Tin về bé gái bị xâm hại đến có bầu: đi phá thai, em vẫn ôm gấu bông!

04/04/2017, 12:39 GMT+07:00

Hôm qua, 3/4, bé gái 10 tuổi bị hàng xóm xâm hại đến có bầu đã được bà ngoại đưa đến bệnh viện để phá thai.

Sáng hôm qua, ngày 3/4 gia đình bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục nhiều lần dẫn đến có thai ở Vĩnh Long đã đưa em đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để phá thai. 

Sáng hôm qua, ngày 3/4, gia đình bé H. đã thuê xe đưa em đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để phá thai, chấm dứt mầm sống đang lớn dần trong bụng em. Ngoài ra, cơ quan công an cũng cử đại diện theo thu thập chứng cứ, phục vụ cho công tác điều tra.

Được biết, gia đình bé H. đã vay hàng xóm được 2 chỉ vàng và bán đi một đôi hoa tai để có đủ tiền lên TP.HCM. Ngoài ra, một gia đình người thân thương hoàn cảnh của em, cũng cho mượn 5 triệu đồng để trang trải viện phí. 


Đi phá thai cùng bà và dì ruột, cô bé vẫn hồn nhiên ôm gấu bông vào lòng. (Ảnh: PLO)
Đi phá thai cùng bà và dì ruột, cô bé vẫn hồn nhiên ôm gấu bông vào lòng. (Ảnh: PLO)

Được biết, cô bé 10 tuổi này đã dậy thì từ năm ngoái. Thân hình bé cứ thế phát triển phổng phao, nhưng suy nghĩ vẫn vô cùng non nớt. Đến khi bà ngoại em hoảng hốt thông báo: "con có em bé rồi", cô bé còn hồn nhiên hỏi ngược lại: "có em bé là sao hả ngoại?".

Được biết, mẹ em cũng sinh em vào năm 16 tuổi. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên khi vừa sinh xong, mẹ đã gửi em cho bà ngoại rồi lên Sài Gòn làm thuê. Gia đình bên bố em cũng khó khăn nên phó thác mọi trách nhiệm cho nhà ngoại gồng gánh.

Để có tiền cho cháu ăn học như bạn bè cùng trang lứa, ông ngoại em phải đi làm xa. Thế nhưng thời gian gần đây, sức khỏe dần trở xấu, nên ông chỉ có thể làm thuê quanh quẩn gần nhà. Vì vậy bà ngoại em phải lên Sài Gòn làm thuê để kiếm thêm thu nhập, bỏ lại H. ở nhà cùng ông suốt 4 tháng nay.

Thấy cháu ngoại gần đây trở nên trầm tính, hay sợ sệt, chán ăn, ông bắt đầu sinh nghi. Rồi mọi chuyện cũng vỡ lỡ kể từ khi H. điện thoại cho bà thông báo bị mất kinh mà lúc nào cũng thấy buồn ngủ. Nghe xong, lòng bà như lửa đốt, liền tức tốc bỏ công việc về nhà. Linh cảm chuyện chẳng lành, bà chạy ra hiệu thuốc đầu xóm mua que thử thai. Nhìn que báo hai vạch, bà còn không hiểu nghĩa là gì, bèn quành trở ra hiệu thuốc hỏi lại. Không muốn ai biết chuyện của cháu, bà nhận que thử thai đó là của mình, và bật ngửa khi người bán thuốc hồ hởi chúc mừng bà đã mang thai.

"Nghe tới đó tui chỉ muốn quỵ xuống ngất xỉu. Trời ơi, cháu ngoại tui mới có 10 tuổi thôi mà…” - bà ngoại H. không giấu được tiếng nấc nghẹn ngào.


"Người chú" đã nhiều lần lợi dụng nhà vắng người để giở trò đồi bại với cô bé 10 tuổi. (Ảnh: Đời Sống Plus)
"Người chú" đã nhiều lần lợi dụng nhà vắng người để giở trò đồi bại với cô bé 10 tuổi. (Ảnh: Đời Sống Plus)

Bà tức tốc chạy về, kéo ngay cháu gái vào buồng gặng hỏi, một lúc sau bé mới chịu kể thật. Khi không có ai ở nhà, chú T. hàng xóm đã qua nhà túm tóc cháu lôi vô buồng để giở trò đồi bại. Chú T. còn dọa đánh chết nếu khai mọi chuyện với người lớn. Vì sợ, em không dám hé môi với ai nửa lời. Mỗi lần chú T. "qua nhà", em đều xé một tờ lịch rồi đánh dấu vào đó. Bà đếm đến nay đã được 6 tờ cả thảy, và tờ lịch đầu tiên chính là ngày 29 Tết vừa qua. 

Bà ngoại bé H. cho hay: mẹ em vừa hay tin đã tức tốc chạy về ôm con khóc lóc, rồi quay trở lại Sài Gòn bảo xin ứng lương gửi về cho con phá thai. Đồng lương công nhân của mẹ bé chỉ vỏn vẹn 4,2 triệu đồng/ tháng, trừ tiền thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt thì khó mà dư được. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì sao, kể từ hôm đó đến nay, mẹ của bé gần như mất hút, điện thoại cũng không liên lạc được. 

Để đưa bé H. lên TP.HCM phá thai, bà ngoại của bé phải vay mượn khắp nơi một số tiền khoảng 10 triệu đồng. (Ảnh: TN)Để đưa bé H. lên TP.HCM phá thai, bà ngoại của bé phải vay mượn khắp nơi một số tiền khoảng 10 triệu đồng. (Ảnh: TN)

Theo bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Khoa Sản, Bệnh việnTừ Dũ) đánh giá: tùy theo mức độ và thể trạng của bé, mà bệnh viện sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Do bé H. còn quá nhỏ tuổi, nên sức khỏe và tinh thần sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Cách tốt nhất lúc này là cho bé uống thuốc để bào thai tự hủy và tống ra ngoài. Cách này sẽ ít ảnh hưởng đến sức khỏe bé hơn, trừ trường hợp bé bị ra huyết nhiều và có dấu hiệu mệt mỏi.


Đi phá thai cùng bà ngoại, em vô cùng hớn hở khi được bà hứa dẫn đi chơi Suối Tiên sau khi "khám em bé" xong. (Ảnh: TN)
Đi phá thai cùng bà ngoại, em vô cùng hớn hở khi được bà hứa dẫn đi chơi Suối Tiên sau khi "khám em bé" xong. (Ảnh: TN)

Sau khi bệnh viện xứ lí bào thai xong, phía công an sẽ lấy mẫu mang đến cơ quan giám định pháp y, xác định mẫu ADN. Từ kết quả giám định đó, cơ quan điều tra sẽ có thêm chứng cứ trong vụ án "bé gái 10 tuổi bị xâm hại đến có thai" gây rúng động miền Tây này.