đăng tải một số hình ảnh đầy cảm động của một cô bé người Philippines mỗi ngày vẫn đều đặn đưa đón người cha mù lòa đi làm. Những hình ảnh này được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ với tốc độ nhanh chóng mặt.

Thông tin cho biết, cô bé ấy tên Jenny, năm nay mới tròn 5 tuổi, hiện đang sống cùng người cha ruột bị mù lòa của mình là ông Jenny Nelson tại miền nam Philippines.

con dắt cha đi làm

con dắt cha đi làm
Hàng ngày, Jenny vẫn đều đặn đưa bố đi làm. (Ảnh: Internet)

Mặc dù còn rất nhỏ, thậm chí nhiều bạn cùng trang lứa với cô bé vẫn chưa thể phụ giúp gia đình, nhưng Jenny lại hoàn toàn khác. Hàng ngày cô bé vẫn đều đặn dậy từ sáng sớm để đưa cha đi làm tại một trang trại dừa tại miền nam, Philippines.

Công việc chặt dừa của ông Nelson tuy vất vả nhưng mức thu nhập lại rất thấp. Người ta ước tính, với công việc chặt dừa này, một ngày, nếu một người có sức khỏe bình thường thì trung bình sẽ phải leo ít nhất 60 cây dừa thì mới có thể kiếm được khoảng 9 USD tiền công, chứ chưa nói đến một người khuyết tật như cha của Jenny.

con dắt cha đi làm

con dắt cha đi làm
Thương cha mù loà, Jenny muốn làm đôi mắt thay thế cho cha. (Ảnh: Internet)

Ông Rhuby Capunes, người đã phát hiện và ghi lại hình ảnh hai cha con Jenny khi dắt nhau đi làm cho biết: ngày 10/6, khi đang đi trên đường gần khu vực trang trại dừa nơi cha của Jenny làm việc, ông bỗng nhìn thấy một cô bé khoảng 5 tuổi đang cầm gậy dẫn đường cho người cha mù lòa trên đường vào trại dừa.

Hình ảnh đó đã khiến ông Rhuby rất xúc động, ông vội vàng lấy máy ra ghi lại những hình ảnh đầy cảm động của hai cha con cô bé, và đăng tải lên trang cá nhân để chia sẻ với mọi người câu chuyện rất đẹp này.

con dắt cha đi làm

con dắt cha đi làm

con dắt cha đi làm
Hình ảnh cô bé 5 tuổi nhanh chóng chạm đến trái tim người xem. (Ảnh: Internet)

Ngay khi vừa đăng tải, những hình ảnh này đã được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội. Cho đến thời điểm hiện tại, ước tính đã có trên 2 triệu lượt truy cập và theo dõi bài viết này.

Một thông tin đáng mừng cho hai cha con bé Jenny, những hình ảnh đầy cảm động về lòng hiếu thảo của cô bé đã dấy lên mối quan tâm sâu sắc và rộng rãi trong xã hội. Hiện tại, tổ chức giúp đỡ nền tảng sự nghiệp ABS-CBS của Philipppines đã cử đại diện tới thăm hỏi cha con ông Nelson, đồng thời sẽ tìm giúp cha con ông một mái nhà khác an toàn và tiện ích hơn.

Quả là một cái kết có hậu cho cô bé 5 tuổi Jenny hiếu thảo. Chúc em và cha sớm ổn định cuộc sống trong chỗ ở mới.