"Bay vèo" tháng lương 17 triệu đồng trong 1 tuần vì mừng 23 đám cưới

12/10/2020, 10:40 GMT+07:00

Đám cưới là ngày trọng đại và hạnh phúc nhất của các cặp đôi. Chính vì vậy, những khách quan được mời đến cũng tỏ lòng thành, chúc phúc cho đôi vợ chồng mới cưới.

Thế nhưng, nếu phải đi đám cưới quá nhiều trong thời gian ngắn thì lại là một phen cảnh khác. Chẳng hạn như câu chuyện của anh chàng dưới đây, "tổng thiệt hại" khi được mời dự đám cưới quá nhiều là một con số không nhỏ đâu nhé.


Bảng danh sách các đám cưới ngốn hết 17 triệu đồng của Lei. (Ảnh: Newsweek)
Bảng danh sách các đám cưới ngốn hết 17 triệu đồng của Lei. (Ảnh: Newsweek)

>>> Có thể bạn muốn biết: Câu chuyện muôn thuở: Mừng đám cưới phong bì bao nhiêu là hợp lý?​

Đi đám cưới 1 tuần hết 17 triệu đồng

Theo Newsweek đưa tin, 1 nam thanh niên đã chia sẻ câu chuyện của mình gây xôn xao MXH Trung Quốc. Được biết, anh chàng này đã rất áp lực khi phải đi dự 23 đám cưới chỉ trong...1 tuần. Tổng thiệt hại của hơn 20 đám cưới này "ngốn" hết...17 triệu đồng.

Chủ nhân của câu chuyện này là Lei, đến từ Quý Châu, Trung Quốc. "Tuần lễ vàng" này của anh bắt đầu từ ngày 1 - 10/10, bởi rất nhiều người Trung Quốc coi đây là những ngày may mắn để tổ chức đám cưới.


Người dân Trung Quốc khi dự đám cưới cũng mừng tiền như người Việt. (Ảnh minh hoạ - Weibo)
Người dân Trung Quốc khi dự đám cưới cũng mừng tiền như người Việt. (Ảnh minh hoạ - Weibo)

Với mối quan hệ xã hội của mình, Lei phải tất bật tham gia tất cả các đám cưới được mời. Giống như Việt Nam, người Trung Quốc cũng dùng phong bao đỏ để mừng đám cưới, chúc phúc cho cặp đôi.

Và anh chàng này trong vòng 1 tuần đã được mời dự tận 23 cái đám cưới, "ngốn" hết số tiền 4.800 nhân dân tệ (tương đương với khoảng 16,6 triệu VNĐ). Tính thêm cả chi phí liên quan như tiền xăng xe, ăn uống, mua sắm... tổng thiệt hại 1 tuần đã "đi tong" 17 triệu đồng của anh.


Tiền mừng đám cưới luôn là một vấn đề đau đầu. (Ảnh minh hoạ -H.G)
Tiền mừng đám cưới luôn là một vấn đề đau đầu. (Ảnh minh hoạ -H.G)

Được biết, Lei chia sẻ thêm bản danh sách trên còn chưa đầy đủ, vẫn còn những đám cưới họ hàng mà anh chưa kịp thống kê lại. Lei cho biết: "Các dịp nghỉ lễ dài ngày, gia đình tôi hầu như không ở nhà. Chúng tôi mua thực phẩm từ ngày 30/09, tới ngày 10/10 vẫn chưa dùng đến. Những đứa trẻ trong đại gia đình tôi đều đã trưởng thành và sẽ còn tổ chức đám cưới trong những ngày lễ, vì vậy, tôi không thể kiểm kê hết tổng số tiền mừng cưới".

>>> Xem thêm: Người yêu cũ dán ảnh thẻ lên phong bì mừng cưới để cô dâu dễ nhận ra​

Dân tình xôn xao với danh sách mừng cưới

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lại, dân tình Việt cũng nhiều người than thở. Tuy rằng không "rỗng túi" như Lei, thế nhưng mùa cưới đến họ cũng phải đau đầu với ví tiền của mình. Nhiều bạn lại bông đùa, nhân tiện tìm người "thu hồi vốn".


Dân tình bày kế "thu vốn". (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình bày kế "thu vốn". (Ảnh: Chụp màn hình)


Các bình luận của dân tình mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các bình luận của dân tình mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên mừng cưới bồ cũ 20 ngàn còn nhắc "em đã phá thai 2 lần rồi"​

Đúng là cứ mỗi mùa cưới đến, dân tình lại phải một phen "ôm đầu nhức óc" vì khoản tiền mừng. Vậy nên, phải chăng những người cô đơn nên tìm đối tượng để "thu hồi vốn" nhanh thôi!

BẠN CỦA CHỒNG BẬN KHÔNG GỬI ĐƯỢC TIỀN CƯỚI, CÔ DÂU NHẮN TIN DẰN MẶT

Câu chuyện mừng tiền khi đi đám cưới giống như Lei là một phong tục khá phổ biến. Ở Việt Nam, dân tình cũng thường đi phong bì để chúc phúc cho cặp đôi.

Đối với người không thể đi dự đám cưới, có người sẽ nhờ gửi phong bì. Thế nhưng chuyện cô dâu đi đòi tiền cưới thẳng mặt như câu chuyện này có lẽ là có 1-0-2.

Chẳng những vậy, nàng còn buông lời lẽ không lịch sự với bạn của chồng. Cụ thể, cô dâu đã nhắn tin dằn mặt: "Thiếu thốn quá thì em bố thí...".

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY