Bất ngờ xuất thân tác giả của MV mới "cô gái triệu view" Lê Ngọc Thuý

09:00 17/11/2020

Vừa qua, nữ ca sĩ triệu view Lê Ngọc Thuý đã xuất xưởng MV Phim ca nhạc Mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Với độ dài gần 13 phút, Lê Ngọc Thuý kể nên một câu chuyện đan xen về tuổi học trò và hiện tại.

Từ một cô bé nghịch ngợm, có phần cá biệt, Lê Ngọc Thuý của nhiều năm sau đã trở thành một nữ doanh nhân tài giỏi. Dù đã thành công nhưng trong thâm tâm của Lê Ngọc Thuý, cô chưa từng bao giờ quên đi công ơn chỉ dạy của người thầy khi xưa. Đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô trở về trường cũ và tìm lại người đã đồng hành cùng mình trong quãng đường tuổi thơ.

 
Lê Ngọc Thúy rạng rỡ trong quá trình quay MV.
Lê Ngọc Thúy rạng rỡ trong quá trình quay MV.

>>>Xem ngay: Ca sĩ trẻ ra mắt sản phẩm đầu tay với tạo hình Lady Gaga

NSƯT Công Ninh góp mặt trong MV của Lê Ngọc Thúy ​

Đặc biệt trong MV còn có sự góp mặt của NSƯT Công Ninh càng khiến cho những thước phim của MV Phim ca nhạc Mừng ngày nhà giáo Việt Nam càng trở nên ý nghĩa. Hình ảnh người thầy già được NSƯT Công Ninh khắc họa một cách tinh tế, nét diễn mộc mạc, chân phương của nam diễn viên khiến người xem vô cùng cảm động.

 
Lê Ngọc Thúy may mắn vì được NSƯT Công Ninh hỗ trợ nhiệt tình.
Lê Ngọc Thúy may mắn vì được NSƯT Công Ninh hỗ trợ nhiệt tình.

>>>Đừng bỏ qua: Hãy Nghe Tôi Hát: Nơi ca sĩ trẻ “tái sinh” những ca khúc vang bóng

Lương Trí Thìn - nhà doanh nhân có niềm đam mê với sáng tác

Ngoài ra, âm nhạc chính là yếu tố chính làm cho người nghe cảm thấy lắng đọng nhất. Từ ngòi bút của người sáng tác Lương Trí Thìn, anh đã "đo ni đóng giày" cho giọng hát của Lê Ngọc Thuý. Chuyên trị dòng nhạc dân ca thương mến, có thể nói, không ai khác ngoài Lê Ngọc Thuý có thể trình bày cảm xúc đến như vậy.


Lương Trí Thìn - nhà doanh nhân có niềm đam mê với sáng tác

Nói về thông điệp muốn truyền tải thông qua ca khúc Tri ân người lái đò, người sáng tác cho biết:"Hàng năm chỉ có một ngày 20/11 để hiến chương nhà giáo, những thầy cô đã dìu dắt chúng ta trưởng thành. Họ đã nỗ lực để giúp thế hệ tương lai vươn xa khắp mọi miền để cùng xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp. Tôi rất muốn góp một chút tấm lòng của mình để tri ân những người lái đò không mệt mỏi, cảm ơn các thầy cô đã xây dựng một nền tảng giáo dục tốt, ươm mầm ước mơ".

Có thể thấy, người sáng tác Lương Trí Thìn không chỉ có lòng trắc ẩn dành cho những người theo nghiệp giáo dục mà anh còn đặc biệt muốn dành ca khúc này để tri ân người thầy cũ của mình.


Nhạc sĩ Lương Trí Thìn không chỉ có lòng trắc ẩn dành cho bài hát

"Tôi cũng may mắn khi có được những người thầy tốt dìu dắt để cho mình trưởng thành được như ngày hôm nay. Người thầy đầu tiên dìu dắt ta biết đọc biết viết, bước vào cuộc đời chúng ta gặp những người thầy trong công việc. Những người thầy không phải ở mỗi trường học mà còn cả trên trường đời. Con đường thành công và vinh quang tôi vẫn biết ơn họ những người thầy của tôi"- Nhạc sĩ Lương Trí Thìn bộc bạch.

Nói về những cảm xúc của mình khi xem MV Phim ca nhạc Mừng ngày nhà giáo Việt Nam, người sáng tác Lương Trí Thìn không khỏi xúc động. Anh nhớ về thời gian mình còn là học sinh, thuở bé chỉ là một cậu bé ngây thơ. Tuy không được học hành sung sướng như thế hệ trẻ hiện tại nhưng người sáng tác  luôn cảm thấy may mắn vì mình có được những người thầy cô yêu thương dạy dỗ suốt những năm còn ngồi trên giảng đường.

Giờ đây, khi đã trở thành một doanh nhân, Lương Trí Thìn vẫn luôn nhớ về những người thầy cô đã từng dạy dỗ anh. Ca khúc này cũng là lời tri ân sâu sắc nhất mà anh dành chung cho toàn thể những người theo sự nghiệp giáo dục dù bất cứ nơi đâu.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Trẻ, đẹp và tài năng - Đây là những ca sĩ trẻ nổi bật nhất 2016

ẢNH: NVCC

 

LÊ NGỌC THÚY CHIA SẺ QUYẾT ĐỊNH LÀM MV HỌC TRÒ

Nói về việc ra MV nhân dịp 20 -11 Lê Ngọc Thúy chia sẻ: "Có những lúc Thúy rất nhớ những người thầy cô của mình, nhớ những kỉ niệm thời mình còn đi học ngồi trên ghế nhà trường. Những kỷ niệm đó làm mình nhói ở tim, muốn được quay về thời điểm ấy muốn được sống lại những ngày tháng ấy.

Nếu ở đâu có bán một vé quay lại tuổi thơ hãy bán cho Thúy đi Thuý đang rất cần. Đó là những động lực để tôi làm một MV về ngày nhà giáo tôi chỉ muốn gửi tặng những người thầy cô của mình và tôi cũng muốn khoe cho tất cả mọi người biết rằng Thúy cũng từng có những kỷ niệm đẹp như thế".

Xem thêm tại đây!