Bé gái 13 tuổi mù mắt phải sau khi tiêm filler trả góp giá 2 triệu

23/10/2019, 20:10 GMT+07:00

Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung hay tiêm filler nói riêng không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên đa phần những người chỉnh sửa thẩm mỹ đều phải từ 18 tuổi trở lên. Vì vậy sự việc bé gái 13 tuổi mới đây tiêm filler nâng mũi và gặp biến chứng đã khiến nhiều người bất ngờ.

>>Xem thêm: Hà Nội: Sau khi tiêm filler tại thẩm mỹ viện, mặt cô gái trẻ bị biến dạng, sưng nề

Giấu mẹ đi tiêm filler "trả góp"

Giống như bao cô gái khác, bé gái này cũng ý thức được việc mình sở hữu một chiếc mũi tẹt dù mới 13 tuổi. Trong số nhiều phương pháp nâng mũi thì tiêm filler được khá nhiều người lực chọn bởi nó hiệu quả nhanh, mất ít thời gian, chi phí thấp, ít đau đớn. 

 
Bé gái bị mù mắt phải sau khi tiêm mũi filler "trả góp" (Ảnh minh họa)
Bé gái bị mù mắt phải sau khi tiêm mũi filler "trả góp" (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian dài ấp ủ dự định nâng mũi, ngày 21/10, bé gái nghe the lời quảng cáo của bạn bè nên đã đến một tiệm spa và nghe tư vấn tiêm filler nâng mũi giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên em không đủ tiền nên đã đồng ý "trả góp" chi phí trên. Sau khi được tiêm filler vào mũi khoảng 30 phút, bé gái bắt đầu cảm thấy đau mắt phải, thị lực giảm dần. Em đau đầu và buồn nôn. Lúc này do quá sợ hãi em mới liên lạc với gia đình và được đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu

Theo mẹ bé gái, mũi tiêm định mệnh trên có giá 2 triệu đồng. Lúc đầu vì không đủ tiền, bé đã bỏ ý định, nhưng cơ sở đã gợi ý cháu có thể trả góp.

Bé gái mất một mắt sau mũi tiêm filler "trả góp"

Tại Bệnh viện Mắt Trung ương, bé gái được bác sĩ chẩn đoán mắt phải mất thị lực hoàn toàn. Không những vậy, một số vùng da trên trán và hốc mũi cũng bị hoại tử. Ngay sau đó em được chuyển đến bệnh viện Da liễu Trung ương.

Bé gái 13 tuổi mù mắt phải sau khi tiêm filler trả góp giá 2 triệu

Ngày 23/10, bác sĩ Thân Trọng Tùy, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương xác nhận cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bé gái 13 tuổi (Yên Bái) bị biến chứng nặng sau khi tiêm filler nâng mũi.

>> Xem thêm: Những vụ sửa mũi hỏng lòi cả sụn, tiêm filler giả khiến mặt biến dạng kinh hoàng

Bác sĩ Tùy cho biết trên Người lao động, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thị lực mắt bên phải đã mất hoàn toàn. Cùng đó là hiện tượng xuất huyết kết mạc của mắt bên phải kèm theo một số vùng hoại tử ở trán và hốc mũi. Rất may, mắt trái của bé gái vẫn còn thị lực.

 
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương
Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Sau khi hội chẩn, bác sĩ chuyên khoa da liễu đã quyết định tiêm thuốc giải chất filler cho bé gái. Đồng thời cố gắng cứu vùng da hoại tử và bảo tồn vùng da lành xung quanh mắt bệnh nhân. Tuy nhiên, bác sĩ Tùy cũng cho biết việc mắt phải có thể phục hồi thị lực là rất khó.

Có thể nói, đây không phải trường hợp đầu tiên gặp biến chứng sau khi tiêm filler. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người, tuy nhiên chúng ta nên cần nhắc nhiều yếu tố trước khi thực hiện chỉnh sửa: lựa chọn cơ sở đảm bảo đủ điều kiện kỹ thuật, có giấy phép hoạt động, tiêm filler có nguồn gốc rõ ràng,... Tốt nhất nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín nghe tư vấn trước khi quyết định làm một điều gì đó.

*Đón đọc các tin tức thú vị khác trên YAN!*

Làm đẹp bằng cách tiêm filler thực chất là 1 con dao 2 lưỡi. Nó chỉ thật sự an toàn đối với những người có chuyên môn trong nghề và am hiểu về giải phẫu. Và trước đó cũng đã có một cô gái khác ở Bắc Giang bị mù vĩnh viễn bên mắt phải chỉ vì tiêm filler tại cơ sở không an toàn...>>ĐỌC THÊM!