Bầu trời Hà Nội chuyển tối sầm, giông tố ập tới kéo theo mưa lớn

18:40 13/05/2020

Theo dự báo thời tiết, ngày hôm nay, Hà Nội sẽ xuất hiện những cơn mưa to kéo theo giông tố, lốc xoáy. Nhiệt độ ngoài trời giảm đột ngột và xuất hiện nhiều cơn gió to, có thể "thổi bay" người đi đường.

Mức nhiệt thấp nhất ở Hà Nội được dự báo là từ 22 - 25 độ. Vậy là sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, Hà Nội sẽ được đón cơn mưa giải nhiệt đầu tiên vào giờ tan tầm.

 
Cơn giông xuất hiện vào khoảng 17 giờ ngày 13/5. (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)
Cơn giông xuất hiện vào khoảng 17 giờ ngày 13/5. (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)

Bầu trời Hà Nội xuất hiện mây đen, giông tố kéo đến mù mịt

Ngay trong buổi chiều nay ngày 13/5, mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh về bầu trời Hà Nội khi đang chuẩn bị đón nhận một cơn giông lớn bao phủ toàn bộ thành phố. Từ 16 giờ, bầu trời đã bắt đầu chuyển âm u và xuất hiện gió to ở một số đoạn đường thưa thớt dân cư. Đến 17 giờ, bầu trời tối sầm, những đám mây đen kịt đã bắt đầu tiến tới nội thành Hà Nội và khiến người đi đường không khỏi lo lắng.

 
Mây đen kéo đến khiến cho bầu trời tối sầm lại dù đang là buổi chiều. (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)
Mây đen kéo đến khiến cho bầu trời tối sầm lại dù đang là buổi chiều. (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)

 
Nhiều người lo lắng và cố đi về nhà nhanh nhất có thể. (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)
Nhiều người lo lắng và cố đi về nhà nhanh nhất có thể. (Ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)

Ngoài đường, gió to bắt đầu nổi lên kèm theo tiếng sấm sét và những cơn mưa nặng hạt. Đám mây đen này có thể sẽ mang đến một trận mưa lớn và kéo dài nhiều giờ liền trong buổi tối hôm nay 13/5. Đặc biệt, thời gian mưa bắt đầu vào đúng giờ tan tầm rất có thể sẽ gây tắc nghẽn và nguy hiểm cho người đi đường.

>> Xem thêm: Dự đoán Sài Gòn sẽ đón một đợt mưa to trong tháng 4/2020

Cộng đồng mạng lo lắng: Mưa xuất hiện vào giờ tan tầm

Ngay khi những bức ảnh về cơn giông chiều 13/5 xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người đi làm từ sáng sớm chưa kịp chuẩn bị áo mưa, áo khoác nên không tránh khỏi cơn mưa xối xả làm ướt sũng người. Một số khác vẫn quyết định chờ mưa ngớt rồi mới ra về, nhưng xem ra rất khó có thể dự đoán thời điểm cơn giông này hoàn toàn chấm dứt để mọi người an toàn ra về.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều cư dân mạng còn đùa vui rằng cơn giông chiều nay khiến Hà Nội như đang xuất hiện "yêu quái", "bạch cốt tinh" hay thậm chí là liên tưởng đến "rồng thần"... Cơn mưa này hiện vẫn chưa biết sẽ chấm dứt khi nào nhưng mọi người cũng cần cẩn thận trước khi ra đường để hạn chế rủi ro nhất có thể trong cơn giông lớn này.

>> Đừng bỏ lỡ: Đêm 11/5: Mưa dông bao trùm các khu vực trong cả nước

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 13/5

Theo đó, vào ngày hôm qua 12/5, trên dự báo thời tiết đã đăng tải thông tin về cơn giông sẽ xuất hiện trong ngày 13/5 và cảnh báo mọi người nên mang theo áo mưa cũng như lựa chọn thời điểm thích hợp ra đường. Cụ thể, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa giông, mưa vừa và mưa to. Trong cơn giông có thể xuất hiện lốc, sét, gió to và thậm chí là mưa đá ở nhiều nơi.

 
Hà Nội được dự báo sẽ có mưa to, giông xuất hiện. (Ảnh: FB)
Hà Nội được dự báo sẽ có mưa to, giông xuất hiện. (Ảnh: FB)

Còn ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, mưa sẽ xuất hiện kéo theo giông lớn từ mưa vừa đến mưa to và mưa rất to. Lượng mưa có thể đạt tới mức 100mm/24h, trung bình là 40 - 80mm/24h.

>> Xem ngay: Dự báo: Mưa to, Hà Nội có nguy cơ ngập lớn

Cơn mưa xuất hiện vào chiều ngày 13/5 vào đúng giờ tan tầm khiến cho nhiều người khó có thể di chuyển thuận tiện về nhà. Trong thời gian này, mọi người nên mang theo áo mưa để tránh việc bị ướt khi những cơn mưa đầu hè bất chợt xuất hiện.

Những khoảnh khắc "dở khóc dở cười" sau trận mưa to tại Hà Nội

Sau những trận mưa to kéo dài ở Hà Nội, cư dân mạng đã gặp phải không ít tình huống cười ra nước mắt như: nước dâng cao ngập hết yên xe, thú cưng phải đeo phao để không bị chìm nghỉm dưới nước...

Thậm chí, nhiều người còn "thủ" sẵn cả đồ lặn để đảm bảo khô ráo khi đi, bình yên khi trở về.

Ở một số khu vực nước dâng cao, thuyền, ghe được "trưng dụng" để giải trí cho mọi người trong lúc chờ nước rút.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng bình luận và cập nhật thêm nhiều tin tức độc - lạ khác tại CÚ ĐÊM nhé!