Bé 9 tuổi khóc nức nở vì được ăn gà rán sau thời gian giãn cách xã hội

24/05/2020, 15:10 GMT+07:00

Vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp trên khắp thế giới, đã có rất nhiều quốc gia thực hiện biện pháp giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch. Và Singapore cũng là một trong số những đất nước áp dụng biện pháp này.

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau một clip ghi lại hình ảnh cậu bé người Singapore òa khóc nức nở vì sau thời gian dài giãn cách xã hội, cuối cùng cậu cũng được ăn gà rán. Đoạn video hiện vẫn đang tiếp tục nhận được rất nhiều tương tác từ cư dân mạng quốc tế.

 
Clip về cậu bé 9 tuổi òa khóc trước bàn ăn này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh cắt từ clip)
Clip về cậu bé 9 tuổi òa khóc trước bàn ăn này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Cách giữ giãn cách xã hội độc đáo tại trường tiểu học ở Trung Quốc

Đoạn video khiến cộng đồng mạng "phát sốt"

Những khoảnh khắc đáng yêu của cậu bé Adam 9 tuổi, người Singapore đã được người mẹ là cô Wati chia sẻ lên tài khoản mạng xã hội của mình để làm kỉ niệm. Và bất ngờ là chỉ sau một thời gian ngắn, đoạn clip này đã được lan truyền nhanh chóng và nhận được nhiều bình luận thích thú từ cư dân mạng.

Được biết, đoạn clip này ghi lại những phản ứng đáng yêu và bất ngờ của bé Adam khi được ăn gà rán sau một thời gian dài Singapore thực hiện giãn cách xã hội. Hiện nay, đoạn clip này vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng yêu thích và chia sẻ.

 
Cậu bé khóc cảm ơn mẹ với miếng gà rán trên tay. (Ảnh cắt từ clip)
Cậu bé khóc cảm ơn mẹ với miếng gà rán trên tay. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: 5 điều không nên làm sau giãn cách xã hội

Bé trai òa khóc vì được ăn gà rán

Khi xem clip, người xem đều phải bật cười trước những phản ứng của Adam. Có vẻ như lần đầu được ăn lại món gà rán sau thời gian dài giãn cách xã hội đã thực sự làm cảm xúc của cậu bé vỡ òa.

Adam vừa khóc nức nở vừa nói lời cảm ơn với mẹ mình. Rõ ràng cậu bé đã vui đến phát khóc khi nhìn thấy những gì đã được cô Wati đặt lên bàn. Trong clip, thậm chí còn có cảnh cậu bé 9 tuổi này còn đặt cánh gà lên mặt mình để âu yếm nó nữa.

 
Adam âu yếm miếng thịt gà rán. (Ảnh cắt từ clip)
Adam âu yếm miếng thịt gà rán. (Ảnh cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội sau giãn cách xã hội: Người đông như kiến

Bất ngờ từ người mẹ sau nhiều tuần giãn cách xã hội

Sau thời gian phải đóng cửa, các cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại Singapore đã được mở trở lại vào ngày 10/5 vừa qua. Vì vậy, cô Wati đã quyết định đặt mua gà rán về cho con trai mình. Đoạn clip mở đầu với lời giới thiệu: "Chào mọi người, đây sẽ là một điều bất ngờ!". Sau đó, cô đã mang món gà rán vào nhà, dẫn Adam vào bếp. Ban đầu, cậu bé tưởng rằng đây là một trò chơi khăm đến từ mẹ mình: "Con cứ tưởng mẹ định dọa con cơ đấy!". Nói xong, cậu bé nhào vào tặng mẹ một cái ôm thật chặt.

Khi nói về hành động của con mình trong clip trên, cô Wati cũng chia sẻ rằng Adam là một cậu bé khá nhạy cảm và có chút tự kỉ nhẹ, vậy nên cậu bé mới có phản ứng hơi quá như những gì mọi người thấy trong clip. 

 
Cô Wati và món quà bí mật cho con trai. (Ảnh cắt từ clip) 
Cô Wati và món quà bí mật cho con trai. (Ảnh cắt từ clip) 

 
Adam mếu máo chạy tới để tặng mẹ một cái ôm. (Ảnh cắt từ clip)
Adam mếu máo chạy tới để tặng mẹ một cái ôm. (Ảnh cắt từ clip)

Những khoảnh khắc đáng yêu của Adam đúng là khiến người xem thấy vừa buồn cười lại vừa thương. Clip này cho thấy dịch Covid-19 đã gây tác động lớn đến cả cuộc sống của con trẻ, vì vậy nên khi được ăn một bữa gà rán rất bình thường, cậu bé người Singapore cũng phải hạnh phúc đến òa khóc. Còn bạn, bạn có cảm nghĩ thế nào sau khi xem clip đáng yêu này?

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

CÁC BIỆN PHÁP GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI SINGAPORE CHÍNH THỨC KẾT THÚC VÀO THÁNG 6

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Singapore, đất nước này đã lập tức phải sử dụng các biện pháp như giãn cách xã hội để ngăn chặn việc lây lan của dịch.

Theo dự kiến, việc giãn cách xã hội tại đất nước này sẽ chính thức kết thúc từ ngày 1/6. Giai đoạn mới của việc phòng dịch đồng thời cẩn thận khởi động lại nền kinh tế sẽ được bắt đầu từ ngày 2/6 và kéo dài 4 tuần với nhiều hạn chế vẫn giữ nguyên như hiện tại.

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu sau đó nếu như giai đoạn 1 thuận lợi. Giai đoạn này được dự kiến là kéo dài trong khoảng vài tháng.

Các biện pháp phòng dịch sẽ được nới lỏng hơn ở giai đoạn 3, giai đoạn "bình thường mới". Giai đoạn này sẽ kéo dài tới khi có vaccine phòng bệnh.