Bất ngờ với sự nghiệp tuột dốc không phanh của sao Hoa ngữ

19/07/2015, 18:00 GMT+07:00

Vừa mới gia nhập ngành giải trí họ đã nhận được sự chú ý đặc biệt của công chúng, nhưng càng đóng phim, danh tiếng của họ lại càng tuột dốc thảm hại hơn.

Đồng Lệ Á là đại mĩ nhân Triệu Phi Yến của Mẫu Nghi Thiên Hạ, là đệ nhất mĩ nhân Niên Tố Ngôn của Cung Tỏa Tâm Ngọc. Tuy nhiên từ sau khi kết hôn với Trần Tư Thành sự nghiệp của cô lại xuống dốc thảm hại, thậm chí còn kém xa những sao trẻ như Trịnh Sảng, Triệu Lệ Dĩnh...

Huỳnh Thánh Y từng là mĩ nhân được Châu Tinh Trì lựa chọn để thủ vai nữ chính A Phương trong Tuyệt Đỉnh Kungfu và là nữ thần của rất nhiều khán giả nam. Tuy nhiên từ sau khi rời khỏi công ti của Châu Tinh Trì để theo Dương Tử thì cô không hề có thêm bộ phim thành công nào khác và chìm dần.

Khởi điểm của Đổng Khiết rất cao vì cô từng là diễn viên trẻ được Trương Nghệ Mưu lăng xê. Thời gian sau đó cô lại chinh phục khán giả với vai Lãnh Thanh Thu trong Kim Phấn Thế Gia. Thay vì tiếp tục thừa thắng xông lên, Đổng Khiết lại bắt đầu dậm chân tại chỗ. Vài năm trước, cô bị công chúng quay lưng vì scandal ngoại tình và rớt hạng thê thảm.

3 tuổi bước chân vào ngành giải trí, 17 tuổi trở thành diễn viên trẻ tuổi nhất nhận giải Kim Mã, Lý Tiểu Lộ từng được hi vọng sẽ là thế hệ tiếp theo nối bước đàn chị Chương Tử Di, Củng Lợi, Thư Kỳ... Tuy nhiên người đẹp này lại bất ngờ chuyển hướng sang dòng phim truyền hình và để vụt mất lợi thế lớn của mình. Hiện tại danh tiếng của cô còn không bằng Dương Mịch.

Hoắc Tư Yến từng khiến cả Hoa ngữ rúng động với hình tượng trong sáng, thuần khiết trong đoạn quảng cáo thủy tinh. Thời gian sau đó cô lại gây ấn tượng với khán giả truyền hình khi tham gia Thiếu Niên Thiên Tử. Tuy nhiên hiện tại cô không còn tác phẩm nào đáng chú ý khác.

Với vai Lâm Hạ trong Chuyện Tình Bắc Kinh, Trương Hâm Nghệ đã nhanh chóng vươn lên thành tiểu hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên không hiểu vì lí do gì mà người đẹp này càng đóng phim lại càng kém, thậm chí bây giờ nhắc đến cô người ta sẽ nghĩ ngay đến những tin tức tiêu cực.

Chưa gia nhập ngành giải trí, Cảnh Điềm đã nổi tiếng với danh hiệu hoa khôi học viện điện ảnh Bắc Kinh. Sau khi gia nhập ngành giải trí cô liên tục được hợp tác với dàn sao lớn trong các tác phẩm bom tấn, nhưng lại chẳng mấy khi được khán giả chú ý.

Nhiều năm trước, Trần Tử Hàm là cái tên khá quen thuộc với khán giả truyền hình khi tham gia rất nhiều bộ phim thành công. Tuy nhiên theo thời gian danh tiếng của Trần Tử Hàm lại xuống dốc thảm hại dù cô nỗ lực làm mọi thứ, bao gồm cởi áo trên tạp chí.

Lý Mạn cũng là một trong những mĩ nhân được Trương Nghệ Mưu lăng xê nhưng lại có sự nghiệp thảm hại. Mới gia nhập ngành giải trí Lý Mạn đã may mắn được hợp tác với Châu Nhuận Phát, Củng Lợi, Lưu Diệp... nhưng đến bây giờ không còn mấy ai nhớ đến cô nữa.