Đi bắt tép, đánh luôn được cá sấu nặng hơn 70kg giữa hồ Hà Nội

30/06/2016, 07:46 GMT+07:00

Ngay tại Hà Nội, trong khu vực hồ thả cá, nuôi tôm tép của người dân mà lại xuất hiện con cá sấu lớn tới hơn 70kg khiến người dân "phát hoảng".

Cá sấu vốn là loài động vật ăn thịt, cần phải nuôi dưỡng trong những khu vực được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ để tránh nguy hiểm cho người dân xung quanh. Cứ ngỡ rằng sẽ chỉ nhìn thấy loài động vật này ở vườn thú hay trên phim ảnh nhưng mới đây, một người dân Hà Nội đã vô cùng hoảng sợ khi đi bắt tép ngoài hồ lại phát hiện con cá sấu lớn khủng khiếp ngay dưới thuyền.

Theo thông tin từ một trang điện tử, vào khoảng 4g sáng ngày 29/6 vừa qua, anh Lê Văn Bình tại xóm Đầm - xã Vân Nội - huyện Đông Anh đi bắt tép bằng cách kích điện trên hồ Vân Trì như mọi ngày. Khi đang di chuyển thì anh phát hiện một vật thể khá lớn bên dưới hồ.


Hồ Vân Trì có diện tích lớn, nằm thuộc cả 3 xã tại huyện Đông Anh. (Ảnh: Internet)
Hồ Vân Trì có diện tích lớn, nằm thuộc cả 3 xã tại huyện Đông Anh. (Ảnh: Internet)

Tưởng rằng mình sẽ bắt được con cá lớn, anh Bình tiến lại gần thì con cá này lại lặn xuống dưới đáy. Dù con vật cách anh khoảng 10m, nhưng do trời còn khá tối, nên anh Bình phải rọi đèn xuống hồ, đi theo vết mà con cá để lại.

Anh Bình chia sẻ: "Con cá bơi sang phía bên kia bờ, cách điểm ban đầu tôi phát hiện khoảng 300m. Tôi tiến lại gần vị trí của con cá chích điện lần nữa thì nó quẫy mạnh đuôi vào mạn thuyền khiến tôi suýt ngã vì thuyền bị chao đảo, lúc này tôi mới nhận ra nó là cá sấu. Sau khi lấy lại được cân bằng, tôi tiếp tục chích điện xuống nước thì thấy con cá sấu nằm bất động, không còn phản ứng nữa. Dù vô cùng sợ hãi nhưng tôi vẫn dí thêm vài lần điện nữa xuống nước để chắc chắn con cá sấu này đã bất tỉnh hoàn toàn".


Con cá sấu "khổng lồ" bắt được tại hồ Vân Trì - Hà Nội. (Ảnh: Internet)
Con cá sấu "khổng lồ" bắt được tại hồ Vân Trì - Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Sau khi "xử lí" xong con cá lớn, anh Bình đã phải gọi thêm sự giúp đỡ của người thân và dùng thuyền lớn để đưa con cá sấu lên bờ. Bốn người đàn ông khỏe mạnh sau hơn 30 phút mới có thể khuân được con cá sấu lớn này vào bờ. Anh Bình đem cân con cá sấu thì biết nó nặng tới hơn 73 - 74kg, dài gần 3 mét.

Sự việc nhanh chóng được bà con truyền tai nhau, lan khắp vùng. Nhiều người tò mò tới xem con cá sấu ngoài đời thực như thế nào. Cũng trong thời điểm đó, một người đàn ông tới nhận rằng con cá sấu này là do gia đình ông ta nuôi, bị sổng cách đây không lâu và xin được chuộc lại. Nhưng cho tới 11g trưa cùng ngày, anh Bình không thấy người đàn ông này tới chuộc nên đã mang bán cho một người khác với giá 8 triệu đồng.

Từ trước tới nay, hồ Vân Trì luôn nổi tiếng là nơi câu cá lí tưởng của nhiều người dân. Diện tích hồ Vân Trì lớn, nằm trong 3 xã Vân Nội, Kim Nỗ, Nam Hồng của huyện Đông Anh, bà con các xã thường lội xuống hồ mò cua, bắt cá nên chưa ai từng nghĩ rằng trong hồ lại có một con cá sấu to lớn tới như vậy.