Mẹ qua đời 6 tháng, bé gái 5 tuổi liên tục khóc nói nhìn thấy mẹ dưới gầm giường và sự thật sau đó

17/11/2018, 10:00 GMT+07:00

Mẹ qua đời đã lâu nhưng cô con gái 5 tuổi luôn nói rằng em nhìn thấy mẹ bên dưới giường khiến nhiều người trong gia đình bất ngờ.

Theo đó, 7 năm về trước, anh Trần Lỗi Dục (khi ấy mới 24 tuổi) sống tại Trung Quốc qua mai mối đã quen được chị Lưu Lệ Quyên, ít hơn anh một tuổi và sống ở làng bên cạnh. Chỉ sau 1 tuần gặp gỡ ngắn ngủi, cả hai đã phải lòng nhau và nhanh chóng bày tỏ lời yêu.

Khi ấy, để được gần gũi hơn, anh chị đã cùng từ bỏ công việc tại 2 thành phố khác nhau, trở về thị trấn và tiếp tục làm việc. Chỉ 2 tháng sau đó, cặp đôi đã cùng về chung một nhà với nhau. 


Bé gái 5 tuổi liên tục nói rằng em nhìn thấy mẹ ở dưới gầm giường
Bé gái 5 tuổi liên tục nói rằng em nhìn thấy mẹ ở dưới gầm giường

Đám cưới không lâu thì chị Quyên có tin vui và hạ sinh một bé gái rất xinh xắn. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thế nhưng cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vẫn luôn tràn ngập tình yêu thương và tiếng cười. Họ luôn cùng nhau cố gắng, cùng hi vọng về một tương lai tương sáng và khá giả hơn. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau đó, hạnh phúc của gia đình nhỏ đã hoàn toàn biến mất. Chị Quyên được bác sĩ chẩn đoán mắc phải căn bệnh bạch cầu quái ác. 

Dù lâm bệnh nặng nhưng anh Dục vẫn luôn túc trực bên vợ, trở thành chỗ dựa tinh thần cho chị. Sau 2 năm trời ròng rã đi khắp nơi chạy chữa, bệnh tình của chị Quyên không hề thuyên giảm. Chị qua đời cách đây 6 tháng, bỏ lại chồng và đứa con thơ mới chỉ lên 5 tuổi. 

Vợ mất, anh Dục vẫn luôn chìm trong sự mất mát và chọn cách lao đầu vào công việc để khiến nỗi đau nguôi ngoai phần nào. Ngày ngày, anh gửi cô con gái bé bỏng tại nhà bà nội, tới tối mới đón về để cha con nương tựa nhau. 


Để nguôi ngoai nỗi buồn, anh Dục đã lao đầu vào công việc, thậm chí là tăng ca không về nhà vào buổi tối
Để nguôi ngoai nỗi buồn, anh Dục đã lao đầu vào công việc, thậm chí là tăng ca không về nhà vào buổi tối

Thế nhưng, chuyện lạ là từ khi mẹ qua đời, mỗi đêm đi ngủ cô bé đều gào khóc lớn và nói rằng đã nhìn thấy mẹ ở bên dưới gầm giường. Bà nội chính là người dỗ dành cô bé, nói với em rằng bố đi làm cả ngày rất vất vả, không nên làm phiền khi bố nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà việc nhìn thấy mẹ cô bé không hề kể cho anh Dục biết.

Thời gian sau, anh Dục thậm chí còn làm tăng ca và thường xuyên vắng nhà cả vào buổi đêm. Thấy anh Dục ít quan tâm tới cháu nội nên mẹ anh đã gọi điện thoại khuyên nhủ anh về việc này. Bởi vậy nên sau giờ làm việc hôm ấy, anh Dục đã trở về nhà ngủ cùng con gái vào buổi tối như trước đây. 

Sau khi được bố ôm vào lòng, cô bé mới thủ thỉ tâm sự với bố, nói rằng em nhìn thấy mẹ ở bên dưới gầm giường. Nghe con nói vậy, anh Dục thấy rất bất ngờ nên nhanh chóng đặt cô bé xuống và lật tấm đệm lên.  Dùng đèn pin soi vào gầm giường, anh Dục đã phát hiện một tấm ảnh mà cả gia đình đã cùng chụp với nhau. 


Hóa ra, anh Dục đã để tấm ảnh gia đình dưới gầm giường và bé gái đã nhìn thấy hình ảnh mẹ trong đó 
Hóa ra, anh Dục đã để tấm ảnh gia đình dưới gầm giường và bé gái đã nhìn thấy hình ảnh mẹ trong đó 

Hóa ra sau khi vợ qua đời, vì quá thương nhớ chị Quyên mà anh thường xuyên ôm tấm ảnh này đi ngủ. Thế nhưng, do không chịu nổi sự mất mát nên sau đó anh đã quyết định cất tấm ảnh xuống dưới gầm giường, với suy nghĩ không nhìn thấy thì sẽ bớt đau buồn hơn. Thời gian trôi qua, anh Dục cũng dần quên mất tấm ảnh. Chỉ tới khi cô con gái nhắc tới, anh mới lấy bức ảnh ra khỏi gầm giường và hai cha con đều rơi nước mắt khi thấy nụ cười của chị Quyên.

Sau chuyện ấy, thay vì trốn tránh hiện thực, anh Dục đã quyết định treo bức ảnh ở chỗ dễ nhìn trong nhà, tâm trạng anh cũng dần ổn định hơn. Chia sẻ về điều này, anh Dục nói: "Thay vì mãi trốn tránh hiện thực, tốt hơn hết là tôi nên đối diện với nó. Đây chính là điều mà con gái 5 tuổi đã dạy cho tôi".

Nguồn: SCMP