Bầu Đức: Người đàn ông hết lòng vì bóng đá, có khối tài sản khủng

14/11/2021, 19:45 GMT+07:00

Với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cái tên Bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) chắc hẳn đã không còn xa lạ. Mới đây, nam doanh nhân này tiếp tục gây sốt khi số tài sản bất ngờ "tăng khủng".

 
Bầu Đức - người đàn ông hết lòng vì bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VTC News)
Bầu Đức - người đàn ông hết lòng vì bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VTC News)

VnExpress đăng tải, trong 9 phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu của công ty do Bầu Đức làm Chủ tịch Hội đồng quản trị đã tăng lên khoảng 48% (từ 5.150 đồng lên 7.620 đồng). Đặc biệt, trong đó có 5 phiên giao dịch tăng chạm trần, mỗi phiên có khoảng 30 triệu cổ phiếu được sang tay giúp người nắm cổ đông đạt được mức lợi nhuận cao.

Hiện tại, Bầu Đức đang là cổ đông lớn nhất của công ty. Do vậy, nhờ biến động trong các phiên giao dịch gần đây, ông đã "bỏ túi" thêm khoảng 800 tỉ đồng. Tổng khối tài sản của Bầu Đức hiện tại được nâng lên 2.440 tỉ đồng, thay vì 1.650 tỉ đồng, chỉ trong vòng nửa tháng.

 
Cận cảnh khu khách sạn 5 sao của Bầu Đức tại nước ngoài. (Ảnh: Báo Đầu Tư)
Cận cảnh khu khách sạn 5 sao của Bầu Đức tại nước ngoài. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Tạp chí Thể thao đăng tải, Bầu Đức (sinh năm 1962), quê ở Nhơn Mỹ, An Nhơn, Bình Định. Từ năm 3 tuổi, ông đã theo gia đình chuyển lên định cư tại An Phú, Pleiku, Gia Lai. Vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó, kiếm sống bằng nghề nông nên khá vất vả. Ông từng quyết tâm đậu đại học để đổi đời nhưng 4 lần cắp sách đi thi thì đều trượt.

Do vậy, con đường gây dựng sự nghiệp của ông cũng gặp nhiều thăng trầm. Cụ thể, vào năm 1990, Bầu Đức mở xưởng gỗ nhỏ, đóng bàn ghế phục vụ cho học sinh địa phương. Khi làm ăn lớn hơn, ông chuyển hẳn qua kinh doanh nội thất rồi lập nên Hoàng Anh Pleiku (tiền thân của Hoàng Anh Gia Lai hiện tại). Sau nhiều năm kinh doanh, Bầu Đức đã từ từ làm nên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Vào năm 2002, công ty bắt đầu kinh doanh nhiều mặt hàng như cao su, bóng đá và lấn sân sang cả bất động sản.

 
Bầu Đức và huấn luyện viên Park Hang Seo. (Ảnh: Bóng đá)
Bầu Đức và huấn luyện viên Park Hang Seo. (Ảnh: Bóng đá)

Từ thời điểm đó đến nay, Bầu Đức luôn đồng hành với đội tuyển Việt Nam, chi số tiền vô cùng lớn để hỗ trợ các cầu thủ. Một số nguồn tin cho biết, sau 20 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, bầu Đức đã chi khoảng 2.000 tỉ đồng. Đáng chú ý nhất, ông đã có một quyết định sáng suốt khi đưa huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo về Việt Nam, tập huấn cho các cầu thủ của tuyển Việt Nam. Nhờ sự góp mặt của HLV Park và Bầu Đức, bóng đá Việt Nam mới có nhiều bước ngoặt thành công như thời gian qua.

Từng chia sẻ với Bầu Đức, ông Park xúc động: "Rất cảm ơn anh về lời mời này. Nếu không có anh thì không có tôi ở đây, nên bất cứ khi nào anh gọi, tôi sẽ có mặt, chỉ trừ lúc tôi đang chỉ đạo mà thôi".

Về gia đình, ông và vợ là bà Hoàng Thị Ngọc Bích đã có 3 người con gồm 2 quý tử và 1 ái nữ. Được biết, 3 người con của ông đều học tập và có khoảng thời gian làm việc tại Singapore. Riêng bà Ngọc Bích, dù là vợ của Chủ tịch hội đồng quản trị nhưng lại không nắm giữ cổ phần công ty, hiện đang sống tại nước ngoài để tiện chăm sóc con cái.

Với khối tài sản "khủng" vừa được công bố, chắc hẳn trong thời gian tới, Bầu Đức sẽ có những hướng đi hoàn toàn mới cho bóng đá nước nhà. Suy nghĩ của bạn như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC CA NGỢI BẦU ĐỨC

Vào giữa tháng 8/2021, trang Zhuanlan.Zhihu (Trung Quốc) đã đăng tải một bài viết có nội dung liên quan đến bóng đá Việt Nam. Theo đó, trang này viết: "Bóng đá Việt Nam không có tài năng xuất chúng như siêu sao Son Heung-min của Hàn Quốc. Nhưng các cầu thủ Việt Nam sở hữu những kỹ năng cơ bản tốt và thi đấu với tinh thần đoàn kết cao".

Bên cạnh đó, trang tin này cũng đề cập tới công lao của Bầu Đức trong bóng đá. Cụ thể: "Học viện HAGL - Arsenal - JMG được xây dựng bởi ông Đoàn Nguyên Đức để hợp tác đào tạo cầu thủ với CLB Arsenal. Một điều đặc biệt là Học viện HAGL Arsenal JMG đã thuê HLV Graechen làm công tác đào tạo trẻ. Ông ấy là một HLV giàu kinh nghiệm về đào tạo cầu thủ. Cũng nhờ những mối quan hệ trên, các cầu thủ Việt Nam có cơ hội sang châu Âu tập huấn và phát triển...".

Xem thêm tại đây!