Bé 19 tháng ngủ bất chấp mọi tư thế, suốt 18 tiếng không cần dậy ăn siêu "bá đạo"

27/05/2019, 09:00 GMT+07:00

Khi nhìn thấy con có niềm đam mê "bất diệt" với việc ngủ như vậy, mẹ bé đã từng thổ lộ rằng: "Biết thế khi xưa mẹ gọi là bé Mộng cho rồi".

Mới đây, chị G. hiện đang sinh sống ở Sài Gòn đã chia sẻ câu chuyện về niềm đam mê ngủ bất diệt của bé con gái chị. Bé có thể ngủ mọi lúc, mọi nơi bất chấp mọi tư thế. Đặc biệt, cô bé 2 tuổi này có thể ngủ suốt 18 tiếng mà không cần dậy ăn.

Tự lấy bình sữa uống

hiện tại vừa tròn 19 tháng tuổi, cô bé tuy sinh thiếu tháng nhưng vẫn phát triển ngang ngửa so với các bạn cùng trang lứa. Mẹ của bé chia sẻ với một trang tin rằng, chị muốn con được trải nghiệm chính môi trường sống của nước mình. Chị cho rằng ở Việt Nam trẻ con sẽ va vấp sớm khiến chúng mạnh dạn, lanh lợi hơn, không còn rụt rè, e ngại hoặc sợ hãi. “Nhờ tham gia các trải nghiệm vui chơi cùng các bạn nên bé rất hoà đồng và năng động”, bà mẹ 8X nói.

Chị không quá bao bọc con mà dạy con cách tự lập từ sớm, để khi không có mẹ bên cạnh bé vẫn có thể tự ăn uống và sinh hoạt. Chia sẻ về việc ăn uống của bé , chị G. cho biết, bé rất dễ trong việc ăn uống. Tuy nhiên bé bú sữa hơi nhiều, một ngày hơn 9 bình, mỗi bình là từ 330 - 350ml, đặc biệt bé rất "cuồng" bú đêm.

 
Bé Xí được mẹ dạy tự lập từ rất sớm.
được mẹ dạy tự lập từ rất sớm.

Hồi bé còn nhỏ, chị phải thường xuyên canh giờ dậy pha sữa cho con. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa con vào khuôn khổ, chị đã có thể ngủ thẳng giấc đến sáng nhờ vào việc mỗi tối pha sẵn 3 bình sữa để trên đầu giường cho con.

Dù mới chỉ 19 tháng tuổi, nhưng bé đã rất thông minh. Có lần chị G. ốm không dậy được, chị đã đùa con rằng: ơi mẹ mệt lắm! Con có đói quá tự lên đầu giường lấy bình sữa đi nha, mẹ để ngay đây con leo lên là thấy còn không con cũng lười như mẹ thì thôi mình ngủ tiếp”. Chỉ một câu nói bâng quơ với con trẻ mà từ đó bé ý thức được việc tự động lấy sữa chứ không cần đến sự trợ giúp của mẹ.

 
Bé có thể tự lấy sữa uống khi mẹ bị ốm.
Bé có thể tự lấy sữa uống khi mẹ bị ốm.

Là người đơn giản nên khi mua đồ cho con, chị G. cũng hướng đến phong cách thoải mái, tươm tất. Chị không quá chú trong vào việc sắm đồ hiệu cho con. Lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ nhỡ, nhưng chị G. cho rằng trong việc nuôi dạy con thì ngoài sự hiểu biết ra, cái quan trọng chính là sự kiên trì và nhẫn nại.

Ngủ liền 18 tiếng không cần ăn

Chị G. đã từng chia sẻ trên các hội làm mẹ về niềm đam mê ngủ của cô công chúa nhỏ nhà mình. Nhìn con ngủ bất chấp như vậy, chị từng nghĩ rằng: "Biết thế khi xưa mẹ gọi con là Mộng cho rồi". Bé rất thích ngủ, bé có thể ngủ từ 20 giờ tối hôm trước đến 14 giờ chiều hôm sau, trung bình 19 tiếng/ngày mặc cho mẹ có gọi hay không gọi dậy bé cũng sẽ chỉ tỉnh ngủ vào giờ đó.

 
Cô bé ngủ mọi lúc mọi nơi.
Cô bé ngủ mọi lúc mọi nơi.

“Nhiều khi kêu dậy bé vẫn dậy để ăn sáng nhưng bé vừa ăn vừa ngủ. Cứ thế mẹ muốn làm gì thì làm nhưng con vẫn ngủ. Bé có sở thích ngủ ở ghế ăn, mỗi lần tới lúc nhõng nhẽo hay bị ốm mà bé lè nhè là cứ đặt vào ghế chốc là ngủ ngay, nhiều khi vừa thấy ngồi ăn bánh vừa hát ABC mới đây thôi mà quay đi quay lại thấy ngủ mất rồi. Mình cảm giác lúc nào con cũng có dấu hiệu buồn ngủ”, mẹ bỉm sữa 8X hài hước chia sẻ.

Bé 19 tháng ngủ bất chấp mọi tư thế, suốt 18 tiếng không cần dậy ăn siêu

 
Bé ngủ bất chấp tư thế.
Bé ngủ bất chấp tư thế.

Chị từng tìm đến bác sĩ vì lo lắng việc con ngủ quá nhiều. Thế nhưng, bác sĩ đã chấn an chị và giải thích là mỗi bé có một nhu cầu ngủ để phát triển thể chất nên mẹ đừng nên lo lắng quá, sau này bé sẽ tự chỉnh lại giấc ngủ của mình.

Chị G. từng được nhiều mẹ bỉm sữa khác hỏi về cách rèn nếp ngủ cho con, làm sao để con có thể ngủ sâu giấc như vậy. Lý giải những câu hỏi này, chị G. cho rằng việc rèn giấc ngủ cho con ở mỗi gia đình là khác nhau. Bé là một đứa trẻ lớn lên theo bản năng tự nhiên nhiều hơn là rèn giũa.

 
Niềm đam mê ngủ của bé Xí là bất diệt.
Niềm đam mê ngủ của bé là bất diệt.

Tuy bé ham ngủ cũng giúp mẹ thuận lợi hơn trong nhiều việc, nhưng lại xảy ra một điều không mong muốn. Bé bước vào giai đoạn "khủng hoảng" tuổi lên 2 với những thay đổi từ tính cách đến vóc dáng, giờ bé rất hay hờn dỗi mẹ.

“Giận mà mẹ không năn nỉ hay làm lơ là bé giãy đành đạch lên cả gào hét các kiểu, thật sự mà nói giai đoạn khủng hoảng của con cũng là khủng hoảng của mẹ. Các mẹ nào đang có con cùng trong giai đoạn với bé nhà mình thì sẽ hiểu rất rõ, nếu đơn giản là ăn vạ thì không đâu, cái này còn hơn cả thế cơ” – chị G. tâm sự.

 
Bé có thể ngủ suốt 18 tiếng mà không cần ăn.
Bé có thể ngủ suốt 18 tiếng mà không cần ăn.

Giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 2 của bé khiến cho cuộc sống của cả gia đình thực sự thay đổi rất nhiều. Nhưng theo mẹ của bé chia sẻ, chỉ cần cố gắng và kiên nhẫn cùng con thì giai đoạn khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua mà thôi.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Khampha.vn