Bé 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ra viện: Ông bà bật khóc sung sướng

18:30 13/08/2020

Vào ngày 13/8, ngành y tế Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện cho 10 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đây là những trường hợp có số lần xét nghiệm âm tính với virus nCoV từ 3-5 lần, đủ các điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y Tế.

Trong số những ca được ra viện, bệnh nhân 685 (trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) là trường hợp nhỏ tuổi nhất khi cháu chỉ mới 8 tháng tuổi. 

 
10 bệnh nhân được cho xuất viện sáng ngày 13/8. (Ảnh: VOV)
10 bệnh nhân được cho xuất viện sáng ngày 13/8. (Ảnh: VOV)

"Đưa tay ngoại bồng, ngoại thương"

Sáng ngày 13/8, bệnh nhân 685 đã được xuất viện trở về vòng tay với người thân sau nhiều ngày điều trị Covid-19. Vì còn quá nhỏ và bố mẹ cũng đang chữa trị bệnh do nCoV gây ra nên cháu được cô ruột đến đón về nhà chăm sóc, tiếp tục cách ly thêm 14 ngày dưới sự quản lý của các nhân viên y tế.

 
Ngoại bồng con nhé! (Ảnh: Phụ Nữ)
Ngoại bồng con nhé! (Ảnh: Phụ Nữ)

Đến bệnh viện từ rất sớm, vợ chồng ông N.Đ (ông bà ngoại của bệnh nhân 685) không giấu được cảm xúc khi nhìn cảnh cháu mình được công bố khỏi bệnh và nhận giấy ra viện. Trao đổi với tờ Pháp luật và Bạn đọc, ông cho biết: "Cháu còn quá nhỏ chưa biết nên gia đình rất lo lắng. Bố mẹ của cháu cũng bị Covid-19 nhưng chúng tôi không lo nhiều vì tin vào bác sĩ. 

Mỗi ngày, chúng tôi gọi điện video cho cháu, nhìn mà rơi nước mắt. Cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được khi nhận tin cháu âm tính, được xuất viện. Sớm nay, vợ chồng tôi dậy sớm đến đây để đón cháu. Không biết nói gì hơn lúc này. Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu trong suốt thời gian qua. Vui quá chú ạ!".

 
Bà của cháu bật khóc sung sướng khi cháu mình được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Tiền Phong)
Bà của cháu bật khóc sung sướng khi cháu mình được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Tiền Phong)

Về bà ngoại của cháu, chứng kiến phút giây cháu được ra viện, bà bật khóc sung sướng. "Đưa tay ngoại bồng, ngoại thương", vợ ông Đ liên tục vỗ về người cháu nhỏ trong vòng tay của mình.

Mặc dù bố mẹ em vẫn đang còn ở lại ở bệnh viện để tiếp tục điều trị Covid-19, thế nhưng sẽ sớm thôi gia đình cháu lại được đoàn tụ với nhau. Còn giờ đây, trong vòng tay của người thân, cháu sẽ được chăm sóc chu đáo và sẽ khỏe mạnh hơn nữa.

>>Xem thêm: Bệnh nhân 485 không qua khỏi vì nền nhiều bệnh lý nặng và mắc Covid-19​

Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhiễm Covid-19

Cũng cần nói thêm rằng, người bệnh 685 là một trong những trường hợp nhiễm Covid-19 có tuổi đời khá nhỏ ở nước ta. Do cháu còn quá bé, trong thời gian điều trị, mẹ của bệnh nhi 685 cũng được tạo điều kiện ở cùng phòng để chăm sóc cho con. Để phòng chống lây nhiễm, mẹ cháu cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ.

 
Bệnh nhi 685 bên người cô ruột của mình. (Ảnh: Công Luận)
Bệnh nhi 685 bên người cô ruột của mình. (Ảnh: Công Luận)

Trao đổi với nguồn tin kể trên, một nữ điều dưỡng ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết thêm: "Mẹ cháu bé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang khi chăm sóc cho cháu. Trong thời gian điều trị, phía bệnh viện cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cháu, từ sữa, cháo đến tã giấy. Sáng nay, cháu bé xuất viện trong tình trạng sức khỏe rất ổn. Đây không chỉ là niềm vui với mẹ cháu bé mà còn là niềm vui, hạnh phúc chung của toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ".

>>Bạn có biết: Thêm 3 ca dương tính nCoV, Việt Nam có 883 bệnh nhân mắc Covid-19​

Niềm vui nối tiếp niềm vui

Ngoài bệnh nhân kể trên, cũng trong sáng 13/8 có thêm 9 trường hợp khác cũng được công bố khỏi bệnh và ra viện tại Đà Nẵng. Tại buổi trao giấy ra viện này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng) cho biết đây là dấu hiệu đáng mừng của ngành y tế và là kết quả xứng đáng cho mọi nỗ lực trong thời gian qua.

 
Trong những ngày gần đây, ngành y tế Đà Nẵng đã điều trị thành công và cho xuất viện nhiều bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Báo Văn Hóa)
Trong những ngày gần đây, ngành y tế Đà Nẵng đã điều trị thành công và cho xuất viện nhiều bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm, hiện tại ngành y tế đang dồn hết sức để tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân. Với các bệnh nhân đang điều trị hiện tại, họ vẫn tiếp tục được cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất với những phác đồ điều trị phù hợp. Cũng cần nói thêm rằng, sau khi xuất viện các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi y tế trong vòng 14 ngày tiếp theo.

Có thể nói, trong thời gian qua chúng ta đã gặt hái không ít thành công trong “cuộc chiến” chống Covid-19. Tuy vẫn còn đó những sự mất mát, đau thương vì một số ca bệnh không qua khỏi do bệnh nền và Covid-19, thế nhưng, chúng ta tin rằng, sớm muộn nước ta cũng sẽ khống chế được dịch bệnh này!

>>Đừng bỏ lỡ: Người phụ nữ Mỹ từng được Việt Nam chữa khỏi Covid-19 hiến huyết tương​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​