Bé 2 tuổi ngoan ngoãn theo mẹ đi làm lúc 23h: Chúc em 1 đời bình an

18:10 18/12/2021

Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn sinh ra trong gia đình đủ đầy, cuộc sống ấm no. Chính vì vậy, có những em dù nhỏ tuổi nhưng đã phải chịu thiệt thòi, hàng ngày lon ton theo bố mẹ mưu sinh. Thế nhưng trên tất cả, các em luôn hạnh phúc vì được bậc sinh thành yêu thương hết mực.

 
Em nhỏ theo mẹ đi làm lúc 23h. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.D.A)
Em nhỏ theo mẹ đi làm lúc 23h. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.D.A)

Đoạn video ngắn dưới đây là trường hợp tương tự, tuy chỉ là khoảnh khắc ngắn nhưng khiến người ta vừa ấm lòng lại có chút gì đó xót xa. TikToker L.D.A đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn video ngắn kèm dòng trạng thái: “Hơn 2 tuổi mà 23h tối vẫn lang thang đi làm cùng mẹ, thương con! Chúc con một đời bình an.”


Mẹ là nhân viên vệ sinh phải đưa con đi làm dù đã 23h. (Video: TikTok L.D.A) 

Người mẹ là nhân viên vệ sinh nên 23h vẫn phải lam lũ làm việc. Điều đáng nói, bên cạnh chiếc xe rác của chị là đứa trẻ nhỏ xíu, chỉ mới tầm 2 tuổi. Bé được mẹ sắm chiếc xe 3 bánh để chơi và nghịch cho đỡ buồn. Mặc mẹ tất bật với công việc, bé vẫn lon ton xung quanh, chẳng dám nghịch ngợm hay bỏ đi đâu xa. Dù nhỏ tuổi nhưng em bé dường như rất hiểu chuyện, không quấy khóc hay mè nheo, chỉ lẳng lặng tự chơi 1 mình để mẹ còn làm việc.

23h là khoảng thời gian mà đáng lẽ, 1 đứa bé 2 tuổi được bố mẹ ru ngủ, say giấc nồng. Thế nhưng, em vẫn phải lang thang giữa đường phố cùng mẹ quét rác khiến dân tình nghẹn ngào. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cư dân mạng cũng cảm thấy ấm lòng vì sự hiểu chuyện của đứa trẻ. Mặc dù còn nhỏ nhưng đã biết mẹ bận bịu, vất vả nên chẳng dám làm nũng, mè nheo.

 
Em luôn tự chơi rất ngoan để mẹ làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.D.A)
Em luôn tự chơi rất ngoan để mẹ làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok L.D.A)

“Thương em, nhìn trường hợp này lại nhớ đến ngày xưa mình cũng mang con đi làm theo tới nửa đêm. Cuộc sống mà, chẳng ai trông con cho, nhưng vì cơm áo gạo tiền nên phải cố.”

“Đứa bé sau lớn sẽ rất ngoan ngoãn mà thành công cho xem, dường như vì hoàn cảnh như vậy nên em có vẻ lớn tuổi và biết nghĩ hơn những đứa trẻ khác.”

“Vất vả nhưng em đã có tuổi thơ thật đẹp. Em được mẹ yêu thương và đồng hành cùng mẹ, thương em” - ý kiến từ cộng đồng mạng.

Những câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn phải đưa con đi làm cùng như người mẹ trên chẳng quá lạ. Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh em bé ngủ thùng xốp theo bố mẹ mưu sinh. Trong khi bố mẹ đang tất bật bán dưa, em gái nhỏ mới 1-2 tuổi không khóc nhè mà ngoan ngoãn nằm trong thùng xốp. Thậm chí, chơi chán, em nằm trong thùng, ôm dưa rồi ngủ ngon lành.

 
Bé gái tự chơi và ngủ trong thùng xốp khi bố mẹ làm việc. (Ảnh: Group K.S.C)
Bé gái tự chơi và ngủ trong thùng xốp khi bố mẹ làm việc. (Ảnh: Group K.S.C)

Mặc dù không có chăn gối, điều kiện thiếu thốn thế nhưng em ngủ cực kì ngon, gương mặt thỉnh thoảng còn xuất hiện nụ cười. Kể cả lúc thức dậy, không mè nheo hay khóc lóc, em ngoan ngoãn tự chơi để bố mẹ rảnh tay làm việc. Đôi mắt long lanh cùng gương mặt tròn đáng yêu khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa, cưng nựng.

Đoạn clip trên tuy chưa được xác thực nhưng trong cuộc sống vẫn có những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, đằng sau đó là hạnh phúc, niềm vui vì những đứa trẻ luôn được bố mẹ yêu thương hết mực. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự hi sinh cũng như hiểu chuyện của đứa con trong câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ÔNG BỐ ĐƠN THÂN ĐƯA CON ĐI LÀM CÙNG KHIẾN DÂN TÌNH CẢM ĐỘNG

Trước đây, 1 người đi taxi gặp trường hợp bố mang con đi làm cùng đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Vị khách cho biết, tài xế lập gia đình năm 23 tuổi nhưng khi con đầu lòng được 6 tháng thì vợ bỏ nhà theo người đàn ông khác. Vì cuộc sống mưu sinh, anh hàng ngày phải gửi con cho hàng xóm trông rồi đi lái xe. Tuy nhiên, có những hôm không nhờ được ai, hết cách nên người đàn ông mới mang con đi cùng.

Vị khách xúc động viết: “Cuộc sống mưu sinh vất vả là thế nhưng gương mặt người bố trẻ vẫn hiện lên nụ cười rạng rỡ sau chút nhọc nhằn. Cuộc sống này thật sự có nhiều hoàn cảnh éo le, nhưng thứ làm mình cảm động nhất là tình cảm anh dành cho con, một người bố tuyệt vời. Chỉ biết cầu mong cho hai bố con thật nhiều sức khoẻ”.