Bé 2 tuổi bị ung thư máu chỉ sống được 30 ngày: "Xin hãy cứu lấy con, đừng để phép màu tan biến"

23/06/2019, 17:00 GMT+07:00

Cách đây chưa đầy một tháng, chúng tôi từng đưa tin về trường hợp của bé An Nhiên - 2 tuổi bị mắc bệnh ung thư máu bố mẹ phải vật vã từ nơi này sang nơi khác vay mượn để chữa chạy cho con gái. 

Bé 2 tuổi bị ung thư máu chỉ sống được 30 ngày:

Trước đó tìm hiểu về trường hợp cô bé 2 tuổi bị ung thư máu được cộng đồng mạng kêu gọi chia sẻ, liên lạc với chị Nguyễn Ánh Ngọc (26 tuổi) và anh Nguyễn Trọng Việt (27 tuổi, bố mẹ bé An Nhiên), anh chị cho biết bé Nhiên bị mắc bệnh "Viêm bạch cầu cấp trong tủy chuyển Ung thư máu" cần phải thay tủy. Thời điểm chúng tôi liên lạc, bé Nhiên đã điều trị hóa chất ở bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) được 8 tháng. Trải qua 6 toa hóa chất (mỗi toa kéo dài một tháng hoặc hơn) căn bệnh không những không dứt mà còn “tái tấn công” khiến gia đình An Nhiên gần như mất hi vọng. Chị Ngọc (mẹ An Nhiên) cho biết mặc dù sức khoẻ xấu nhưng An Nhiên vẫn khiến nhiều người tin vào nụ cười, nguồn năng lượng cô bé mang lại, mỗi khi được hỏi, An Nhiên mạnh dạn trả lời: “Con hai chuổi” (Con hai tuổi), cách cô bé chào hỏi cũng khiến chúng tôi mủi lòng khi ra về. 

Bé 2 tuổi bị ung thư máu chỉ sống được 30 ngày:

Theo lời các bác sĩ điều trị, bé An Nhiên cần được ghép tủy càng sớm càng tốt vì hai tuổi là độ tuổi quá nhỏ để cô bé có thể chống chọi với bệnh tật, trong khi đó tế bào ung thư càng xâm lấn và gia tăng khiến An Nhiên gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. 

Vì nôn nóng chữa bệnh cho con, trong khi đó số tiền được quyên góp vẫn chưa đủ, bố và mẹ bé Nhiên đã quyết định cho con đến Đài Loan chữa trị. Khó khăn chồng chất khó khăn khi một lần nữa bố mẹ bé Nhiên nghe tin sét đánh ngang tai rằng cô bé được các bác sĩ tại bệnh viện YANDA (Bắc Kinh, Trung Quốc) tiên lượng xấu, tế bào ung thư xâm lấn lên đến 80 %. Chưa hết, máu cô bé 2 tuổi này thuộc dòng M7 là dòng máu cực kì hiếm, nếu tiếp tục hoá trị sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và mang biến chứng cho bé về sau. Thậm chí bác sĩ đã cố gắng giục gia đình cho con đi chưa trị sớm vì An Nhiên còn quá nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời cô bé sẽ chỉ còn có thể sống được từ 15-30 ngày.

Hiện tại cách duy nhất để cứu bé là điều trị theo phương pháp miễn dịch tế bào (Car T): lấy tế bào tốt của cô bé đi nuôi, nhân lên hàng ngàn lần rồi truyền vào cơ thể để tế bào tốt phát triển xâm lấn tế bào ung thư xấu... sau đó sẽ tiến hành ghép tuỷ. 

Thế nhưng số tiền mà bố mẹ bé hiện có không đủ cho một ca ghép tuỷ cho con...

“Bé bệnh, hai vợ chồng nghỉ làm hết để lo, không nhận lương nữa, bác sĩ nói đi nước ngoài chi phí từ 3 - 4 tỷ đồng, gia đình không xoay nổi, bác sĩ có nói nếu điều trị ở đây chi phí từ 1 - 2 tỷ. Nhưng tuổi của bé quá nhỏ, ở đây chỉ ghép cho bé nào từ 3 tuổi trở lên, nên bác sĩ giục đi nước ngoài để điều trị cho bé”, chị Ngọc cho biết.

”Số tiền quyên góp từ khi chuyển viện sang Trung Quốc đến nay không đủ chữa chạy, ba mẹ xin khắp nơi chỉ được một nửa, qua đây bác sĩ báo rằng phải cần hơn số tiền như thế từ 6 tỷ trở lên, nghe xong ai cũng sốc, cứ xin mãi biết mọi người giúp đỡ nhiều lắm rồi nhưng không nỡ dập tắt hi vọng sống sót của con”, chị Ngọc trầm giọng. 

Bé 2 tuổi bị ung thư máu chỉ sống được 30 ngày:

Nhìn bé khoẻ mạnh thế nhưng tuỷ sống của đứa trẻ đã bị hỏng hoàn toàn", lời một bác sĩ nói như mũi dao đâm thẳng vào tim người mẹ trẻ. 

Lúc đầu theo phác đồ hoá trị trồi ghép tủy chi phí đã 5 tỷ rồi nhưng nếu điều trị theo CAR T thì phí sẽ đội cao hơn (700tr -1 tỷ)... Trong vòng hai tuần anh chị không thể nào xoay kịp cho con”, chị Ngọc nói trong tuyệt vọng và giọng nghẹn ngào trong đoạn clip gửi về cho chúng tôi. 

Bé 2 tuổi bị ung thư máu chỉ sống được 30 ngày:

Bố mẹ đều làm công chức nhà nước lương không đủ trang trải cho căn bệnh của con, cách duy nhất mà anh Việt và chị Ngọc có thể làm là đi vay mượn khắp nơi để chạy chữa và duy trì sự sống cho đứa con gái nhỏ duy nhất. 

2 tuổi là độ tuổi quá nhỏ để đón chịu những cơn đau vật vã từ bệnh tật, thuốc men. Nếu như những đứa bé cùng tuổi đang ở độ được ba mẹ đưa đi chơi, tập nói, tập đến lớp thì cô bé này phải từng ngày đối diện với ranh giới giữa sự sống và cái chết trên giường bệnh, còn gì đau xót hơn khi người mẹ trẻ mỗi ngày đều phải nghe những câu bập bẹ lúc khi bức bối của một con gái 2 tuổi là: "Mẹ ơi, con muốn về".

Để chung tay cứu giúp bé An Nhiên, quý độc giả có thể đóng góp gửi vào thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ: 

Mẹ: Nguyễn Thị Ánh Ngọc 

Số điện thoại liên lạc: 0949006806

STK : 7706215019680

Agribank Chi nhánh Hòn Đất, Kiên Giang

Bố: Nguyễn Trọng Việt

Số điện thoại liên lạc: 0961686211

STK: 0091000637077

Vietcombank Kiên Giang

Hoặc STK : 060219158133

Nguyễn Trọng Việt 

Sacombank

Cập nhật: Số tiền bé An Nhiên nhận được tính đến thời điểm hiện tại là 4,1 tỷ, trong khi đó bệnh viện yêu cầu bố mẹ phải có từ 6 tỷ trở lên.