Bất ngờ với thủ khoa, á khoa tỉnh Bình Định: Là 2 chị em sinh đôi

29/08/2020, 10:05 GMT+07:00

Những ngày qua, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, thông tin về những thủ khoa dần được hé lộ. Trong số đó có thể đến 2 chị em song sinh ở tỉnh Bình Định khi đều đạt kết quả cao trong kỳ thi này.

Theo đó, người em đã xuất sắc dành được vị trí thủ khoa của tỉnh, cô chị sinh đôi cũng bám sát khi trở thành á khoa. Quả đúng là trường hợp "hiếm" từ trước tới nay.

Ngưỡng mộ chị em sinh đôi đạt thủ khoa, á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1
2 chị em sinh đôi trở thành thủ khoa và á khoa của tỉnh Bình Định. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Quá khứ mê game, ghét học của chàng trai thủ khoa khối A 29,75 điểm

2 chị em là thủ khoa và á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Hai chị em song sinh nói trên là Nguyễn Mỹ Dung và Nguyễn Mỹ Trang, cả 2 đều là học sinh của Trường THPT số 1 Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. 2 chị em khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 với số điểm đáng nể. Trong khi cô em là Mỹ Trang đạt 54,7 tổng điểm 6 môn (Toán 9,6; Văn 9; Tiếng Anh 8,6; Sử 9,25; Địa 8,75, GDCD 9,5) và trở thành thủ khoa của tỉnh thì cô chị cũng không kém cạnh khi trở thành á khoa với số điểm 54,4 điểm (Toán 9,8, Văn 8, Tiếng Anh 9,6; Sử 9,25; Địa 8,5; GDCD 9,25).

Khi biết điểm, cô em Mỹ Trang vui mừng khi bản thân đạt điểm cao, càng vui hơn khi chị gái song sinh cũng "bám sát nút". Chia sẻ với Dân trí, Mỹ Trang cho hay: "Khi bước vào kỳ thi em cũng cảm thấy có một chút lo lắng, bởi vì ngành của em năm ngoái lấy điểm khá cao. Em cũng muốn đỗ nguyện vọng 1 nên cũng có một chút hơi áp lực. Song, ba mẹ luôn động viên, bảo 2 chị em cứ cố gắng hết mình, được bao nhiêu cũng tốt. Khi mà xem kết quả thi em cũng thấy rất vui, bất ngờ".

Ngưỡng mộ chị em sinh đôi đạt thủ khoa, á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - 2
Mỹ Dung (ngoài cùng trái) và Mỹ Trang (thứ 2 bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn học lớp.​

Mỹ Trang cũng cho biết thêm, khi làm xong bài thi, em đã so sánh đáp án và đoán được chính xác điểm thi môn Toán và Tiếng Anh của mình. Được biết, Mỹ Trang đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành truyền thông quốc tế của Học viện ngoại giao. Trong khi đó, người chị Mỹ Dung lại đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Sư phạm Tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Theo Phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định - ông Phan Thanh Liêm, trường hợp của thủ khoa và á khoa của tỉnh là trường hợp đặc biệt nhất từ trước đến giờ khi cả 2 chị em sinh đôi giành được số điểm cao nhất nhì trong tổng số hơn 16.000 thí sinh tham dự kỳ thi năm nay của tỉnh Bình Định.

>>> Đọc thêm: Ngưỡng mộ một lớp có 20 học sinh đạt trên điểm 9 môn Ngữ văn

Bí quyết học giỏi đều các môn

Hai chị em Mỹ Dung và Mỹ Trang đều là những học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Mỹ Trang cho hay khi học bài trên lớp hay khi tự ôn tập, em đều cố gắng tập trung nghe thầy cô giảng và nhớ ngay trên lớp và "chỗ nào khó, không hiểu em đều ghi chép vào vở để học thêm".

Ngoài ra, Trang cho hay em còn lên mạng tìm hiểu thông tin để mở rộng và đào sâu thêm kiến thức. Trang cũng tiếp cận với các dạng bài khác nhau để làm quen với các bài có độ khó cao. 

Chia sẻ về những áp lực học tập giữa 2 chị em, Trang cho hay: "Thật ra hai chị em em cũng không áp lực phải hơn nhau, vì tụi em từ cấp 1 đến cấp 3 học đều ngang ngang, không phải cách nhau quá xa.

Hai chị em học cùng nhau thì cũng vui vì những lúc giúp đỡ nhau học tập. Ví dụ môn Toán khi em không hiểu chỗ nào thì chị, còn môn Văn thì em chỉ lại cho chị Dung".

Thủ khoa tỉnh Bình Định cũng cho rằng, vì có 2 chị em nên cũng có nhiều động lực học hơn, nếu kém hơn người kia thì sẽ tự nghĩ mình phải nỗ lực hơn một chút thì mới có thể bằng chị bằng em. Có lẽ chính vì thế mà thành tích của hai chị em mới bám sát nhau vậy.

Ngưỡng mộ chị em sinh đôi đạt thủ khoa, á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - 3
Hai chị em cũng rất tích cực tham gia các phong trào văn nghệ

Được biết, bố của Dung và Trang là cán bộ đã nghỉ hưu còn mẹ 2 em vẫn đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ). Dung và Trang cho hay ba mẹ đều tạo tinh thần học tập thoải mái, tích cực cho 2 chị em. Thậm chí, ba mẹ 2 em còn không bắt 2 chị em học thêm bất cứ môn gì hồi tiểu học. 

"Lên THCS em học đều các môn và chỉ học thêm môn Tiếng Anh vì em xác định sau này sẽ chọn khối D. Lên tới lớp 12 em mới bắt đầu tập trung nhiều hơn vào 3 môn trong tổ hợp", Trang cho biết.

Giáo viên chủ nhiệm của 2 chị em Mỹ Dung - Mỹ Trang, thầy Huỳnh Anh Tứ cho biết từ cấp 2 đến cấp 3, 2 chị em này luôn đứng đầu cả lớp và trường. "Trang cũng nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh môn Ngữ văn, còn Dung là môn Tiếng Anh. Không chỉ nỗ lực trong học tập, 2 chị em Dung và Trang còn rất tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, biểu diễn văn nghệ cho trường rất sôi nổi và hòa đồng với bạn bè,..."

>>> Đọc ngay: Cậu học trò ham học, xin mẹ đi thi THPT sau khi làm hóa trị

Hai chị em Mỹ Dung và Mỹ Trang quả khiến người khác phải ngưỡng mộ khi có thành tích học tập đáng nể như vậy. Hy vọng, 2 chị em song sinh này sẽ đều đạt được nguyện vọng 1 vào trường đại học mình mơ ước.

Nguồn: Dân Trí

Thủ khoa khối D1 chia sẻ bí kíp "độc" để đạt điểm cao

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến các hoạt động hầu như đều bị trì hoãn, thế nhưng ngày thi THPTQG vẫn đang ngày một đến gần. Chính vì vậy, những "bí kíp" để đạt được điểm cao trong kỳ thi cũng được các sĩ tử truyền tay nhau.

Cô bạn Nguyễn Thị Trà My - thủ khoa khối D1 với  28,4 điểm, trong đó Toán 9.4, Ngữ văn 9 và Tiếng anh 10 đã chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi rằng muốn đạt điểm cao trong kỳ thi, quan trọng nhất là "câu dễ không được làm sai và làm đúng những câu khó".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY