Bắt giữ "băng nhóm nhí" chuyên cướp tài sản tại cửa hàng tiện ích ở Sài Gòn

13:10 01/07/2018

Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt giữ băng nhóm nhí chuyên thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản của cửa hàng tiện ích (24/24) ở nhiều quận trung tâm TP.HCM.

Ngày 1/7, Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng nằm trong băng cướp nhí thực hiện hàng chục vụ cướp tài sản ở các cửa hàng tiện ích ở trung tâm TPHCM. Hiện công an đang tạm giữ hình sự 9 nghi phạm và đang truy bắt thêm nhiều nghi phạm khác.


Nhóm cướp táo tợn xông vào cửa hàng tiện ích
Nhóm cướp táo tợn xông vào cửa hàng tiện ích

Tại cơ quan công an, nhóm nghi phạm khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, từ tháng 4 đến tháng 6/2018, nhóm đối tượng đã giả khách hàng đến các cửa hàng tiện ích để vờ mua đồ dùng như: nước ngọt, bia, mỹ phẩm,…

Sau đó, nhóm thản nhiên rời khỏi cửa hàng. Khi nhân viên cửa hàng tìm cách ngăn cản thì nhóm dùng hung khí tấn công rồi tìm cách tẩu thoát. Toàn bộ hành vi của nhóm đối tượng được camera an ninh của cửa hàng ghi lại.

Bắt giữ

Công an quận 10 đã vào cuộc điều tra xác định nhóm đối tượng gây án.

Trưa 29/6, trinh sát Công an quận 10 đã ập vào 1 tiệm Net ở quận 10 bắt giữ 2 đối tượng. Qua đấu tranh, cả 2 thừa nhận hành vi. Từ lời khai, Công an đã tiến hành bắt giữ thêm 7 đối tượng khác nằm trong băng nhóm.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận băng nhóm có khoảng 20 người tuổi từ 13 đến 20. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thời gian qua trên địa bàn TP.HCM thường xuyên xuất hiện các băng cướp mang theo hung khí và có hành vi hết sức nguy hiểm, với tuổi đời còn rất trẻ nhưng băng nhóm này đã lên tiếp tấn công các cửa hàng tiện ích 24h để cướp tài sản, từ những món đồ đơn giản đến những vật dụng đắt tiền.

Chỉ trong vòng hai tháng, băng cướp manh động này đã gây ra hơn 50 vụ trên khắp các địa bàn thuộc TP.HCM. Theo cảnh báo của cơ quan chức năng, đây là loại tội phạm mới cần nâng cao cảnh giác và bảo vệ bản thân trước những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi gặp phải loại tội phạm này. 

Ảnh: HTD TV