Rời bỏ trời Âu, ‘Leonardo Bonucci phiên bản Việt’ về nước thử việc ở B.Bình Dương

14:00 05/06/2018

Sau một vài mùa giải thi đấu bết bát, B.Bình Dương quyết định đẩy mạnh chiến dịch cải tổ hướng đến mùa giải 2018. Một trong số những quyết sách quan trọng được đưa ra chính là việc mời về cựu HLV của lò PVF Trần Minh Chiến. Ông thầy trẻ 43 tuổi được biết đến với sự nghiệp “gõ đầu trẻ” khá thành công. Chính nhân vật này là người góp công lớn giúp “sản sinh” ra những tài năng tiêu biểu của khoá 97-98 PVF như Tiến Dụng, Đức Chính, Việt Anh…

Nhận lời đến Gò Đậu, HLV Trần Minh Chiến tiếp tục nối dài niềm tin vào các hạt nhân trẻ. Theo chân ông, hàng loạt tài năng tuổi 19-20 từng ăn tập tại PVF như Thanh Tuấn, Trung Nhân, Anh Tài… đã lũ lượt kéo về Gò Đậu. Bên cạnh đó, tướng Chiến cũng không quên “đãi cát tìm vàng” bằng việc các hình thức tuyển quân đa dạng khác nhau.

Trong số những chữ ký đặc biệt ấy, đáng chú ý phải kể đến Cầu thủ xuất sắc nhất giải phủi HPL 2017 Nguyễn Thanh Long, hay mới nhất là tài năng nhí được ví như “Leonardo Bonucci phiên bản Việt” Davide Đức Nguyễn. Sinh năm 2001 tại Leipzig (Đức), song phần lớn sự nghiệp của chàng trung vệ cao 1m82 lại gắn liền với thành phố Roma (Ý), nơi gia đình cậu có công việc ở đó.

Tham vọng của Davide Đức Nguyễn là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp (Ảnh: FBNV)Tham vọng của Davide Đức Nguyễn là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp (Ảnh: FBNV)

Được sự định hướng và ủng hộ tốt từ cha mẹ, Davide Đức Nguyễn làm quen với bóng đá từ rất sớm thông qua việc tập luyện tại CLB Nuova Tor Tre Teste. Theo tiết lộ của chính nhân vật, dù chỉ là Trung tâm bóng đá bán chuyên, song chất lượng ở đây hoàn toàn không kém cạnh các đội U cùng lứa của Roma, Lazio hay Milan. Chính vì vậy, anh chàng cũng không ít lần nhận được lời mời thử việc từ các đội chuyên nghiệp như Frosinone hay Sassuolo.

Tuy nhiên, ngã rẽ đã đưa Davide trở lại mảnh đất quê cha đất tổ. Trong những ngày sát kỳ chuyển nhượng giữa mùa V-league 2018, cầu thủ có thể nói 4 thứ tiếng Ý, Anh, Việt, Tây Ban Nha đã được B.Bình Dương đồng ý cho thử việc tại đội U17.

Dù chỉ về nước gần đây song anh chàng (ngoài cùng, bên phải) hoà nhập rất tốt với các đồng đội bản địa (Ảnh: FBNV)Dù chỉ về nước gần đây song anh chàng (ngoài cùng, bên phải) hoà nhập rất tốt với các đồng đội bản địa (Ảnh: FBNV)

Chẳng những vậy, anh chàng còn được HLV Trần Minh Chiến cất nhắc gọi lên tập cùng các anh lớn trong một số thời điểm thích hợp. Điều này khiến Davide cảm thấy rất phấn khởi và quyết tâm hiện thực hoá giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu điều đó có thể xảy ra thì đây quả là một câu chuyện thú vị về con đường hồi hương và phát triển sự nghiệp của những tài năng bóng đá gốc Việt sinh trưởng tại các nước châu Âu.

Rời bỏ trời Âu, ‘Leonardo Bonucci phiên bản Việt’ về nước thử việc ở B.Bình Dương

Rời bỏ trời Âu, ‘Leonardo Bonucci phiên bản Việt’ về nước thử việc ở B.Bình Dương

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!