Bất ngờ với những thứ kỳ lạ mọc ra từ cơ thể người

16/06/2015, 20:39 GMT+07:00

Có những nguyên nhân là do mắc bệnh nhưng cũng có những nguyên nhân chưa khám phá ra được đằng sau những vật kỳ lạ mọc từ cơ thể người.

Cô gái với bàn chân mọc ra kim cương

Cô gái 23 tuổi, người Malaysia, tên Siti mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khi dưới những móng chân của Siti luôn “mọc” ra những viên đá đầy màu sắc. Trước 10 phút khi những viên kim cương mọc ra, Siti thường có những triệu chứng như đau răng và buồn nôn, sau đó, phần da dưới ngón chân của cô sẽ nứt và mọc ra những viên kim cương, rồi liền lại như cũ.

Mỗi lần như vậy Siti thường “sản xuất” ra được 5 viên. Lúc đầu chỉ là những viên đá màu trắng nhưng càng về sau thì những viên đá mọc ra với nhiều màu hơn như xanh lục, trắng hồng.

Căn bệnh của Siti đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới y khoa và các bác sĩ nhưng cho đến nay chưa có ai tìm được nguyên nhân sâu xa đằng sau hiện tượng kỳ lạ này.

Kì lạ người phụ nữ với cơ thể mọc ra những dây kim loại

Khi còn là sinh viên trường Đại học, cô Noorsyaidah, 45 tuổi, người Indonesia, trong một lần tắm, đã phát hiện ra những dây kim loại mọc ra từ phần ngực và bụng của cơ thể mình.

Mỗi đoạn dây kim loại có chiều dài từ 10 đến 20cm, thường tồn tại 1 tuần trước khi rụng nhưng cũng có khi những đoạn kim loại ở trên cơ thể cô đến 7 tháng. Hơn 22 năm qua, chưa có bác sĩ hay nhà khoa học nào tìm được nguyên nhân đằng sau căn bệnh kì lạ và cô Noorsyaidah phải chịu đau đớn mỗi ngày khi những dây kim loại cứ thi nhau mọc ra từ cơ thể mình.

Người phụ nữ mọc vảy cá ở khắp người


	
	Cô Shanyna Isom lúc trước (bên phải) khi mắc căn bệnh kỳ lạ này. 
Cô Shanyna Isom lúc trước (bên phải) khi mắc căn bệnh kỳ lạ này. 

Vào năm 2009, trong một lần tiêm lượng lớn thuốc steroid để điều trị bệnh hen suyễn, cơ thể cô Shanyna Isom bắt đầu có những dấu hiệu dị ứng. Shanyna cảm thấy ngứa ngáy khắp người và cơ thể cô bị bao phủ bởi một lớp da đen và sần sùi. Thay vì mọc lông thì làn da của cô Shanyna lại mọc lên lớp sừng giống như vảy cá. Dù các bác sĩ đã cố gắng điều trị nhưng tình trạng bệnh của cô Shanyna vẫn không thể điều trị dứt được. Gia đình cô đã tốn một khoản tiền lớn để chữa bệnh cho Shanyna và mẹ cô cũng phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc con gái của mình.

Những người mọc sừng từ cơ thể

Tuy không phải là trường hợp thường xuyên gặp nhưng trên thế giới ghi nhận nhiều trường hợp người mọc sừng trên cơ thể. Chúng có thể là kết quả của việc tổn thương biểu bì.

Cụ bà Ma Zhong Nan, 93 tuổi, sống ở Trung Quốc. Trong một lần chải tóc, bà vô tình làm da dầu mình bị tổn thương. Từ vết thương nhỏ, bỗng một chiếc sừng dài 10cm mọc lên ở trên đầu khiến bà phải đi khám bác sĩ cũng như gặp nhiều các chuyên gia để tìm ra nguyên nhân thực sự việc bất thường này.

Một cụ bà 95 tuổi sống ở thành phố Zhanjiang, có một chiếc sừng mọc ra từ trên trán của mình. Thật ra, đó không hẳn là một chiếc sừng mà thực chất là một nối ruồi mọc ra với hình dạng như một chiếc sừng. Chiếc sừng bất đắc dĩ này không hề gây đau đớn cho bà, chỉ hơi bất lợi vì nó hầu như che khuất tầm nhìn.

Một người cảnh sát về hưu ở thị trấn Narasimharajapura, Ấn Độ đã phải chung sống với rất nhiều chiếc sừng mọc ngổn ngang đằng sau đầu của mình trong suốt 20 năm. Mỗi lần đụng vô những chiếc sừng ông đều cảm thấy đau đớn.

Ở Việt Nam cũng có trường hợp người mọc sừng. Cụ bà Đoàn Thị Ngôn, 97 tuổi, ở Nam Định, mắc phải một căn bệnh lạ khiến đầu gối trái mọc ra một chiếc sừng dài 20cm và có chiều ngang 4cm khiến cụ luôn đau nhức mỗi khi trái gió trở trời.

Những người mọc đuôi

Ngoài trường hợp mọc sừng thì cũng có khá nhiều trường hợp những người mọc đuôi từ cơ thể.

Cậu bé Xiao Wei, 7 tháng tuổi, ở Trung Quốc, được sinh ra với một chiếc đuôi dài 10cm sau lưng và chiếc đuôi này càng ngày càng phát triển theo thời gian. Nguyên nhân chính xác đằng sau chiếc đuôi của cậu bé chưa được làm rõ nhưng các bác sĩ cho rằng căn bệnh này có liên quan đến tật nứt đốt sống lưng hay cơ thể người mẹ thiếu canxi trong thời gian mang thai.

Cậu bé 12 tuổi, Arshid Ali Khan, sống ở gần thành phố Changigarh, Ấn Độ. Người dân địa phương xem cậu như là "cậu bé được Chúa trời phái đến" do được sinh ra với phần thịt thừa có hình dáng chiếc đuôi mọc ra ở đằng sau lưng. Theo chuẩn đoán ban đầu, cậu bé mắc phải chứng bệnh gai đôi cột sống thể thoát vị màng não khiến tủy sống không thể phát triển bình thường.

Một trường hợp khác ở Việt Nam cũng có người mọc đuôi, đó là anh Vàng Seo Chúng, ở Hà Giang, có một chiếc đuôi dài nửa mét đằng sau lưng. Chiếc đuôi đen nhánh, mượt như tóc và cứ cách 1 năm lại mọc dài ra 10cm.