Bất ngờ với thứ hạng của 8 đội tuyển vào tứ kết Asian Cup 2019: Việt Nam "một mình chống mafia"

23/01/2019, 17:10 GMT+07:00

Tương quan lực lượng lẫn trình độ của bóng đá Việt Nam so với 7 đội tuyển khác ở tứ kết Asian Cup 2019 là rất chênh lệch nhưng thầy trò HLV Park đã sẵn sàng để làm nên kỳ tích mới.

Xuất sắc đánh bại Jordan trên chấm luân lưu ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành một trong 8 đội bóng mạnh nhất châu Á góp mặt ở vòng tứ kết giải đấu năm nay. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo là đội tuyển Nhật Bản, "ông kẹ" của bóng đá khu vực. Việc lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 cho thấy đoàn quân áo đỏ đang sánh vai với những cường quốc của bóng đá châu Á. Và thực tế, nếu xét về thứ hạng trên BXH FIFA, đội tuyển Việt Nam ở một khoảng cách rất xa so với những đội bóng còn lại.


Đội tuyển Việt Nam và câu chuyện thần kỳ ở Asian Cup 2019 vẫn chưa dừng lại.
Đội tuyển Việt Nam và câu chuyện thần kỳ ở Asian Cup 2019 vẫn chưa dừng lại.

Cụ thể, sau trận thắng Jordan, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam hiện tại là 99 trên thế giới. Đây rõ ràng là thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam sau rất nhiều năm tìm kiếm vinh quang và vị thế của mình. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những đối thủ khác cũng góp mặt ở vòng tứ kết, hẳn nhiều người sẽ phải giật mình. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam - đội tuyển Nhật Bản hiện xếp thứ 28 thế giới. Những cặp đấu khác có sự chênh lệch về thứ hạng như Trung Quốc (hạng 67) - Iran (17), Hàn Quốc (29) - Qatar (71) và UAE (68) - Australia (33). 


Sự chênh lệch về thứ hạng của Top 8 đội góp mặt ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
Sự chênh lệch về thứ hạng của Top 8 đội góp mặt ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Khách quan mà nói, khoảng cách về thứ hạng trên BXH FIFA không thể phản ánh được toàn diện và chính xác những gì sẽ diễn ra trong trận đấu giữa Việt Nam với Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019. Tuy nhiên, với việc thầy trò HLV Park Hang-seo liên tiếp tạo nên nhiều bất ngờ ở các giải đấu tầm cỡ châu lục như U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 hay Asian Cup 2019 mang lại tín hiệu tích cực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Rõ ràng, chúng ta có quyền mơ vào một tương lai tươi sáng ở phía trước và mục tiêu lần đầu tiên tham dự World Cup hẳn là không quá xa vời.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/1/2018. Hãy chờ đợi và hy vọng vào một trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo nhiều khả năng tạo nên bất ngờ trước "Những chiến binh Samurai xanh".

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!