400 con trâu đồng loạt chết đuối dưới sông, không quá bất ngờ khi tìm ra thủ phạm

09/11/2018, 19:40 GMT+07:00

Một vụ tàn sát hàng loạt vừa xảy ra ở châu Phi, và danh tính của cả nạn nhân lẫn thủ phạm đều khiến người ta bất ngờ.

Vào hôm thứ Ba vừa qua (06/11), có hơn 400 con trâu rừng được tìm thấy đã chết đuối, xác của chúng nổi kín mặt nước của dòng sông Chobe thuộc miền bắc Bostwana, gần biên giới với Namibia. Người ta phải mất cả ngày để thu dọn những cái xác đã trương phình lên khỏi mặt nước, hầu hết trong số đó được người dân sống dọc theo con sông nhặt về để làm thức ăn.


Bầy trâu rừng chết đuối hàng loạt.
Bầy trâu rừng chết đuối hàng loạt.


Xác của chúng nổi lên kín một khúc sông.
Xác của chúng nổi lên kín một khúc sông.

Theo điều tra của chính quyền Bostwana, thủ phạm của vụ tàn sát hàng loạt này thật bất ngờ lại là một bầy sư tử. Theo đó, bầy trâu đông đúc này đang ăn cỏ ở Namibia thì bị một bầy sư tử rượt đuổi chạy về hướng bờ sông. Vì quá đông và bờ sông lại dốc đứng nên chúng giẫm đạp lên nhau và cùng đẩy nhau ngã xuống sông chết đuối.


Người dân thu dọn xác của bầy trâu khỏi con sông để tránh ô nhiễm.
Người dân thu dọn xác của bầy trâu khỏi con sông để tránh ô nhiễm.


Nhiều người nhặt xác chúng về để làm thịt.
Nhiều người nhặt xác chúng về để làm thịt.

Thông thường ở các đồng cỏ châu Phi, sư tử hay đi săn theo bầy đàn, và đó thường là những con sư tử cái hung dữ. Chúng thường nhắm vào bất kể bầy thú ăn cỏ nào chúng bắt gặp, trong đó trâu không phải là ngoại lệ dù chúng to lớn hơn và thường đi theo bầy với số lượng đông đúc, từ 50-500 con. Khi những cuộc rượt đuổi xảy ra, bầy trâu thường chạy tán loạn để thoát thân, và việc chúng giẫm đạp lên nhau hoặc đẩy nhau rơi xuống sông không phải là chuyện lạ.

Thế mới thấy rằng thiên nhiên thật khắc nghiệt và chỉ có kẻ nào mạnh hơn mới mong giành phần thắng và sống sót.

(Ảnh: Daily Mail)