Bé gái 10 tuổi chơi tàu lượn ngày mùng 1 Tết gặp sự cố đau lòng

18:30 07/02/2019

Các bác sĩ phải làm thủ thuật hạ gan khâu cầm máu các chỗ rách, khống chế được 95% chảy máu vì gan bị dập nát nhiều. Qua 6 giờ nỗ lực của kíp mổ, ca mổ thành công, huyết áp bé tạm ổn và các chỉ số sinh hiệu cho thấy có hi vọng bé gái giữ được tính mạng.

Được gia đình đưa đi chơi tàu lượn siêu tốc trong mùng 1 Tết, bé gái 10 tuổi suýt mất tính mạng vì bị tàu kéo văng xuống đất. 

Bé gái 10 tuổi chơi tàu lượn ngày mùng 1 Tết gặp sự cố đau lòng

Sự việc xảy ra khi tàu bắt đầu chạy, cháu bé bước ra ngoài thì bị tàu kéo lê và ngã văng xuống đất, ngay sau đó gia đình đã đưa bé cấp cứu tại BV Nhi đồng Đồng Nai.

Ngày 7/2, Bác sĩ Vũ Công Tầm, Trưởng Khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, khi tiếp nhận bé kíp trực cấp cứu đã nhấn nút báo động đỏ, huy động hàng chục y bác sĩ vào viện tăng cường khẩn cấp. Lúc này, bệnh nhi bị xuất huyết ổ bụng vỡ gan lách, gãy xương hở cánh tay, xương đùi, xương chày phải, tay và chân bên phải lóc da rộng. Mạch và huyết áp bằng không, da niêm bé tái nhợt, tứ chi lạnh toát.

Ê-kíp cấp cứu hồi sức cho bệnh nhi đồng thời truyền dịch, bơm máu song mạch và huyết áp không hồi phục. Bệnh nhi được đưa vào phòng mổ khẩn cấp, ê-kíp mổ vào ổ bụng phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập bụng. Lách bị đứt rời khỏi cuống, chảy máu xối xả bác sĩ phải cắt lách và khâu cột cuống lách.

Bé gái 10 tuổi chơi tàu lượn ngày mùng 1 Tết gặp sự cố đau lòng

Nghiêm trọng hơn gan bé cũng bị vỡ độ 4 nhiều đường phức tạp, nơi vỡ nặng nhất là dài 18 cm, sâu 6 cm, rộng 4 cm, nhiều nơi dập nát mô gan. Các bác sĩ phải làm thủ thuật hạ gan khâu cầm máu các chỗ rách, khống chế được 95% chảy máu vì gan bị dập nát nhiều.

Trải qua 6 giờ nỗ lực của kíp mổ, ca mổ thành công, huyết áp bé tạm ổn và các chỉ số sinh hiệu cho thấy có hi vọng bé gái giữ được tính mạng.

Tàu lượn siêu tốc là một trò chơi mạo hiểm. Ảnh: Minh họaTàu lượn siêu tốc là một trò chơi mạo hiểm. Ảnh: Minh họa

Theo đó, tàu lượn siêu tốc là một trò chơi nguy hiểm cần phải có sự cảnh giác khi các phụ huynh muốn cho con, em mình chơi đặc biệt là trong những dịp Tết đến xuân về các dịch vụ vui chơi giải trí mạo hiểm được đẩy mạnh. Khi cho các bé chơi, bậc phụ huynh nên giám sát kỹ, nhắc nhở các bé thực hiện đúng quy định an toàn khi tham gia các trò chơi tốc độ và mạo hiểm. 

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.