Bé gái 3 tháng tại Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 sức khỏe đã ổn định

14/02/2020, 19:50 GMT+07:00

Theo công bố của Bộ Y tế, tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với virus Covid-19 nhất cả nước với 11 người nhiễm bệnh. 

Trước diễn biến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chiều nay (14/2), Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch.

 
Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với virus Covid-19 nhất cả nước (Ảnh minh họa: Zing)
Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với virus Covid-19 nhất cả nước (Ảnh minh họa: Zing)

>>Đọc thêm: Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu không kỳ thị người đến từ vùng dịch​

Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sức khỏe đã ổn định

Chiều 14/2, ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì cuộc họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 
Ông Bùi Huy Vịnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc (Ảnh: Thanh niên)
Ông Bùi Huy Vịnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc (Ảnh: Thanh niên)

Đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm Covid-19 trong tổng số 16 người mắc bệnh trên cả nước. Trong số đó có 3 người tại tỉnh Vĩnh Phúc đã được điều trị thành công. Cả 3 người này đều nằm trong đoàn tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17/1.

 
Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sức khỏe đã ổn định (Ảnh: 24h)
Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sức khỏe đã ổn định (Ảnh: 24h)

Trong số các bệnh nhân nhiễm bệnh tại Vĩnh Phúc có một bệnh nhi nhỏ tuổi. Đó là bé gái 3 tháng tuổi, cháu của nữ công nhân N.T.D. (thành viên trong đoàn từ Vũ Hán trở về). Bệnh nhi được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 11/2. Liên quan đến tình hình sức khỏe của bé gái, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định. Bên cạnh đó, mẹ của bé gái cũng được xét nghiệm 2 lần và đều có kết quả âm tính với nCoV.

>>Xem thêm: Vĩnh Phúc: 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt đều âm tính với Corona

Vĩnh Phúc rất tích cực nhưng không hề chủ quan trong công tác chống dịch

Cũng trong buổi họp báo, ông Hải khẳng định các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được tỉnh triển khai quyết liệt. Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát nghiêm ngặt. Vĩnh Phúc đã thành lập các tổ phản ứng nhanh, trực 24/24h để chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

 
Xã Sơn Lôi hiện đã được cách ly toàn bộ (Ảnh: Kiến thức)
Xã Sơn Lôi hiện đã được cách ly toàn bộ (Ảnh: Kiến thức)

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội đã được UBND tỉnh chỉ đạo dừng toàn bộ. Các quán karaoke, vũ trường cũng bị đóng cửa, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí bị ngừng cấp phép để phòng chống dịch. Bên cạnh đó các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ quan đã tiến hành phun khử trùng, kiểm tra thân nhiệt của công nhân. Trong trường hợp phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ sẽ lập tức gửi danh sách cho cơ quan y tế.

 
Nhiều địa phương tại Vĩnh Phúc đã được tiến hành phun khử trùng (Ảnh: Người lao động)
Nhiều địa phương tại Vĩnh Phúc đã được tiến hành phun khử trùng (Ảnh: Người lao động)

Đặc biệt những người Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ được cách ly toàn bộ sau khi quay trở lại làm việc. Đây chính là những việc làm quyết liệt, thể hiện quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đối với những người dân, chúng ta nên tuyệt đối tuân thủ chỉ đạo của các cơ quan y tế và khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo virus Covid-19 không thể lan rộng trong cộng đồng.

>>Có thể bạn chưa biết: Vĩnh Phúc cách ly toàn xã Sơn Lôi, hỗ trợ 40.000 đồng/ngày mỗi người

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, mới đây tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 22/2. Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cũng được cách ly nghiêm ngặt.

Trong khi nhiều người đang chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh thì mới đây một khách sạn trên địa bàn Hà Nội lại đặt tấm biển với nội dung "không chào đón người Vĩnh Phúc" khiến nhiều người bức xúc.

Tuy nhiên theo chia sẻ của chủ khách sạn thì đây là lỗi do người nhân viên hiểu sai ý chỉ đạo nên mới làm ra tấm biển như vậy...>>Đọc thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY