Chồng bà Xuân, nghi phạm vụ cháu bé 20 ngày tuổi: “Bà ấy là người hiền lành, thương người”

03/12/2017, 11:33 GMT+07:00

"Trước đó có nguồn tin trên mạng cho rằng bà đi xem bói để xem cháu ở đâu nhưng những tin trên mạng chỉ là tin linh tinh, gia đình tôi không quan tâm..."

Dù đã qua nhiều ngày và vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng sự việc bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội làm chết vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày 30/11, công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận nghi phạm Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội cháu Lê Minh Anh) đã thay đổi lời khai tại CQĐT. Cụ thể bà Xuân khai việc cháu bé 23 ngày tuổi thiệt mạng do trong lúc bế cháu bà đã vô ý đánh rơi. Vì sợ hãi nên bà đã phi tang cháu bé và dàn dựng việc bị đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà khống chế bắt cóc bé gái.

Từ khi biết tin bà Nguyễn Thị Xuân có liên quan đến vụ án, ông Lê Đăng Tuyền (chồng bà Xuân) cho biết mình rất sốc và mệt mỏi, đầu đau như búa bổ, mắt mờ đi. "Tôi phải truyền nước liên tục. Hai hôm tôi phải nằm liệt trên giường, nay mới đứng dậy đi lại được", ông chia sẻ.


Nghi phạm Nguyễn Thị Xuân tại cơ quan điều tra
Nghi phạm Nguyễn Thị Xuân tại cơ quan điều tra

Ông Tuyền cũng cho hay, bà Xuân là người hiền lành, thương người, đến việc cầm roi đánh cháu mà bà Xuân cũng không dám nên ông vẫn không dám tin vợ mình lại là nghi can sát hại cháu nội 20 ngày tuổi.

Một người hàng xóm của gia đình kể rằng khi nhận được tin con dâu sinh cháu gái bà Xuân rất vui vẻ đi thông báo cho khắp xóm làng. Trước khi vào Thanh Hóa chăm cháu, bà còn kể rằng khi nào cháu đầy tháng sẽ đưa bé về quê để bà con làng xóm đến xem mặt. Trong mắt hàng xóm thì bà Xuân là người hiền lành, mộc mạc, chăm chỉ làm ăn và chưa có tiếng xấu gì.


Hiện trường xảy ra sự việc
Hiện trường xảy ra sự việc

Trao đổi chúng tôi, em gái chị Phạm Thị Thanh Huyền (mẹ cháu bé, ngụ tại đường Nguyễn Du, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết: "Mấy ngày qua chị Huyền sức khỏe cũng ổn hơn rồi. Gia đình chưa nhận được kết luận của cơ quan điều tra, cơ quan điều tra mới đưa ra nghi phạm là bà nội cháu, gia đình đang chờ cơ quan đưa ra kết luận chính thức. Lúc xảy ra sự việc mọi người ai cũng lo lắng nên không để ý tâm lý bà như thế nào"

"Trước đó có nguồn tin trên mạng cho rằng bà đi xem bói để xem cháu ở đâu nhưng những tin trên mạng chỉ là tin linh tinh, gia đình tôi không quan tâm. Sau lúc cháu mất tích bà vẫn đi tìm cháu. Gia đình chúng tôi giờ chỉ chờ vào cơ quan điều tra, hiện bà vẫn đang ở trên cơ quan điều tra để cơ quan điều tra làm rõ".

Trước đó, theo bà Xuân, vào lúc 18h40 phút ngày 25/11, bà Xuân đang bế cháu nhỏ 20 ngày tuổi (là con anh Thuận) thì bị hai kẻ lạ mặt cướp đi, còn mình thì bị xô ngã ngất xỉu. Đến ngày 27/11, thi thể cháu bé được tìm thấy tại bãi rác cách nhà 10 km. Sau quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm cháu bé là bà Nguyễn Thị Xuân. 


Bãi rác nơi tìm thấy thi thể bé gái
Bãi rác nơi tìm thấy thi thể bé gái

Tại thời điểm đó, nghi phạm khai nhận, sau khi con dâu là chị Phạm Thị Thanh Huyền sinh cháu gái, bà Xuân có đi xem thì thầy bói nói rằng, nếu bà Xuân sống thì cháu bé chết và ngược lại. Do đó, bà này đã hại chết cháu nội rồi mang ra bãi rác để phi tang.

Người phụ nữ này khai nhận với CQĐT rằng đã sát hại cháu nội bằng tay. Đồng thời, bà tự dựng lên việc mình đã bị đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà khống chế, bắt cóc cháu bé để đánh lạc hướng cơ quan công an.

Tuy nhiên sau đó, bà Xuân đã bất ngờ thay đổi lời khai. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận: “Tôi khẳng định Công an tỉnh Thanh Hóa chưa phát ngôn chính thức về kết quả điều tra vụ án đến giờ phút này. Tất cả lời các lời khai của nghi phạm chỉ mới là lời khai ban đầu. Hiện nay còn rất nhiều vấn đề đang đặt ra, chúng tôi đang tập trung điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án; tính chất, mức độ, động cơ phạm tội phục vụ công tác điều tra. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, chưa thể kết luận ngay”.