Bé 2 tháng tuổi cùng bố mẹ ra đường buôn bán được giúp đỡ

08/11/2021, 17:30 GMT+07:00

Nuôi con là một hành trình vất vả nhưng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc của bố mẹ. Có những cặp vợ chồng dù gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch nhưng họ vẫn muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình.

Như câu chuyện về gia đình chị Đ.T.H (32 tuổi) và anh C.V.S (39 tuổi), mưu sinh tại góc đường Cao Lỗ - Tạ Quang Bửu. 

 
Chị H. nở nụ cười niềm nở khi nhiều người tới quán ăn hủ tiếu. (Ảnh: C.A.B)
Chị H. nở nụ cười niềm nở khi nhiều người tới quán ăn hủ tiếu. (Ảnh: C.A.B)

Thanh Niên đăng tải, vợ chồng chị H. quê ở tận Phú Thọ, vào Sài Gòn lập nghiệp từ năm 2017. Trước khi đi, vợ chồng anh chị phải gửi 2 đứa con (bé lớn 12 tuổi, bé nhỏ 4 tuổi) cho ông bà nội ở quê chăm sóc. Từ năm 2020 đến nay, 2 người bán hủ tiếu gõ và sinh thêm đứa con thứ 3.

Thời điểm dịch bùng phát, chị H. sinh con, anh S. cũng không thể buôn bán, gia đình 3 người phải dựa vào tiền hỗ trợ từ người thân ở quê gửi vào. Tới lúc cuộc sống "bình thường mới", xe hủ tiếu của 2 người được mở lại nhưng khách cũng không đông như xưa.

Mấy hôm nay, cứ đến 4 giờ chiều, vợ chồng chị H. sẽ gửi đứa con trai nhỏ mới 2 tháng tuổi, nhờ hàng xóm trông hộ rồi bày xe hủ tiếu ở góc đường để buôn bán. Tới 7 giờ tối, công việc buôn bán dần ổn định, vợ chồng anh S. mới lấy xe chở con trai từ nhà hàng xóm, về xe hủ tiếu để tiện trông nom. Cuộc sống khó khăn chồng thêm nhiều nỗi niềm nhưng cặp vợ chồng này vẫn cố gắng động viên nhau vượt qua. Có lẽ, nhờ sự lạc quan và niềm tin tích cực nên may mắn đã mỉm cười với họ.


Cô chủ nhà trọ siêu cấp dễ thương, không những miễn tiền nhà mà còn chủ động đòi giúp đỡ bà con.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, chị H. cho biết thời gian gần đây, khách bỗng nhiên đông hơn trước. Thậm chí, nhiều người mua hàng còn dúi thêm tiền, lúc 100.000 đồng khi lại 500.000 đồng cho vợ chồng chị thêm chi phí mua sữa, tã cho con. Hóa ra, có một người khách vô tình đến ăn hủ tiếu, biết được câu chuyện của chị nên đã lên mạng xã hội chia sẻ. Nhờ vậy, nhiều người biết đến vợ chồng chị rồi lặn lội đường xa ghé đến giúp đỡ.

Trước câu chuyện đặc biệt này, một bạn trẻ H.T chia sẻ: "Người Sài Gòn ngộ lắm à nghen. Dịch đi qua, ai cũng khó khăn hết, vậy mà còn "bày đặt" giúp đỡ người khác. Tui thấy mà tui mừng, bởi người Sài Gòn hào sảng, yêu thương lẫn nhau".

 
Bé trai ngủ ngon lành trên "chiếc giường" di động ở góc đường. (Ảnh: Thanh Niên)
Bé trai ngủ ngon lành trên "chiếc giường" di động ở góc đường. (Ảnh: Thanh Niên)

Gần đây nhất, câu chuyện về người đàn ông bán vé số được tặng "người bạn mới" cũng thu hút sự quan tâm của dân mạng. 

Cụ thể, trước mùa dịch, ông V.V.S (63 tuổi) bị câm điếc và mưu sinh bằng việc bán vé số tại TP.HCM cùng một chú chó nhỏ. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra khiến "người bạn" đặc biệt của ông ra đi. Sau khi thành phố trở lại với cuộc sống "bình thường mới", ông được 2 người đến cho một con chó mới, đặt tên là bé Vui. Nhờ có người bạn mới, ông S. vui hơn, hành trình mỗi ngày đạp xe đi bán vé số cũng bớt nhọc nhằn.

 
Ông S. và "bạn mới" vui đùa bên nhau. (Ảnh: Dân Việt)
Ông S. và "bạn mới" vui đùa bên nhau. (Ảnh: Dân Việt)

Được biết, ông S. cũng chính là nhân vật được mạnh thường quân giúp đỡ 75 triệu đồng nhưng chỉ nhận 5 triệu đồng. Hành động của ông từng khiến rất nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ.

"Hào sáng và tử tế" - đó là những gì người Sài Gòn nói về nhau, đặc biệt hơn trong thời điểm bệnh dịch vừa qua. Với những câu chuyện trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHỦ TRỌ MIỄN PHÍ 3 THÁNG TIỀN PHÒNG CHO KHÁCH THUÊ

Dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng tới rất nhiều người lao động và sinh viên. Dẫu vậy, họ vẫn gặp may mắn khi được các chủ trọ tốt bụng giúp đỡ. Điển hình như câu chuyện của ông L.T.G, 80 tuổi - chủ trọ tại hẻm 147 đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân). 

Chia sẻ với Thanh Niên, ông G. tâm sự: "Hôm nay ngày 10 tới ngày thu tiền trọ, nhưng cũng không thu, giảm thêm tháng thứ ba này nữa chứ công nhân chưa đi làm lại hết, mà có việc thì cũng làm gì có lương liền. Khả năng mình giúp được thì cứ giúp, thấy người ta khổ quá, tôi cho thôi". Thậm chí ông còn dùng hết tiền dưỡng già để phụ giúp mọi người trong lúc bệnh dịch khó khăn, kinh tế không ổn định.

Xem thêm tại đây!