Bé gái 3 tuổi trở thành bệnh nhân ung thư vú trẻ nhất thế giới

09/12/2018, 09:15 GMT+07:00

Mới đây, một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc đã được phát hiện là bệnh nhân mắc ung thư vú trẻ nhất thế giới. Rất may mắn là cô bé đã được phát hiện và điều trị bệnh một cách kịp thời.

Cô bé Yan Yan, 3 tuổi tới từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã được chính mẹ mình phát hiện ra khối u ở ngực vào hồi tháng 3 vừa rồi. Theo đó, người phụ nữ bỗng nhận thấy áo của con gái mình đột nhiên có màu đỏ và trở nên dớp dính. Tưởng rằng đó là vết bẩn, chị lấy tay sờ vào và tình cờ phát hiện ra một cục u nhỏ trên ngực trái của con.

Lo lắng nên mẹ của Yan Yan đã nhanh chóng đưa con gái tới bệnh viện để khám. Tại đây, các bác sĩ đã đề nghị gia đình nên ngừng việc cho con ăn theo chế độ bất thường bởi bé gái có tình trạng trưởng thành sinh dục khá sớm. Tuy nhiên, mẹ của cô bé lại nói rằng vợ chồng chị không cho con dùng bất cứ chất bổ sung nào cả.


Mẹ Yan Yan đã vô tình phát hiện ra cục u ở ngực trái của cô bé
Mẹ Yan Yan đã vô tình phát hiện ra cục u ở ngực trái của cô bé

Cô bé sau đó đã được tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u Cô bé sau đó đã được tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u 

Vẫn thấy lo lắng với tình trạng của con, người mẹ sau đó đã đưa con tới Bệnh viện Nhân dân Giang Tô để kiểm tra lại. Bác sĩ của bệnh viện đã phát hiện ra một khối u ở ngực trái của Yan Yan, cùng với đó là một hạch bạch huyết sưng ở nách cô bé.

Cô bé 3 tuổi đã được bác sĩ chỉ định đi tiến hành sinh thiết, và kết quả cho thấy bé gái đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú (SBC) - một loại ung thư vú phát triển chậm và khá hiếm. Sau khi được phát hiện, cô bé Yan Yan đã phải trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u do chuyên gia ung thư vú Tang Jin Hai tiến hành.

Bé gái 3 tuổi trở thành bệnh nhân ung thư vú trẻ nhất thế giới


Yan Yan được xuất viện hôm 3/12 vừa rồi và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe 
Yan Yan được xuất viện hôm 3/12 vừa rồi và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe 

Trước khi thực hiện ca phẫu thuật, vị bác sĩ đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đến từ trường Y Harvard để chắc chắn ca phẫu thuật không có ảnh hưởng tới sự phát hiện của bé gái. Rất may là ca mổ đã hoàn toàn thành công, và cô bé 3 tuổi Yan Yan đã được xuất viện hôm 3/12 vừa rồi và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Nguồn: Asia One