Bé 3 tháng tuổi bị nghẹn sữa chết oan do người bố... mải chơi game

29/11/2016, 13:10 GMT+07:00

Sinh mạng của đứa trẻ vô tội đã phải đánh đổi bằng sự lơ đãng của người bố vô tâm.

Sinh mạng của đứa trẻ vô tội đã phải đánh đổi bằng sự lơ đãng của người bố vô tâm. Và dù sự việc đã xảy ra cách đây hơn một năm, nhưng người ta vẫn chưa thôi xót xa và ám ảnh về nó.   

Ngày 26/11, Straitstimes một lần nữa đưa tin về sự việc đau lòng đã xảy ra vào tháng 10 năm ngoái tại Singapore. Hơn một năm đã trôi qua, nhưng những gì đã diễn ra vào ngày định mệnh hôm ấy vẫn chưa thôi khiến những người đã từng chứng kiến phải ám ảnh.  

Ngày 12/10/2015, anh Mohamed Shiddiq Sazali (27 tuổi) sống tại Singapore, chỉ vì quá tập trung vào chiếc điện thoại mà phải nhận cái kết đau lòng. Mạng sống của con mình chính là cái giá mà người bố vô tâm này phải trả.

Chỉ vì quá tập trung vào chiếc điện thoại mà người bố phải nhận cái kết đau lòng. (Ảnh: Internet)Chỉ vì quá tập trung vào chiếc điện thoại mà người bố phải nhận cái kết đau lòng. (Ảnh: Internet)

Theo đó, vì bận việc phải đi ra ngoài, nên vợ anh Mohamed đã nhờ chồng giúp giữ và cho con bú bình. Ban đầu, anh Mohamed từ chối vì đang bận… chơi game trên điện thoại. Nhưng cuối cùng, anh cũng phải miễn cưỡng chấp nhận lời đề nghị trông con giúp vợ vì không còn cách nào khác.

Điều đáng nói, mặc dù em bé còn rất nhỏ nhưng người bố đã không chuyên tâm chăm sóc con. Anh vẫn giữ nguyên chiếc điện thoại trên tay và tiếp tục với thú vui cùng những trò chơi, ứng dụng trên đó. Bạn có thể hình dung được không, người bố này đã vừa dùng tay trái để cho con ăn, tay phải thì cầm điện thoại, còn não thì bận “phân tích” trò chơi.

Chính sự tập trung sai chỗ của mình, nên dù con bị sặc sữa đến tím tái nhưng anh Mohamed vẫn không hề hay biết. Em bé còn quá nhỏ để có thể tự phản ứng. Cho đến khi bố vợ của Mohamed bước vào phòng, ông đã hốt hoảng đến ú ớ không nói nên lời vì phát hiện ra cháu gái của mình đang nằm bất động trong tình trạng toàn thân tím tái.

Bé Reyhana đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch. (Ảnh: Internet)Reyhana đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch. (Ảnh: Internet)

Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đưa bé Reyhana vào bệnh viện cấp cứu. Nhưng vì phát hiện quá chậm, nên em bé chỉ mới chào đời được 3 tháng tuổi đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch. Sự ra đi đột ngột và vì lí do thật sự ngớ ngẩn của bé Reyhana, đã khiến những người trong và ngoài cuộc không khỏi hoang mang, xót xa và đau lòng. Nhất là với mẹ bé, chị Nurraishah Mahzan (31 tuổi), việc mất con là một cú sốc quá nặng đối với chị.

Trước đó, ngày 26/8/2015, chị Nurraishah Mahzan đã phải đưa con đến bệnh viện để tìm nguyên nhân cho việc con gái mình cứ quấy khóc liên tục. Chị hoàn toàn bất ngờ khi kết quả chẩn đoán của bác sĩ cho biết, bé bị rạn xương đầu.

Sự việc này đã được bệnh viện thông báo cho cảnh sát và Bộ phát triển gia đình và xã hội kiểm tra, xử lí. Và bố mẹ của bé Reyhana đã phải kí đơn cam kết tại bệnh viện trước khi được đưa con mình về nhà.

Không lâu sau đó, thì sự việc đau lòng thứ 2 đã xảy ra với bé như đã nói ở trên. Và ở lần này, phép màu đã không xảy đến với bé Reyhana thêm lần nào nữa. Sự vô tâm và thiếu trách nhiệm của người bố, đã khiến bé ra đi mãi mãi khi chỉ vừa đến với cuộc đời này vỏn vẹn 3 tháng.

Ngày 27/11 vừa qua, anh Marvin Bay (nhân viên điều tra Singapore) đã lật lại thảm kịch đau lòng trên và nhận định rằng cái chết của bé Reyhana có liên quan trực tiếp đếp hành động thiếu trách nhiệm và bất cẩn của anh Mohamed.

Và dù, sau cái chết của con, anh Mohamed đã cảm thấy rất hối hận. Nhưng giá như sự hối hận ấy đến sớm hơn, ít nhất là sau lần anh đánh rơi con khiến bé bị rạn xương đầu. Thì có lẽ mọi việc đã theo một chiều hướng tốt đẹp hơn hiện tại đau lòng này rất nhiều!