Công Phượng muốn sang Thái, bầu Đức phản pháo đanh thép khiến tất cả câm nín

17/12/2017, 17:00 GMT+07:00

Trả lời phỏng vấn sau trận tranh hạng 3 giải giao hữu M150 Cup 2017, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U23 Việt Nam bất ngờ chia sẻ ý định muốn được thử sức tại Thai League 1. Giải đấu được xem là chuyên nghiệp và bài bản hàng đầu khu vực Đông Nam Á hiện tại.

Anh cho biết: “Tôi muốn được tới Thai League chơi bóng. Tôi được chứng kiến người hâm mộ thật tuyệt vời mỗi lần nhìn lên khán đài trong trận đấu. Điều đó thật tuyệt và khác biệt so với ở Việt Nam. Không phải CLB nào ở Thái Lan cũng tốt nhưng nhìn chung mọi thứ đều rất ổn”.


Công Phượng đã bộc lộ ý định thử sức tại Thai League... (Ảnh: Rider)
Công Phượng đã bộc lộ ý định thử sức tại Thai League... (Ảnh: Rider)

Phát ngôn này lập tức gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước đôi ngày đã qua. Rất nhiều quan điểm bày tỏ sự ủng hộ dành cho Công Phượng với quyết định mang tính bước ngoặt này. Với giải đấu chất lượng, giàu tính cạnh tranh như Thai League, chân sút xứ Nghệ sẽ học hỏi và tiến bộ nhanh hơn.

Ý nghĩa tích cực là vậy, tuy nhiên khi mang quan điểm này đến gặp bầu Đức thì người ta lại nhận được câu trả lời khiến tất cả phải… chưng hửng. Trả lời một tờ báo mạng tối qua (16/12), vị doanh nhân người Bình Định lạnh lùng cho biết:

“Tôi chưa nghe thông tin này và không biết xuất phát từ đâu. Nếu có thì thật sự tôi hoàn toàn không có ý kiến về việc này. Công Phượng muốn sang Thái Lan chơi bóng là chuyện của cậu ta. Việc Công Phượng muốn phát biểu gì thì cứ chia sẻ còn tôi không quan tâm. Cứ mặc kệ em nó đi”.

...nhưng bầu Đức có đồng ý hay không là câu chuyện khác (Ảnh: Rider)...nhưng bầu Đức có đồng ý hay không là câu chuyện khác (Ảnh: Rider)

Những đáp trả này khiến người hâm mộ tin rằng cơ hội để Công Phượng đến Thai League sẽ khó xảy ra. Đơn giản, ông bầu phố Núi đã tốn rất nhiều tiền của, công sức để xây dựng học viện JMG danh tiếng. Tất cả là để phục vụ tham vọng bành trướng trong tương lai gần của HAGL.

Gần đây nhất, bầu Đức đã mời được GĐKT dày dạn kinh nghiệm Chung Hae-soung về Gia Lai làm việc. Cựu trợ lý HLV ĐTQG Hàn Quốc sẽ là kiến trúc sư trưởng cho các kế hoạch hoàn thiện và phát triển HAGL trong giai đoạn 3-5 năm kế tiếp. Đặc biệt, ông còn tự tin đặt mục tiêu sẽ vô địch V.League 2019 và tiến ra đấu trường châu lục 1 năm sau đấy.

Để hiện thực hóa tham vọng này, rõ ràng ông Chung Hae-soung cần một sự ổn định cao nhất về mặt lực lượng. Thay vì để các tài năng tự đào tạo ra nước ngoài và mài đũng quần trên ghế dự bị, có lẽ sẽ tốt hơn nếu họ trở về Pleiku và cùng tham gia vào chiến dịch tái thiết đội bóng HAGL hướng đến tương lai rộng mở phía trước.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!