Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi giữa chiều đông giá rét

07/01/2015, 18:30 GMT+07:00

Giữa nơi vắng vẻ, người đàn ông hốt hoảng khi phát hiện một bé gái xinh xắn quấn trong chăn lông, bên cạnh chỉ có một bình sữa ấm.
 
Theo UBND phường Tích Lương (thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên), người dân địa phương vừa phát hiện một bé gái khoảng 3 tháng tuổi, bị bỏ rơi.
 
Khoảng 18h ngày 6/1, ông Ngô Xuân Kỷ - trú tại tổ 6, phường Tích Lương – phát hiện một cháu bé được cuốn trong chăn lông, đặt ngay trước cổng trường Tiểu học Tích Lương 2, khi đó bé đang ngủ say sưa. Ông Kỷ vội bế cháu về nhà tránh cái rét, đồng thời báo cáo chính quyền địa phương để lập biên bản vụ việc. 
 

Hình ảnh bé gái bị bỏ rơi thời điểm được phát hiện
 
Theo lời kể của ông Kỷ, khi phát hiện cháu bé, không có quần áo hay bỉm tã gì kèm theo, chỉ có duy nhất một bình sữa pha sẵn, còn ấm, được đặt ngay trong lớp chăn. Khu vực phát hiện cháu bé thời điểm đó khá vắng vẻ, không nhân chứng nào nhìn thấy hành động bỏ rơi cháu bé. 
 
Qua thăm khám ban đầu, cơ quan chức năng cho biết, bé gái khoảng 3 tháng tuổi, nặng 6kg, sức khỏe hoàn toàn ổn định. Tạm thời, chính quyền địa phương giao cho gia đình ông Kỷ chăm sóc cháu bé, trong thời gian tìm thân nhân cho bé. Sau 30 ngày, nếu người thân của cháu bé không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục để bé được làm con nuôi theo đúng luật định.